TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/2

Việc mua vào vẫn khá ổn định, lực cầu mua vẫn xuất hiện cho dù bên bán vẫn quyết liệt bán ra. Thanh khoản hai sàn hôm nay tăng vọt và đây sẽ lại là câu hỏi mới: Ai đã mua?

Chứng khoán ACB-ACBS: Cơ hội hồi phục cho HNX-Index là thấp

VN-Index: Dao động trên tham chiếu trong phần lớn thời gian phiên sáng, nhưng VN-Index bất ngờ lao dốc trong suốt phiên chiều. Đóng cửa, VN-Index có mức giảm mạnh nhất kể từ đợt lao dốc ngày 21/08/2012.

Khối lượng tăng mạnh cho thấy xu hướng bán tháo của nhà đầu tư. Hiện VN-Index đã giảm về hỗ trợ 470-475 nên có thể giảm tốc hoặc bật tăng nhẹ. Ở tình huống tích cực nhất, VN-Index có thể hồi phục lại đỉnh tuần trước ở 497,87. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra trong 1,2 phiên tới.

Ở bức tranh lớn hơn, phiên giảm điểm hôm qua rất tiêu cực. Nếu giảm dưới hỗ trợ 470-475, VN-Index sẽ chuyển sang xu hướng giảm trong ngắn hạn và có thể giảm sâu hơn nữa trong thời gian tới. Khi đó, mục tiêu của VN-Index sẽ là hỗ trợ 440.

Đa số các mã vốn hóa lớn như BVH, DPM, EIB, HAG, MSN … đều có những breakout tiêu cực ngày hôm qua. Tuy nhiên, một nhóm nhỏ gồm CII, CSM, CTG, STB, VSH … là lùi về các mức hỗ trợ, nên có thể bật lại, hỗ trợ chỉ số VN-Index.

HNX-Index: Tiêu cực hơn VN-Index, HNX-Index giảm dần dần kể từ đầu phiên và tăng tốc mạnh trong phiên chiều ngày hôm qua. Đóng cửa, chỉ số này cũng có mức giảm mạnh nhất trong 3 năm qua.

Hiện HNX-Index đã quay về hỗ trợ 62-64 nên có thể giảm tốc trong vài phiên tới. Dưới mức này, HNX-Index sẽ chuyển sang xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Nhìn chi tiết hơn, nhiều mã thành viên đóng cửa ở mức giá sàn với lượng lớn cổ phiếu dư bán. Do đó, cơ hội hồi phục cho HNX-Index là thấp.

Điều đáng chu ý là phiên giảm hôm qua cho thấy nhà đầu tư đang hoảng loạn, ít nhất là trong một vài phiên. Do đó, các yếu tố kỹ thuật nhiều khả năng sẽ ít có tác dụng hỗ trợ thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thanh khoản tăng vọt, Ai đã mua?

Thị trường bất ngờ bị bán mạnh ngay đầu phiên buổi chiều khiến cả hai chỉ số mất điểm khá mạnh và đây là điều hoàn toàn bất ngờ nếu theo dõi diễn biến của phiên buổi sáng. Nhiều NĐT đã hoảng loạn đặt bán bằng mọi giá cho dù không biết vì sao thị trường lại xảy ra hiện tượng này đặc biệt với những tài khoản sử dụng đòn bảy tài chính lớn. Rõ ràng việc biên độ giao dịch lớn, trong khi tỷ lệ Magin theo yêu cầu được giảm 50:50 càng làm gia tăng nhanh các Tài khoản bị áp lực tài chính.

Điều mà chúng tôi quan sát ở phiên hôm nay là việc mua vào vẫn khá ổn định, lực cầu mua vẫn xuất hiện cho dù bên bán vẫn quyết liệt bán ra. Thanh khoản hai sàn hôm nay tăng vọt và đây sẽ lại là câu hỏi mới: Ai đã mua?

Việc thị trường có diễn biến như hôm nay thật khó có thể đoán định được phiên tiếp theo ra sao. Tuy nhiên khi mọi vấn đề còn chưa sáng tỏ thì nhiều NĐT sẽ chọn cho mình trạng thái an toàn nhất trước khi có những quyết định mới và điều này có thể sẽ có ảnh hưởng nhất định tới thị trường trong ngắn hạn. Chúng ta cần có thêm những phiên giao dịch tới để kiểm chứng xem niềm tin của NĐT với thị trường ra sao.

Chứng khoán FPT-FPTS: Diễn biến của thị trường có thể sẽ rất khó dự đoán trong một vài phiên tới

Bất chấp sự phản kháng từ phía người cầm tiền, thị trường lao dốc một chiều với giá cổ phiếu rơi tự do trước áp lực bán tháo của nhà đầu tư. Thanh khoản mặc dù tăng mạnh nhờ dòng tiền bắt đáy tuy nhiên hiện tượng trắng bảng bên mua xảy ra ở nhiều mã cổ phiếu cho tín hiệu khá xấu về xu thế.

Với phiên giảm hôm nay, kịch bản hồi phục ngắn hạn của thị trường đã hoàn toàn bị phá vỡ. Theo đó, trong điều kiện tâm lý nhà đầu tư đang phản ứng khá mạnh với những nguồn thông tin chưa chính thức thì chúng tôi cho rằng diễn biến của thị trường có thể sẽ rất khó dự đoán trong một vài phiên tới. Vì vậy, nhà đầu tư nên thận trọng theo sát diễn biến tiếp theo của thị trường để ra những quyết định mua bán hợp lý, tránh hành động cảm tính theo tin đồn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên