TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/6

Theo BVSC, ngưỡng kháng cự gần nhất của VnIndex nằm tại 516 điểm và diễn biến giằng co đi ngang có thể sẽ còn diễn ra trong một vài phiên tới.

Chứng khoán Sao Việt (SVS): Liên tiếp trong 7 phiên gần đây thị trường dao động trong biên độ khá hẹp từ 505 đến 515. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình và khá ổn đinh. Trong phiên vừa qua, Vn-Index tăng điểm nhẹ tuy nhiên thanh khoản giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước. Dòng tiền tiếp tục đổ vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thị giá thấp trong khi đó các cổ phiếu blue- chip tăng giảm nhẹ đan xen khiến cho thị trường không thể bứt phá được.

Khối ngoại quay lại mua ròng với giá tri hơn 70 tỷ đồng là tín hiệu  khá tích cưc đối với thị trường. Thêm vào đó, các yếu tố tích cực về vĩ mô vẫn đang chi phối trong giai đoạn này. Trong vài ngày tới, thông tin quan trọng về chỉ số CPI dự báo là không đột biến sẽ tác động khá tốt đến thị trường. Tình hình xuất khẩu dự báo khởi sắc hơn trong năm nay với mức tăng hai con số. 

Chỉ số chứng khoán thế giới tiếp tục khởi sắc sẽ tác  động tích cực đến thị trường trong phiên ngày mai. Lĩnh vực sản xuất dẫn đầu đà phục hồi kinh tế Mỹ. Chính sách tỷ giá linh họat của Trung Quốc sẽ tác động tích cực vào đà phuc hồi của kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, nhà đầu tư không còn phản ứng quá tiêu cực đối với tình hình nợ công của Châu Âu.  

Lãi suất cho vay tuy có  giảm nhưng vẫn ở mức cao và tốc độ tăng trưởng tín dụng chậm vẫn là lực cản đối với sự bứt phá của thị trường. Tuy nhiên dư địa cho vay chứng khoán vẫn còn khá lớn nên dòng tín dụng chảy vào kênh đầu tư này hứa hẹn sẽ khởi sắc trong thời gian tới.  

Thị trường cần thêm một phiên nữa để khẳng định viêc vượt qua mức đỉnh cũ 516 vào ngày 2/6.  Với tình hình vĩ mô và thế giới hiên tại, nhiều khả năng VNI sẽ tăng điểm và tăng KLGD trong phiên giao dịch ngày 22/6.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC):  Thị trường ngày 21/6 đã có phiên giằng co mạnh theo chiều hướng đi ngang và cung cầu nhìn chung vẫn tỏ ra khá cân bằng tại vùng giá đóng cửa. Sau một vài phiên tăng điểm, sự tạm thời chững lại của VnIndex đi kèm sự gia tăng của khối lượng giao dịch thể hiện động thái phân phối, chốt lời của nhà đầu tư. Tuy nhiên ở chiều hướng ngược lại, lực cầu vẫn đang được duy trì ở mức ổn định và đủ sức hấp thụ lực cung gia tăng.

Ngưỡng kháng cự gần nhất của VnIndex nằm tại 516 điểm và diễn biến giằng co đi ngang có thể sẽ còn diễn ra trong một vài phiên tới. Chốt lời một phần đối với các mã tăng nóng có thể được cân nhắc tại thời điểm hiện tại tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và chờ đợi tín hiệu thị trường. Nếu VnIndex có thể vượt qua ngưỡng 516 điểm với một phiên tăng điểm về cuối phiên thì tín hiệu giải ngân với tỷ trọng cao sẽ xuất hiện cho các nhà đầu tư theo xu thế. 

Sự phân hóa cổ phiếu đang diễn ra khá rõ nét và sẽ an toàn hơn cho các nhà đầu tư mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh, chạm ngưỡng hỗ trợ và bán khi giá cổ phiếu đi lên, tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh. Việc mua đuổi theo các cổ phiếu mang tính đầu cơ đã tăng nóng liên tiếp tiềm ẩn khá nhiều rủi ro ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Trong phiên giao dịch cùng ngày, các thị trường chứng khoán thế giới đều tăng điểm mạnh. Chỉ số MSCI của thị trường châu Á Thái Bình Dương tăng 3,36% tính đến 16h20, là mức tăng trong phiên giao dịch cao nhất trong vòng 7 tháng trở lại đây.

Các chỉ số trên thị trường châu Âu hiện cũng tăng trên mức 1%. VCSC cho rằng sự khởi sắc này bắt nguồn từ tâm lý lạc quan của thị trường trước tin tức ngân hàng trung ương Trung Quốc cho phép tỷ giá đồng nhân dân tệ biến động linh hoạt hơn, thay vì áp dụng chính sách neo tỷ giá đồng nhân dân tệ đối với đồng USD như trong 2 năm qua.

Đây có thể xem là tín hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã có những cải thiện đáng kể khi nước này không còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào xuất khẩu. Đây cũng là 1 động thái ngoại giao tích cực trong bối cảnh các nước khác, đặc biệt là Mỹ cho rằng đồng nhân dân tệ đang bị định giá ở mức quá thấp để phục vụ cho lợi ích riêng của Trung Quốc. Chính sách tỷ giá linh hoạt này cũng sẽ giúp Trung Quốc giảm áp lực lạm phát thông qua giảm chi phí nhập khẩu hàng hóa, góp phần đảm bảo đà hồi phục kinh tế của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này.

Giá vàng thế giới đã lập kỷ lục mới tại 1.265USD/oz và nhiều dự đoán giá vàng sẽ vẫn tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới. VCSC cho rằng tâm lý thị trường hiện vẫn thận trọng với việc đầu tư vào các loại tài sản rủi ro khác do e ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu vẫn chưa được giải quyết triệt để; do đó sẽ có thể một dòng tiền lớn sẽ chảy vào thị trường vàng trong thời gian tới.

Trong tháng 6, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của thành phố Hồ Chí Minh tăng 0,35% so với tháng trước. Căn cứ trên chỉ số giá của 2 thành phố lớn vừa được công bố - CPI Hà Nội tháng 6 chỉ tăng 0,21% - chúng tôi cho rằng CPI của cả nước sẽ ở mức tăng thấp cùng với sự hồi phục của các thị trường thế giới sẽ tiếp tục có tác động tâm lý tích cực đến các nhà đầu tư trong nước. VCSC giữ vững quan điểm lạc quan vào tăng trưởng của VN-Index trong tuần giao dịch này.

 

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên