TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/7

Nếu thị trường tiếp tục biến động nhẹ với tình trạng thanh khoản thấp, nên ưu tiên giữ tỷ lệ tiền mặt cao.

Chứng khoán ACB-ACBS: Rủi ro giảm điểm của HNX-Index không nhiều

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật như chúng tôi đề cập hôm qua nếu thị trường tiếp tục tăng thì các chỉ báo kỹ thuật sẽ có những chuyển biến tích cực. Tuy vậy, kỳ vọng này đã không trở thành hiện thực. Do vậy, về mặt kỹ thuật thị trường vẫn chưa xác nhận xu thế tăng. VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh cùng với một số cổ phiếu có vốn hóa lớn. Còn HNX-Index sẽ dao động trong biên độ hẹp, rủi ro giảm mạnh không nhiều.

Với những biến đó ACBS cho rằng, cơ hội đầu tư vẫn chưa thực sự hình thành. Tận dụng nhưng cơn sóng nhỏ và sự phân hóa trên cơ sở cẩn trọng.

Chứng khoán Dầu khí PSI: Xu hưởng giảm điểm trung, dài hạn vẫn tiếp tục

Thị trường không giữ được đà tăng và cho thấy xác xuất cao là phiên tăng điểm hôm qua chỉ là sự tăng điểm nhẹ trong quá trình giảm điểm (bull-trap). Trong phiên sắp tới VN-Index có thể tiếp tục sụt giảm và kiểm chứng lần thứ 2 với hỗ trợ 406 điểm (fibonacci 61,8%). Với kết quả lạm phát của Hà nội và Tp HCM đã công bố thì CPI tháng 7 dự kiến sẽ vào khoảng 1.2-1.4%. Với diễn biến tương tự thời kì công bố CPI tháng 4, chúng tôi cho rằng thị trường có thể suy giảm do ảnh hưởng bởi mức tăng của CPI tháng 7. Xu hướng giảm điểm trung dài hạn sẽ vẫn tiếp tục.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nhìn thanh khoản để giải ngân

Cho dù lực cung chưa quá lớn để đẩy các cổ phiếu giảm mạnh, rõ ràng lực cầu của thị trường đang thể hiện rất yếu. VNDS cho rằng thị trường phải xuất hiện những phiên giảm mạnh nữa thì mới xem xét sức mạnh dòng tiền vào thị trường và tính đến khả năng đảo ngược xu hướng. Vì vậy khi thị trường vẫn lình xình với thanh khoản thấp, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên giữ tiền mặt.

Nhà đầu tư nên chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn từ thị trường mới có quyết định giải ngân. Nếu thị trường tiếp tục biến động nhẹ với tình trạng thanh khoản thấp, nên ưu tiên giữ tỷ lệ tiền mặt cao.

Chứng khoán FPT-FPTS: Khả năng ngày mai 2 chỉ số giảm nhẹ

Với diễn biến trên cả hai sàn hiện nay cùng với các thông tin được công bố, FPTS dự đoán thị trường sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong những phiên giao dịch sắp tới. Khả năng các chỉ số tiếp tục giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần (22/7) hoàn toàn có thể xảy ra.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

Trở lên trên