TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/4

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp đà tăng trong phiên tới và thử thách ngưỡng 520 điểm.

Sacombank-SBS: Thông tin CPI tháng 4 của Hà Nội ở mức thấp cũng như dấu hiệu giảm nhẹ của lãi suất trên thị trường liên ngân hàng  tác động tốt đến  tâm lý nhà đầu tư  và là nhân  tố chính tạo nên phiên tăng điểm mạnh trên cả 2 sàn hôm nay.

Sàn Hà Nội trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư với hàng loạt mã cổ phiếu tăng trần và có khối lượng dư mua trần lớn cũng như lần đầu tiên giá trị giao dịch của sàn này vượt sàn Hose kể từ đầu năm 2009.

Rõ ràng, làn sóng penny và mid cap stocks vẫn đang dẫn dắt thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Thị trường đang có những dấu hiệu bước đầu thoát khỏi giai đoạn tích lũy để định hình xu hướng rõ ràng hơn, biểu hiện qua việc thanh khoản duy trì ở mức khá qua từng phiên, cùng với biên độ dao động giá trong phiên của nhiều cổ phiếu đã có xu hướng nới rộng, đặc biệt tại những mã của doanh nghiệp có quy mô vốn ở mức trung bình có thông tin hỗ trợ. Thanh khoản tại HNX đã vượt HOSE, điều này cho thấy dòng tiền đầu cơ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần, biểu hiện qua việc thanh khoản đang tăng nhanh tại nơi có giới hạn biên độ dao động giá rộng hơn.

Theo quan điểm của SBS, dòng tiền đầu cơ vào những mã penny và midcap có thể sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo đến hết tuần này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên tranh thủ cơ cấu lại danh mục của mình; bán ra những mã penny đã tăng quá nóng trong giai đoạn hiện tại và bắt đầu giải ngân một phần vào những mã blue chips cơ bản tốt, đã tích lũy lâu ở vùng giá hỗ trợ nhằm đón đầu sóng blue chips. Một số nhóm ngành như bất động sản và tài chính ngân hàng cũng rất đáng được quan tâm trong thời gian sắp tới.

Chứng khoán Hòa Bình (HBS): VN-Index tiếp tục xu thế tăng trưởng.  

Cổ phiếu thuộc nhóm “P”và Sông Đà tiếp tục thể hiện sự khởi sắc khi dòng tiền lớn không ngừng được đổ vào, trong ngắn hạn HBS vẫn cho rằng các dòng cổ phiếu trên vẫn là tâm điểm của thị trường.

Mặc dù vậy trong phiên giao dịch 21/4 đã có những tín hiệu ban đầu của nhóm cổ phiếu “Bluechips” khi áp lực nguồn cung đã giảm hơn so với 2 phiên trước, đồng thời một số cổ phiếu như PVD, PVF, MSN, STB… đã thu hút được dòng tiền quay trở lại. 

Chỉ  số CPI của Hà Nội giảm nhẹ ở mức 0,2% phần nào dự báo được chỉ số CPI của cả nước trong tháng 4/2010 là khá tích cực, nhiều khả năng chỉ số này chỉ giao động nhẹ, dưới 0,3%. Rõ ràng áp lực lạm phát ngày càng giảm và sẽ ổn định trong thời gian tới. Đây là cơ sở để Chính phủ có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế trong các quý còn lại.

Sự vận động theo hướng giảm dần của lãi suất trong nền kinh tế nhìn chung là động lực cho thị trường chứng khoán tăng điểm trong ngắn và trung han. Tại thời điểm này độ rủi ro của thị trường là khá thấp, nhà đầu tư có thể an tâm thực hiện việc chọn lọc tìm cơ hội đầu tư mang tính chất dài hạn hơn.  

Chứng khoán VNDirect: Đà hứng khởi này có thể sẽ được duy trì trong phiên ngày 22/4, phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ 3 ngày. Chúng ta sẽ chứng kiến hiện tượng bán chốt lãi sẽ tạo các rung lắc trong phiên, đặc biệt là trên HNX.

Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số RSI của HNX-Index đã đi vào vùng “Over bought” và sàn này cũng có nhiều mã đã tăng mạnh trong các ngày gần đây.

Thời điểm này là thời điểm mà nhà đầu tư nên giữ một tỷ lệ cổ phiếu cao, nhưng khi giải ngân tốt nhất hãy chọn các mã đã có sẵn để giảm thiểu rủi ro T+4.

Trong trường hợp VN-Index tăng mạnh, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi dòng tiền có thể đột ngột rời bỏ các pennystock để chuyển sang bluechip, gây mất thanh khoản cho các mã đã tăng nóng. Nếu các bluechip vẫn lình xình như thời gian vừa qua thì giảm dần tỷ lệ nắm giữ khi VN-Index tăng lên trên 525 điểm là lựa chọn hợp lý. 

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Điểm tích cực trong phiên giao dịch vừa qua là các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nhẹ trở lại khi chạm mức hỗ trợ mạnh, đồng thời khối lượng giao dịch giảm mạnh cho thấy lực cung đã giảm đáng kể. Nhiều khả năng nhóm cổ phiếu này sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm nhẹ trong những phiên tới, nên phần nào sẽ thu hút dòng tiền quay trở lại khi mặt bằng chung cổ phiếu nhỏ đã tăng lên đáng kể. 

AVS cho rằng, VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm và sẽ thử thách mốc 520 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục mua và nắm giữ cổ phiếu. 

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên