TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/8

Trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức cao, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng các cổ phiếu yếu (cổ phiếu giảm mạnh hơn so với thị trường chung) để chủ động với diễn biến thị trường.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Nhà đầu tư có thể xem xét dừng mua mới cổ phiếu

Chỉ số VN-Index đã có phiên giảm điểm khá thứ 2 liên tiếp và có lúc đã phá mốc 500 điểm. Thị trường đóng cửa tăng lên trên mốc hỗ trợ tâm lý này nhờ nhận được sự hỗ trợ của SMA20. Tuy nhiên, thực tế thị trường đóng cửa dưới mức EMA9 cho thấy áp lực bán ngắn hạn vẫn còn trong các phiên tới. Lực mua cũng có dấu hiệu suy yếu hơn trong phiên hôm nay mặc dù giá giảm mạnh, cho thấy nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn.

Đối với sàn HNX, xu thế đi ngang của chỉ số HNX-Index vẫn đang thể hiện rõ qua hướng đi của dải Bollinger, mặc dù có phần tích cực hơn khi chỉ số nằm ở phía trên của dài này. Chúng tôi chưa nhận thấy dấu hiệu cho thấy dòng tiền quay trở lại sàn HNX một cách rõ ràng và bền vững, khi KLGD tại sàn HNX đang theo xu hướng giảm khá mạnh. Nhà đầu tư vẫn nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trên sàn này.

Với việc VN-Index vẫn đang dao động trên mức 500 điểm, xu hướng tăng điểm ngắn hạn của chỉ số này chưa kết thúc. Tuy nhiên với thực tế thị trường đang thận trọng hơn, nhà đầu tư có thể xem xét dừng mua mới cổ phiếu. Trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức cao, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng các cổ phiếu yếu (cổ phiếu giảm mạnh hơn so với thị trường chung) để chủ động với diễn biến thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC: Rủi ro đã bắt đầu tăng lên

CPI Hà Nội tháng 8 tăng mạnh 3,16% (MoM), tuy nhiên mức tăng đột biến này không quá bất ngờ do việc điều chỉnh tăng viện phí từ ngày 1/8 đã được thông báo từ trước (nếu không tăng giá y tế, mức tăng sẽ chỉ là 0,59%). Bên cạnh đó, do Hà Nội là một trong những địa phương cuối cùng điều chỉnh giá viện phí trong năm nay nên mức tăng đột biến này cũng không mang ý nghĩa tiêu cực nào về mặt xu hướng đối với CPI cả nước nói chung. Bộ phận Phân tích BSC dự đoán CPI cả nước tháng 8 sẽ tăng khoảng 0,7% - 0,8% và tiếp tục giữ quan điểm lạm phát cả năm 2013 vẫn sẽ ổn định quanh mức 7% -8%.

Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm thể hiện tâm lý thận trọng và một bộ phận các nhà đầu tư đang chọn cách tạm thời đứng ngoài quan sát thêm tín hiệu thị trường.

Ngưỡng hỗ trợ cứng vẫn đang nằm trong khoảng 495-500 điểm và hiện không xuất hiện thông tin quá tiêu cực, do đó chúng tôi cho rằng có rất ít khả năng để thị trường tiếp tục giảm mạnh trong phiên ngày mai. Dù vậy, chúng tôi vẫn lưu ý về việc nên hạ bớt tỷ trọng đầu tư khi rủi ro đã bắt đầu tăng lên.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên