TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/3

BSC đề cao sự thận trọng khi việc mua vào ở vùng giá này có thể phải chịu rủi ro T+4 khá cao.

Chứng khoán BIDV-BSC: Rủi ro T4 khá cao

Thị trường tiếp tục có 1 phiên tăng điểm ấn tượng. Nhiều cổ phiếu đã tăng bằng hoặc vượt mức đỉnh cũ. Chính vì vậy, khối lượng tăng khá mạnh hôm nay là 1 tín hiệu khá tích cực trong giai đoạn nhạy cảm này nhằm hấp thụ được lượng cung giá cao chốt lời. Áp lực bán ra khá lớn vào cuối phiên khiến xác suất phiên tới xảy ra sự giằng co hoặc điều chỉnh là khá lớn. Dù lạc quan trong trung hạn, chúng tôi cho rằng giai đoạn hiện tại là khá nhạy cảm khi cả 2 chỉ số đang “mấp mé” mức đỉnh cũ. Chúng tôi đề cao sự thận trọng khi việc mua vào ở vùng giá này có thể phải chịu rủi ro T+4 khá cao.

Chứng khoán ACB-ACBS: VN-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục

Cây nến Shooting Star hình thành cho thấy dấu hiệu tiêu cực. Khối lượng giao dịch tăng cũng tăng cường sức mạnh của tín hiệu này.

Trong phiên ngày mai, nếu VN-Index mở cửa hoặc đóng cửa thấp hơn mức đóng cửa hôm nay, tín hiệu đảo chiều từ mô hình nến sẽ được củng cố và VN-Index có thể mất điểm trong các phiên tới.

Ở chiều ngược lại, nếu vượt qua mức 450, là đỉnh của mô hình Dark-cloud cover và Shooting Star, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục về 470-480.

Tương tự, VN30-Index cũng có thể phục hồi về 540-550 nếu vượt mức 512.

Việc bị bán mạnh vào cuối phiên cùng khối lượng giao dịch lớn ngày hôm qua cũng cho thấy dấu hiệu tiêu cực với chuỗi tăng điểm hiện tại của HNX-Index.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng ngắn hạn của HNX-Index, chúng tôi vẫn cho rằng chỉ số này có thể phục hồi về vùng kháng cự 80-82 trong các phiên tới.

Ở chiều ngược lại, HNX-Index có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ 69-70.

Chứng khoán FPT-FPTS: Tâm lý nhà đầu tư vẫn dễ bị dao động

Quan sát diễn biến phiên giao dịch, có thể thấy, tâm lý nhà đầu tư đã chuyển biến khá tích cực. Điều này có thể lý giải bởi kỳ vọng về lạm phát đã có sự cải thiện sau khi thông tin về CPI các thành phố lớn được công bố cùng dự báo CPI cả nước trong tháng 3 sẽ đạt mức thấp kỷ lục đã phát huy tác dụng. Ngoài ra, phải kể đến một số thông tin hỗ trợ tích cực khác cũng hiện đã được công bố trong vài ngày qua cũng góp phần tạo hiệu quả nâng đỡ thị trường.

Tuy nhiên, nếu xem xét thị trường ở góc độ thận trọng hơn thì áp lực bán ra tại ngưỡng hỗ trợ mạnh 450 điểm cùng khối lượng lớn cổ phiếu được giao dịch trong hai ngày 16 và 17/03 về tài khoản sẽ tạo thành lực cản không nhỏ cho đà tăng của VN-Index trong những phiên tới.

Tâm lý nhà đầu tư dù đã cải thiện hơn trước nhưng vẫn dễ bị dao động và chưa có được sự ổn định cần thiết nếu VN-Index không duy trì được đà tăng mạnh. Theo đó, việc mua đuổi giá cao trong các phiên tiếp theo sẽ chứa đựng nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư ngắn hạn. Do đó, nếu chỉ số tiếp tục thất bại trước ngưỡng kháng cự 450 điểm thì diễn biến kế tiếp của đường giá VN-Index nhiều khả năng sẽ là một nhịp giảm sâu.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên