TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/4

Các mã bluechips nằm trong danh mục của các etfs có xu hướng giảm mạnh hơn so với mặt bằng bình quân toàn thị trường.

Chứng khoán FPT-FPTS: Chưa có dấu hiệu nào cho thấy dòng tiền đã được cải thiện

Thanh khoản thị trường vì thế tăng nhẹ song vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy dòng tiền đã được cải thiện, thay vào đó là sự thận trọng, dè dặt của nhà đầu tư bởi xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng và tâm lý lo ngại tăng cao. Khối ngoại cũng góp phần gây ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong phiên hôm nay khi bán ròng trở lại với giá trị đạt 75,8 tỷ đồng, giao dịch vẫn diễn ra chủ yếu tại các mã chủ chốt như ITA, VIC…

Nhìn chung, động thái mua-bán của khối ngoại và trạng thái thiếu vắng thông tin hỗ trợ tích cực vẫn tiếp tục đóng vai trò lực cản đối với khả năng bứt phá của thị trường lên khỏi vùng giá hiện tại. Nếu như VN-Index vẫn đang có những biến động mạnh dưới tác động của các cổ phiếu vốn hóa lớn thì dường như chỉ số HNX-Index đang phản ánh trung thực hơn xu hướng thị trường trong ngắn hạn khi mà khoảng đi ngang, tích lũy vẫn được duy trì trong nhiều tuần qua vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ. Theo đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư thận trọng hơn với việc tham gia thị trường

VN-Index: Lực cầu yếu đã khiến VN-Index nhanh chóng kết thúc sóng phục hồi và giảm mạnh trong phiên thứ Năm tuần trước. Các cây nến đen dài được xen kẽ bởi các cây nến trắng nhỏ cho thấy bên bán đang hoàn toàn kiểm soát thị trường.

Hiện VN-Index đang tiến gần hơn đến hỗ trợ 460, là đáy ngắn hạn cũ và mức Fibonacci 38,2%, nên có thể giảm tốc trong tuần này. Thậm chí một sóng phục hồi lớn hơn có thể diễn ra đưa VN-Index về lại kháng cự nhỏ 483.

Ở tình huống tiêu cực, nếu xuyên thủng hỗ trợ 460, VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm sâu hơn về hỗ trợ 440, là đáy ngắn hạn khác và mức Fibonacci 50%, hoặc sâu hơn.

Trong bức tranh trung hạn, chúng tôi kỳ vọng hỗ trợ 460 sẽ đứng vững. Xu hướng của của VN-Index sẽ xấu đi nhiều nếu breakout xảy ra. Do đó, mặc dù vẫn giữ quan điểm tích cực, nhưng chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng hơn với việc tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

HNX-Index: Tương tự VN-Index, sóng hồi phục của HNX-Index cũng nhanh chóng kết thúc và chỉ số này một lần nữa giảm xuống dưới hỗ trợ 59.

Lực cầu yếu, thể hiện bởi khối lượng giao dịch thấp, có thể tiếp tục là yếu tố cản trở sự hồi phục của HNX-Index trong tuần này.

Như đã đề cập, với việc mô hình Head & Shoulders được hình thành, mục tiêu của HNX-Index là 50, trùng với đáy thấp nhất của chỉ số này.

Tuy nhiên, trong trung hạn, chúng tôi kỳ vọng HNX-Index sẽ không giảm sâu hơn hỗ trợ 57, mức Fibonacci 61,8%. Một breakout sẽ làm xu hướng của HNX-Index, vốn dĩ đã tiêu cực, xấu hơn.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Dòng tiền vẫn sẽ rút ra khỏi các etf

Việc phá vỡ các hỗ trợ mạnh trong tuần qua, giá giao dịch các etf có khả năng sẽ còn tiếp tục giảm trong tuần giao dịch sắp tới với mức chiết khấu giảm dần và âm nhiều hơn. Trong trường hợp kịch bản này xảy ra, dòng tiền vẫn sẽ rút ra khỏi các etf và việc bán ròng của khối này có khả năng còn chưa dừng lại.

Về phía trong nước, thông tin về việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm giá bán lẻ xăng dầu có thể coi là một thông tin hỗ trợ tích cực, tuy nhiên điều này có thể sẽ chưa đủ để tạo nên sự hưng phấn trên thị trường, đặc biệt vào thời điểm cuối tháng 4, giữa hai kì nghỉ lễ kéo dài. Trong tuần tới, sự dao động của thị trường có khả năng sẽ mạnh hơn, kèm theo sự phân hóa giảm cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chúng tôi cho rằng một số cổ phiếu có mức tăng giá mạnh mẽ nhất trong 3 tháng đầu năm thì giờ đây trước áp lực bán của khối ngoại, rủi ro giảm mạnh thời điểm này vẫn còn khá cao. Các mã bluechips nằm trong danh mục của các etfs có xu hướng giảm mạnh hơn so với mặt bằng bình quân toàn thị trường. Về phương diện kĩ thuật, nếu tiếp tục thêm một phiên giảm mạnh nữa và mất ngưỡng 470 điểm, VN-Index có chiều hướng xấu đi về mặt xu thế kĩ thuật, điều này ngược lại cũng sẽ tác động tới dòng tiền rút khỏi các etfs theo chiều hướng tiêu cực. Chúng tôi cho rằng trong thời điểm hiện tại, NĐT nên ưu tiên giữ tiền mặt và tiếp tục giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục, chờ các dấu hiệu mới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên