TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/10

Nhiều khả năng VN-Index sẽ giữ giá trong vùng 445-450 điểm với sự cải thiện dần của tính thanh khoản.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường đang có được sự ủng hộ của dòng tiền đang nằm chờ cơ hội giải ngân và tâm lý sẵn sàng nắm giữ cổ phiếu cho các mục tiêu dài hạn của các nhà đầu tư giá trị. Do đó sức cầu sẽ mạnh dần nếu VN-Index giảm về đáy cũ tại 420 điểm.

Nếu CPI tháng 10 của cả nước không quá cao, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giao động trong kênh 440-465 điểm.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã có phiên tăng đầu tiên trong 5 ngày và bảo vệ thành công mức hỗ trợ 440 điểm. Các chỉ dẫn đang cho thấy một xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Có đôi chút kỳ vọng vào thị trường khi chạm hỗ trợ 440 điểm lần thứ hai trong tháng, tuy nhiên lực cầu vẫn tỏ ra khá thận trọng vào thời điểm hiện tại cho dù nhiều cổ phiếu đã rớt sâu hơn mức giá của vùng đáy tháng 8.

SSI cho rằng các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc cơ cấu lại danh mục, ngược lại các nhà đầu tư ngắn hạn có độ ngại rủi ro cao nên tiếp tục chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn.

Chứng khoán Phố Wall: Phiên giao dịch ngày 21/10, thị trường tăng điểm nhẹ mang tính kỹ thuật khi chạm xuống mốc hỗ trợ mạnh. Bên cạnh đó, thị trường được hỗ trợ về mặt tâm lý khi đón nhận thông tin tích cực.

Thứ nhất, CPI của TPHCM được công bố với mức tăng 0.45%, thấp hơn mức tăng của tháng 9 (0.97%). Điều này sẽ góp phần trung hòa phần nào sự tăng giá mạnh tại Hà Nội.

Thứ hai, trước diễn biến bất thường của tỷ giá USD/VND, Ngân hàng Nhà nước có thể cân nhắc bơm thêm USD để bình ổn thị trường, động thái này còn nhiều nghi ngờ nhưng ít nhất cũng đã giúp ổn định tâm lý của giới đầu cơ ngoại tệ và hạ nhiệt giá USD trên thị trường tự do.

Qua phiên giao dịch 21/10, có thể cho rằng thị trường vẫn ở vùng cân bằng trong tuần này. Nhiều khả năng VN-Index sẽ giữ giá trong vùng 445-450 điểm với sự cải thiện dần của tính thanh khoản.

Do vậy, đối với nhà đầu tư lướt sóng có thể tìm những mã đang nằm trong vùng hỗ trợ, có thanh khoản tốt để mua vào, tuy nhiên tuyệt đối không nên sử dụng đòn bẩy.

Mặc dù vậy, trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư chán nản và không có thêm thông tin hỗ trợ từ vĩ mô cũng như vi mô, thì vẫn có khả năng VN-Index chọc thủng vùng hỗ trợ. Nếu kịch bản đó xảy ra, VN-Index có thể hình thành xu hướng giảm điểm mạnh mẽ hơn và test tiếp những ngưỡng hỗ trợ thấp hơn(420 điểm).

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thị trường vẫn tỏ ra do dự trước phiên tăng điểm vừa qua, vì vậy, nếu lực cầu trong phiên giao dịch ngày mai không chứng tỏ được những hỗ trợ của mình thì thị trường có thể sẽ khó có thể trụ vững ngưỡng hỗ trợ 440 điểm.

Xu hướng thanh khoản giảm mạnh ở các phiên tăng điểm đang trở lại và có thể chúng ta sẽ thấy thị trường tiếp tục lình xình trong vài ngày tới.

Với các tin tức vĩ mô không thuận lợi và dòng tiền vẫn chưa tìm đến thị trường khi giá đã giảm khá mạnh, SBS cho rằng xu hướng giảm vẫn sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Lưu ý các bẫy tăng giá sẽ xuất hiện liên tục trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên