TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/2

AVSC cho rằng trong tuần tới, VN-Index sẽ chinh phục được ngưỡng kháng cự kỹ thuật 520 điểm và sẽ hướng tới thử thách lại đỉnh gần đây là 540 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Tâm lí thoải mái và lạc quan của các nhà đầu tư vào xu hướng của thị trường những phiên sau tết Nguyên Đán đã giúp phiên giao dịch cuối cùng của năm kết thúc tốt đẹp. VN-Index tiếp tục xu hướng tăng sau 2 phiên tăng liên tiếp trước đó, chinh phục thành công mức 500 điểm và đóng cửa ở 507 điểm, tăng 7.06 điểm (1.41%). Giao dịch tiếp tục cải thiện nhưng vẫn ở mức trung bình thấp với 22.15 triệu đơn vị được trao tay tương đương với 940 tỷ đồng, tăng 19% về khối lượng và 13% về giá trị so với phiên trước đó.

Trong 2 tuần trước Tết, xu hướng giao dịch của khối ngoại khá tích cực khi tổng giá trị mua ròng đạt hơn 940 tỷ đồng trên HOSE. Nếu tính từ đầu năm 2010, khối ngoại đã mua ròng hơn 1.500 tỷ đồng. Xu hướng mua gom các cổ phiếu blue-chip tốt trong những phiên thị trường chưa rõ xu hướng được thể hiện khá rõ nét. Cổ phiếu VNM, BVH và HAG là các mã được khối ngoại gom vào nhiều nhất.

Trong suốt tuần nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, thị trường thế giới đã có những diễn biến tích cực. DJIA có trọn tuần tăng điểm, đóng cửa ngày 19/2 ở mức 10.400 từ đáy 9.908 điểm của tuần trước đó.

Tin FED tăng lãi suất chiết khấu lần đầu tiên sau hơn một năm, từ 0.50% lên 0.75% trong phiên giao dịch cuối tuần vẫn không ngăn được đà tăng của của các chỉ số. Dường như việc thắt chặt chính sách tiền tệ là điều không thể tránh khỏi và phù hợp với những kỳ vọng của thị trường sau giai đoạn nới lỏng tiền tệ khá dài hơn 1 năm qua của FED.

Các yếu tố như tâm lý hứng khởi của các nhà đầu tư, sự hồi phục của thị trường thế giới, cũng như đà tăng của VN-Index trước tết với sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài đều hỗ trợ cho một khởi đầu năm mới thuận lợi.  Với nhiều kỳ vọng vào thị trường chứng khoán Việt Nam sau kì nghỉ, VCSC tin rằng đây là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân vào các mã tiềm năng cho mục tiêu trung và dài hạn.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Hơn một tuần sau khi quyết định điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá thị trường tự do đã tăng nhưng sau đó đã giảm và bình ổn trở lại, chênh lệch với tỷ giá chính thức thu hẹp. Đây là tín hiệu rất tích cực. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng khối lượng lớn là một lực đỡ rất tốt cho thị trường.

AVSC cho rằng trong tuần từ ngày 22 - 26/2, tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan và dòng thông tin là tích cực. Áp lực điều chỉnh lãi suất cơ bản sẽ giảm bớt do tác động tích cực của điều chỉnh tỷ giá (tăng cung USD, giảm cầu VND). AVSC cũng dự kiến CPI tháng 2 sẽ chỉ ở mức tương đương như tháng 1 hoặc hơn một chút, và không gây tác động lớn.

Do đó, AVSC cho rằng trong tuần tới, VN-Index sẽ chinh phục được ngưỡng kháng cự kỹ thuật 520 điểm và sẽ hướng tới thử thách lại đỉnh gần đây là 540 điểm. Nhiều nhà đầu tư lớn sẽ quay lại thị trường làm thanh khoản tăng và giúp thị trường tăng điểm bền vững hơn.

Dự kiến cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ là động lực của thị trường. Nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản. Ngoài ra, thủy sản, cao su tự nhiên là hai ngành được hưởng lợi từ việc điều chỉnh tỷ giá vừa qua.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên