TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/1

Trong chiều hướng điều chỉnh, theo BVSC, thị trường có một ngưỡng hỗ trợ tại 470 điểm và tiếp đó là một vùng hỗ trợ mạnh tại 450-460 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Mặc dù ngưỡng hỗ trợ 480 điểm đã bị phá vỡ nhưng VCSC cho rằng khả năng giảm không phanh của thị trường khó có khả năng xảy ra. Mỗi khi xuất hiện những đợt bán mạnh, những lượng mua lớn luôn xuất hiện tại mức giá sàn, một dấu hiệu cho thấy một lượng tiền lớn vẫn đứng ngoài và chờ cơ hội tham gia vào thị trường.

Do thiếu tin tức hỗ trợ, khả năng bật dậy của thị trường vẫn còn khá mong manh. Rủi ro đối với mục tiêu đầu cơ ngắn hạn đang rất lớn do tính biến động thất thường của thị trường.

Các nhà đầu tư nên chọn chiến lược đầu tư có chọn lọc vào những ngành được hưởng lợi từ chính sách của chính phủ cũng như sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu. VCSC cho rằng Cao su thiên nhiên, Cá da trơn và vận tải biển sẽ là những ngành có triển vọng tốt trong năm 2010.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Phiên giao dịch ngày 21/1 cho thấy người bán khá bị động vì bên mua liên tục đặt giá tiến sát giá sàn tạo áp lực buộc người bán phải giảm dần mức giá bán kỳ vọng để có thể khớp lệnh. Bên mua cũng đã tỏ ra khá tích cực khi chỉ số tiếp tục giảm điểm, lượng đặt mua giá sàn tăng lên đáng kể, khối lượng khớp lệnh thời gian này cũng gia tăng theo, khối lượng giao dịch đợt 3 lên đến 9,2 triệu cổ phiếu đạt mức kỷ lục trong tuần này. Đây là một điểm khá tích cực trong bối cảnh phiên giảm điểm mạnh.

Có lẽ thời gian qua tin đồn là một yếu tố ảnh hưởng lớn, làm méo mó thị trường, đã gây khó khăn khá lớn cho hầu hết các nhà đầu tư. Thống đốc NHNN, ông Nguyễn Văn Giàu đã bác bỏ các tin đồn về việc tăng lãi suất cơ bản hay giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc VNĐ. Ông Giàu cho biết hiện CPI của TP.HCM ở mức 1,27% và CPI của Hà Nội ở mức 1,3%, dự báo CPI cả nước dưới 1,5% thì chưa có cơ sở để định hướng lãi suất cơ bản trong thời gian tới.

AVSC cho rằng, thị trường còn tiếp tục điều chỉnh do tâm lý bi quan và thiếu thông tin hỗ trợ, nhưng khả năng giảm mạnh là khó xảy ra. Rủi ro lúc này là khá cao cho nhà đầu tư ngắn hạn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ lệ tiền mặt hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn có thể giải ngân từng phần vào những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 21/1 đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 485 điểm đồng thời đưa ra tín hiệu bán cho các nhà đầu tư ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật đều đi xuống dưới ngưỡng trung bình là những tín hiệu tiêu cực đối với xu thế của VnIndex.

Mặc dù vậy, sự hình thành của mô hình nến “inverted hammer”, cho thấy khả năng hồi phục của thị trường trong một hai phiên tới và ngưỡng 485 điểm quay trở lại đóng vai trò là ngưỡng kháng cự của VnIndex.

Trong chiều hướng điều chỉnh, thị trường có một ngưỡng hỗ trợ tại 470 điểm và tiếp đó là một vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 450-460 điểm - vốn được xem là một vùng hỗ trợ mạnh do hội tụ khá nhiều chỉ báo kỹ thuật trung và dài hạn.

Sau khi giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong phiên ngày hôm nay, các nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu tích cực để giải ngân trở lại. Đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, vẫn có thể tiếp tục giải ngân từng bước khi VnIndex sụt giảm và tiếp cận các vùng hỗ trợ mạnh - như vùng 450-460 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên