TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/4

Theo HSC, có lẽ sẽ phải đến tận khoảng tháng 7 cơn bão giá lần này mới chấm dứt.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Vn-Index vận động nhẹ lên trên đường trung bình động 20 ngày SMA-20, tuy vậy sự tăng điểm của chỉ số chủ yếu tập trung vào một số mãcó vốn hóa lớn và khối lượng chưa tạo ra sự cải thiện đáng kể. SSI cho rằng chỉ số Vn-Index nhiều khả năng sẽ giằng co quanh vùng460-463 điểm vào phiên giao dịch ngày 22/4.

Chứng khoán VNDirect: Thanh khoản vẫn trong vùng thấp, chỉ số A/D vẫn cho thấy trạng thái phân tán mạnh nhất lịch sử của cả hai sàn, VNDirect nhận định thị trường sẽ tiếp diễn xu hướng lình xình này. Hiện tượng tăng cục bộ số ít cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp diễn trên VNINDEX, trong khi đó HNX có thể giảm về mốc 80.

Tình hình vĩ mô vẫn chưa có tín hiệu tích cực để ủng hộ xu thế hồi phục của thị trường khi các nút thắt lãi suất và lạm phát vẫn chưa được giải tỏa. CPI các thành phố lớn ở mức cao kỷ lục trên 3%. Việc giá vàng thế giới lập kỷ lục mới, giá dầu tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng tiếp tục gây sức ép cho chi phí sản xuất đầu vào.

Thị trường sắp tới sẽ đón nhận thông tin CPI chính thức của cả nước, và có thể cả việc tăng giá xăng hay nâng tỷ lệ dự trữ bắt bắt buộc, do đó hai sàn có khả năng sẽ xuất hiện những phiên giảm mạnh hơn nữa. Sau quá trình giảm dài của thị trường, 1, 2 phiên tăng điểm không có hỗ trợ của thanh khoản sẽ chỉ được tính là điều chỉnh. Tham gia bắt đáy tại những nhịp điều chỉnh lợi nhuận đem lại mỏng mà rủi ro T+ cao.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Bollingger Band đang thu lại rất hẹp và có chiều hướng đi ngang, xác định 1 khung dao động nhỏ của VN-Index trong ngắn hạn là 450 – 465 điểm. Xem so sánh tương quan giữ BVH, MSN và VN-Index, có thể thấy để “đối phó” với việc giảm giá trên diện rộng, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang tăng giá ở mức độ cao hơn nhiều lần với mức tăng của chỉ số index.

Trong ngắn hạn, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn còn có thể tiếp tục tăng giá mạnh. Nếu VN-Index tiếp tục tăng giá để đoạt lại ngưỡng 460 điểm trong phiên tiếp theo thì có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục dao động ngang trong khoảng 450-460 điểm.

Lãi suất đòn bẩy tài chính của các CTCK tăng cao, cộng với sự canh tranh gay gắt mức lãi suất huy động tiết kiệm tạo nên một mức chi phí vốn rất đắt đỏ cho mỗi đồng tiền NĐT tham gia vào thị trường. Các thông tin trong ngày, mặc dù không có gì mang tính chất đột biến, song vẫn thể hiện tâm lý bi quan, lo ngại của giới đầu tư trong và ngoài nước đối với nền kinh tế Việt Nam.

PSI cho rằng, nếu tiếp tục bị “bóp méo” bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VN-Index có thể dao động trong khoảng hẹp là 450 – 460 điểm. Tuy nhiên sự giảm giá trên diện rộng có thể tiếp diễn và NĐT tham gia thị trường vẫn phải chịu sức ép từ việc giảm dần thị giá.

Chứng khoán HSC: Thị trường tiếp tục trầm lắng trong khi chờ đợi thông tin về CPI tháng 4 và khả năng giá xăng sắp tăng một đợt nữa. Nếu đúng như vậy, CPI tháng 5 có thể sẽ tăng vượt 2% và có lẽ sẽ phải đến tận khoảng tháng 7 cơn bão giá lần này mới chấm dứt.

Và theo đó, lạm phát cả năm 2011 sẽ sát với 20% và đây không phải là một triển vọng sáng sủa. Như đã đề cập, tỷ giá đã giảm trong thời gian gần đây và giá lượng thực đã đạt đỉnh (chẳng hạn như giá gạo) thì có lẽ tình hình cuối cùng sẽ được cải thiện hơn.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): HnxIndex chính xác hơn VnIndex trong phản ánh diễn biến thị trường. Các cổ phiếu đã mất 2% trong phiên ngày 21/04. Lượng cầu bắt đáy có lẽ đến chủ yếu đến từ các nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu nhiều hơn là cầu giải ngân mới, nhằm rẻ hóa danh mục. Nhà đầu tư khá lo lắng các thông tin được công bố sắp tới.

Rõ ràng với việc CPI ở mức cao thì NHNN có thể sẽ có những động thái mạnh hơn trong siết chặt chính sách tiền tệ. Khi chính sách tiền tệ siết chặt sẽ không thuận lợi cho thị trường tăng điểm. HnxIndex vẫn nằm trong kênh giảm điểm. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất và khá mạnh của HnxIndex là 80 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên