TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/1

Một số cổ phiếu Midcap sẽ tạo ra vùng hỗ trợ mạnh như SSI, VND, CII, HBC, DBC... Đây có thể sẽ là nhóm tạo động lực tăng tốt hơn trong diễn biến tới đây.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại

VN-Index duy trì chuỗi tăng điểm trong khi HNX-Index bật trở lại khi nhiều công ty chứng khoán và bất động sản công bố kết quả kinh doanh 2013 vượt kế hoạch. Khác với các phiên trước, cầu cải thiện trên hầu hết các mã niêm yết. Tổng khối lượng trên cả hai sàn giảm nhẹ 6%.

ITA nằm trong tâm điểm cùng với khối lượng tăng mạnh và đóng cửa ở mức giá trần sau khi được thêm vào rổ chỉ số VN30-Index thay cho SBT. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Dầu khí điển hình là PGD, PVD (HSX) và PGS, PVS, PVX (HNX) cũng đóng góp số điểm tăng cho các chỉ số. Trên HSX, nhóm cổ phiếu ngân hàng gồm CTG, MBB, STB và VCB đều tăng điểm, nhờ vào lực mua từ nhà đầu tư nước ngoài. Ở chiều ngược lại, DPM, DRC, GAS và MSN hạn chế đà tăng của VN-Index.

Về mặt kỹ thuật, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng với thị trường trong ngắn hạn. Mặc dù chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều rõ ràng từ bản thân các chỉ số, khả năng điều chỉnh của các chỉ số cao ở thời điểm hiện tại. Ở chiều giảm, VN-Index sẽ nhận được hỗ trợ ở mức 537, tương đương mức Fibo 38,2% của sóng tăng mấy tuần vừa qua. Trong khi đó, giảm dưới 72,4, HNX-Index có thể lùi về hỗ trợ mạnh hơn ở 70,7.

Khuyến nghị: nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT sẽ tương đối an tâm khi nắm giữ cũng như mua thêm cổ phiếu

Trước áp lực bán từ phiên 21/1, vì thế ngay sau phiên ATO, hết các trụ cột của sàn HSX đều giảm khiến chỉ số VN-Index giảm mạnh. Điều này gây ra lo lắng cho không ít NĐT và khiến cho cầu mua vào thấp. Tuy nhiên, sự quan tâm lớn nhất là lực bán cũng không quá mạnh, có lẽ những NĐT muốn chốt lời đã thực hiện bán ở những phiên trước đó khi liên tiếp thanh khoản khá lớn. Có thể đó là cơ sở cho cú lội ngược vào cuối phiên hôm nay, tất nhiên không thể không nhắc tới dòng vốn ngoại khi họ vẫn vào mạnh nhóm cổ phiếu lớn.

Với diễn biến như vậy thì phiên 22/1 sẽ khá trung dung, đây là ngày cuối cùng NĐT chốt trạng thái trước khi nghỉ lễ cho cả bên mua lẫn bên bán. Áp lực có lẽ dồn nhiều hơn về phía NĐT đã bán ra trước đó, nhất là những người có hành động vay mượn cổ phiếu. Trong khi đó NĐT sẽ tương đối an tâm khi nắm giữ cũng như mua thêm cổ phiếu.

Tuy nhiên, ở một số nhóm cổ phiếu đã tạo ra đà tăng quá mạnh vẫn sẽ gặp áp lực bán, đặc biệt là có sự mua ròng của khối ngoại như: DPM, HPG, MSN, VCB... Một số cổ phiếu Midcap sẽ tạo ra vùng hỗ trợ mạnh như SSI, VND, CII, HBC, DBC... Đây có thể sẽ là nhóm tạo động lực tăng tốt hơn trong diễn biến tới đây.

Chứng khoán FPT-FPTS: Tạm thời tránh các cổ phiếu penny đã tăng nóng trong đợt tăng giá trước

Hôm nay thị trường lại có một phiên giao dịch tích cực, mặc dù thanh khoản trên cả hai sàn HSX và HNX có sự sụt giảm nhẹ so với phiên liền trước nhưng lại tăng điểm khá tốt về cuối phiên, đặc biệt là VN-Index tiếp tục tạo lập mốc cao mới tại 560 điểm. Sự điều chỉnh của thị trường đã diễn ra trong cả thời gian buổi sáng, tốc độ giao dịch cũng tương đối chậm rãi cùng với sự thận trọng của nhà đầu tư, bất ngờ chỉ đến vào phiên chiều khi lệnh mua giá cao liên tục được đẩy vào giúp các chỉ số dần hồi phục, VN-Index cùng HNX-Index chốt lại một ngày giao dịch thành công ở mức cao.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua vào mạnh các cổ phiếu Bluechips trong rổ VNI30 hỗ trợ cho thị trường ở những thời điểm thị trường nhạy cảm, tính trong phiên hôm nay khối ngoại tiếp tục mua ròng 287 tỷ đồng; tập trung ở một số cổ phiếu như ITA, STB, VCB… Sàn HSX theo đó tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền trong đợt tăng giá này. Ngoài ra, xu hướng mua vào các cổ phiếu cơ bản đón chờ báo cáo quý IV cũng đang được thể hiện khá rõ. Trong xu hướng này chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu dựa theo xu thế của thị trường, tránh mua đuổi giá tại những thời điểm tăng nóng, nên ưu tiên những cổ phiếu có thanh khoản và thu hút được dòng tiền, tạm thời tránh các cổ phiếu penny đã tăng nóng trong đợt tăng giá trước.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên