TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/11

Diễn biến thị trường giảm nhẹ với thanh khoản thấp chưa cho tín hiệu mới về kỹ thuật. SHS duy trì quan điểm về xu hướng giảm của thị trường.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: HNX-Index hỗ trợ tại 50 điểm

Thị trường giảm điểm trên hai sàn với KLGD thấp. Mức giảm điểm của HNX-Index mạnh hơn VN-Index, khi áp lực cung giá thấp của nhóm cổ phiếu nhỏ khá mạnh.

Hai chỉ số Index phục hồi nhẹ cuối phiên tuy nhiên mức độ phục hồi không đáng kể. Diễn biến chỉ số VN-Index phụ thuộc phần lớn vào biến động của một số cổ phiếu lớn.

Theo phân tích kỹ thuật, thị trường đã giảm điểm trở lại khi tiếp cận ngưỡng cản của đường MA 20 ngày. Với diễn biến này, thị trường đã quay trở lại xu hướng giảm điểm sau khi kiểm định không thành công ngưỡng cản kỹ thuật. Chỉ báo RSI vẫn cho tín hiệu động lực thị trường yếu.

Diễn biến thị trường giảm nhẹ với thanh khoản thấp chưa cho tín hiệu mới về kỹ thuật. Chúng tôi duy trì quan điểm về xu hướng giảm của thị trường. Ngưỡng hỗ trợ của thị trường là khoảng 372 điểm đối với VN-Index; 50 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán MaritimeBank-MSBS: Thị trường thiếu dòng tiền đầu cơ

Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch khá buồn tẻ và ảm đạm với KLGD tương đối thấp. Hai sàn HSX và HNX có diễn biến giao dịch khá thận trọng – tăng nhẹ đầu phiên và giảm dần về cuối phiên với lực bán khá đều đặn. Chỉ số VN-Index giảm 1,23 điểm (0,32%) xuống 383,87 điểm, HNX-Index giảm 0,49 điểm (0,94%) xuống 51,41 điểm.

Tình hình giao dịch trên sàn HNX xấu hơn sàn HSX do nhiều cổ phiếu yếu kém giảm điểm với thanh khoản thấp. Nhiều cổ phiếu lớn và penny giảm điểm cùng với việc thiếu vắng lực mua từ phía khối ngoại làm tình hình giao dịch ngắn hạn trở nên rủi ro hơn. Điểm sáng hiếm hoi trên cả 2 sàn là giao dịch tích cực một số mã cổ phiếu có hệ số beta cao: DQC, TCM, DBC.

Việc thị trường đi ngang với KLGD khá thấp gây tâm lý khá bi quan đối với các nhà đầu tư ngắn hạn trong việc giao dịch mua bán cổ phiếu. Tuy nhiên, dù tình hình thị trường thiếu dòng tiền đầu cơ nhưng cũng có một vài cơ hội đầu tư thực sự tốt với nhóm cổ phiếu cơ bản với tin tức hỗ trợ. Chúng tôi cho rằng phiên mai nhiều khả năng TT vẫn dao động sideway thanh khoản thấp và xuất hiện vài mã cổ phiếu đi ngược thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC: Bên bán vẫn kiên trì không muốn đẩy giá xuống thấp hơn

Trên HSX, thống kê cho thấy số mã tăng/giảm khá cân bằng, tuy nhiên thực chất đà giảm hôm nay chiếm ưu thế hơn khi đa số bluechip mất điểm, các mã tăng trần chủ yếu là penny thị giá thấp. Cụ thể, trong nhóm bluechip chỉ có một số ít mã như KDC, HAG, CTG giữ được sắc xanh, còn lại là giảm nhẹ hoặc giữ tham chiếu. Sàn HNX cũng không nằm ngoài xu hướng trên, các cổ phiếu chủ chốt như ACB, PVX, VND, KLS, PVX, VCG cũng giảm nhẹ hoặc giữ tham chiếu.

Điểm đáng chú ý là thanh khoản hôm nay giảm rất mạnh, đặc biệt trên HNX khi khối lượng sàn này chưa tới 15 triệu đơn vị, phản ánh cầu ở mức giá hiện tại rất yếu nhưng bên bán vẫn kiên trì không muốn đẩy giá xuống thấp hơn. Chúng tôi cho rằng sự kiên trì của bên bán nhiều khả năng sẽ bị thử thách trong các phiên tới nếu xu thế này không được cải thiện.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên