TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/8

Đây sẽ là cơ hội đầu tư tiếp theo cho các nhà đầu tư khi dòng tiền dịch chuyển từ dòng Midcap sang dòng Penny trong thời gian tới.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Phiên giao dịch cuối tuần sẽ là một phiên tăng điểm tiếp theo của thị trường

Chỉ số VN-index chính thức vượt qua mốc kháng cự mạnh 610 điểm một cách thuyết phục nhờ sự tăng giá đồng loạt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đi cùng với sự gia tăng mạnh của thanh khoản. Dựa trên mẫu hình nến hôm nay cùng với việc hai chỉ số RSI và MFI (money flow index) đang có xu hướng đi lên tương đối rõ ràng, chúng tôi cho rằng phiên giao dịch cuối tuần sẽ là một phiên tăng điểm tiếp theo của thị trường.

Sau quãng thời gian tích lũy quanh mốc 604 điểm - 605 điểm, chỉ số VN-index đã có một phiên bùng nổ mạnh, đánh dấu cho đà tăng trong thời gian tới, có thể sẽ tiến đến chinh phục tiếp các mốc 620 điểm, 630 điểm. Trong giai đoạn thị trường bắt đầu đà tăng, những mã cổ phiếu bluechips như REE, PPC, CII, BVH…, những mã midcaps tăng tưởng như TCM, FCN, PET… hay những mã dẫn dắt như SSI, VND… sẽ là điểm đến đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận cao trên thị trường.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời ở một số mã ngành dầu khí đã tăng mạnh

Thị trường trải qua phiên giao dịch ấn tượng của VN-Index cả về điểm số và khối lượng giao dịch. Tuy nhiên diễn biến giao dịch trên 2 sàn có xu hướng trái chiều khi HNX-Index điều chỉnh giảm nhẹ do nhóm các cổ phiếu trụ cột trên sàn này bị chốt lời cuối phiên.. Các mã vốn hóa lớn đồng loạt tăng giá giúp cho VN-Index có phiên tăng điểm ấn tượng, vượt qua mức đỉnh được thiết lập từ đầu năm 2014. Thanh khoản trên cả hai sàn tăng mạnh so với phiên giao dịch hôm qua, cao hơn nhiều so với mức trung bình 20 phiên gần nhất, với biên độ được nới rộng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan. Khối Nhà đâu tư nước ngoài đã quay trở lại mua ròng trên HOSE sau chuỗi 12 phiên bán ròng liên tiếp, tập trung chủ yếu vào PVD, VIC, VCB và mua ròng nhẹ trên HNX.

Thị trường có dấu hiệu chốt lời tại một số mã dầu khí đã tăng nhiều trong giai đoạn vừa qua và dòng tiền có thể bắt đầu dịch chuyển sang những cổ phiếu tầm trung và nhỏ chưa tăng nhiều. SHBS cho rằng với việc thanh khoản tiếp tục tăng dần trong vài phiên gần đây cho thấy dòng tiền vào thị trường có chiều hướng tăng trong các phiên tới. Với xu hướng tăng được duy trì, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời ở một số mã ngành dầu khí đã tăng mạnh và tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu tầm trung và nhỏ chưa có nhiều đà tăng giá trong thời gian vừa qua để tận dụng đà tăng giá chung của thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư có thể chốt lời từng phần tại những mã tăng giá mạnh

Khá lâu rồi thị trường mới có một phiên giao dịch “bùng nổ” như ngày hôm nay. Hầu hết các nhà đầu tư đều bất ngờ khi GAS và PVD tăng mạnh ngay từ đầu phiên, kéo chỉ số VN-Index vượt ngưỡng kháng cự 610 một cách nhanh chóng. Dòng Midcap mặc dù không tăng điểm quá ấn tượng như những phiên trước nhưng vẫn thu hút được dòng tiền. Thanh khoản hôm nay cải thiện rõ rệt trên cả hai sàn. Dưới sự dẫn dắt của những mã có yếu tố cơ bản tốt, thị trường bứt phá thành công ngưỡng kháng cự mạnh với khối lượng lớn. Đây là một điểm nhấn tích cực cho xu hướng uptrend sắp tới. Mặc dù vậy, dòng cổ phiếu penny vẫn giao dịch lình xình trong phiên hôm nay. Chúng tôi cho rằng đây sẽ là cơ hội đầu tư tiếp theo cho các nhà đầu tư khi dòng tiền dịch chuyển từ dòng Midcap sang dòng Penny trong thời gian tới.

Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên cả hai sàn sau 12 phiên bán ròng liên tiếp trên HSX. Đây sẽ là một dấu hiệu tích cực củng cố cho xu hướng tăng sắp tới. Về mặt kỹ thuật, sau phiên break hôm nay, thị trường nhiều khả năng sẽ test lại vùng đỉnh này với thanh khoản thấp. Đây là dấu hiệu bình thường sau một phiên tăng mạnh với khối lượng lớn. Như đã đề cập, chừng nào lực mua vẫn đủ mạnh để hấp thụ hết lực bán, đặc biệt là tại những mã có tính dẫn dắt trong thời gian vừa qua, thì đà tăng vẫn còn được duy trì.

Hai chỉ số không đóng cửa ở gần mức giá cao nhất trong ngày cho thấy lực bán rất mạnh tại những nhịp tăng điểm của thị trường. Tuy nhiên, với những danh mục gồm các cổ phiếu chất lượng, có yếu tố cơ bản tốt và giá chưa tăng mạnh, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ, chưa cần vội vàng bán. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chốt lời từng phần tại những mã tăng giá mạnh. Việc mở vị thế mua mới nên tập trung vào những mã chưa tăng giá nhiều nằm trong nhóm ngành đang được quan tâm nhiều như bất động sản, xây dựng như HDG, IJC, VCG,…

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên