TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/7

Theo BVSC, ngưỡng 410 điểm có thể sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ thị trường trong một vài phiên kế tiếp.

Chứng khoán Sài Gòn: Tâm lý của nhà đầu tư hôm nay đã vững hơn nhiều nhờ có TTCK Mỹ tăng điểm khá vào tối qua. Cùng với đó là sức mua của nhà đầu tư nước ngoài, với giá trị mua ròng trên 138 tỷ trên 2 sàn. Khối ngoại đang tập trung mua những cổ phiếu blue chips và bán các cổ phiếu nhỏ với tổng GTGD chiếm hơn 20% trên tổng GTGD trên HOSE.

Dẫu vậy phần lớn thời gian của thị trường hôm nay vẫn là ở thế dằng co. Đã có lúc VNIndex tăng chưa đến 0,1 điểm. Bên bán phần lớn vẫn ở thế cầm chừng và nghe ngóng trong khi bên mua cũng rất thận trọng.

Việc thận trọng này cũng không phải là thừa vì những chính sách thắt chặt tiền tệ tiếp theo vẫn đang còn bỏ ngỏ. Nếu những chính sách này được ban hành thì ngoài việc ảnh hưởng đến luồng tiền cho TTCK còn ảnh hưởng đến lợi nhuận của khối ngân hàng, khối trụ cột của TTCK Việt nam.

Những chính sách tiền tệ mới sẽ khó được ban hành sớm, vì vậy thị trường sẽ phản ánh nhiều hơn những tin tức liên quan đến KQKD quý 2 của các công ty và diễn biến TTCK thế giới.

Chứng khoán Bảo Việt: Thị trường ngày 21/7 đã cho phản ứng với ngưỡng hỗ trợ 410 điểm và có phiên hồi phục. Tuy nhiên, phiên tăng điểm này không có vai trò nhiều trong việc xác định xu thế của thị trường khi khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức tương đối thấp. Điều này thể hiện đà tích lũy và động lực để thị trường tăng điểm trở lại chưa thực sự mạnh.

Ngưỡng 410 điểm có thể sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ thị trường trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện tại, sự đi lên của VnIndex cần phải đi kèm với sự tăng lên về khối lượng giao dịch (lên trên mức 35 triệu đơn vị) thì mới được xem là một dấu hiệu tích cực. Điều này thể hiện sự sẵn sàng tham gia của các nhà đầu tư và là điều kiện cần cho một giai đoạn tăng trưởng bền vững của thị trường. Ngược lại trong trường hợp lực cầu vẫn thưa thớt và VnIndex phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 410 điểm, thị trường có một vùng hỗ trợ khá mạnh tại 380 – 390 điểm.

Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, đầu tư theo xu thế cần kiên nhẫn chờ các tín hiệu xác lập xu thế tăng trở lại của thị trường trước khi thực hiện giải ngân. Còn đối với nhà đầu tư dài hạn, việc mua gom từng bước các cổ phiếu tiềm năng ở các mức giá thấp có thể được cân nhắc, đặc biệt là khi VnIndex chạm mốc 410 điểm trở xuống.

Chứng khoán Bản Việt: Giai đoạn tích lũy sắp tới của thị trường là một thử thách cho tính kiên nhẫn của nhà đầu tư. Khi mà thị trường tạm thời chưa thể bứt phá thì việc theo đuổi thị trường trong xu hướng giá xuống cùng quyết định vội vã mua và bán cổ phiếu với kỳ vọng kiếm lời trong ngắn hạn sẽ là những quyết định tiểm ẩn nhiều rủi ro. Chiến lược tái cơ cấu danh mục và chọn lựa cổ phiếu có triển vọng lợi nhuận tốt cho mục tiêu dài hạn sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro biến động của giá cổ phiếu khi thị trường đi qua giai đoạn tích lũy.

Chứng khoán Tp.HCM: Không có điều gì hôm nay đủ sức thuyết phục tâm lý nhà đầu tư về một sự phục hồi nào đó. Trong khi ở ngưỡng 412-415, VN index thực sự một lần nữa đã có sự hỗ trợ trong sáng nay nhưng phía sau những động thái này vẫn chỉ là một đàthị trường thiếu sức sống.

Và để có thể thuyết phục chúng ta về một sự phục hồi lâu dài bền vững, chỉ số cần phải tăng điểm mạnh mẽ trong ngày mai. Trong khi xu hướng của phiên giao dịch sáng mai vẫn chưa có gì chắc chắn để kết luận, thì thực tế hôm nay chỉ đơn thuần là một phiên tăng điểm trong một thị trường đang đi xuống.

Quốc Thắng

Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên