TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/9

các nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng cổ phiếu cao thì không nên bán tháo bằng mọi giá ở vùng giá hiện tại và chỉ nên hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi kỹ thuật.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Không nên bán tháo bằng mọi giá

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng hỗ trợ 605    610 trong phiên đầu tuần giao dịch tới.  Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là  chỉ báo xung lượng ngắn hạn giảm mạnh về  vùng quá  bán cho thấy  áp lực bán có  thể  có dấu hiệu suy yếu tại các vùng hỗ  trợ  gần nhất của hai chỉ  số    hai chỉ  số    thể  xuất  hiện các nhịp hồi kỹ  thuật trong vài phiên tới. Ngoài ra, hệ  thống chỉ  báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì  mức GIẢM trên hai chỉ  số    chưa xuất hiện điểm mua ngắn hạn.

Do  đó, nếu chỉ  số  VN-Index vẫn giữ  được vùng giá  hỗ  trợ  605    610 trong tuần giao dịch tới thì xu hướng tăng trung hạn vẫn còn rất tích cực. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng và  các nhà  đầu tư  chưa nên mở  vị  thế  mua mới trong thời điểm này. Đồng thời, các nhà đầu tư vẫn còn tỷ  trọng cổ phiếu cao thì không nên bán tháo bằng mọi giá    vùng giá  hiện tại và  chỉ  nên hạ  tỷ  trọng trong các nhịp hồi kỹ  thuật khi nhiều cổ  phiếu đã  rơi vào trạng thái quá  bán trong các phiên gần đây.

Chứng khoán SHB-SHBS: Thị trường sẽ vẫn tiếp tục được hỗ trợ mạnh tại vùng 605-610 điểm và vẫn cần nhiều hơn sự tích lũy trở lại

Việc VN-Index giảm 4 phiên trước đó cùng với mức độ điều chỉnh tương đối phần nào kéo mặt bằng giá xuống mức hấp dẫn hơn Điều này đã khiến lực cầu khá mạnh được đẩy vào từ đầu phiên, giúp phần lớn thời gian thị trường giao dịch ở mức trên tham chiếu. Thanh khoản tăng khá so với phiên hôm qua và cao hơn 50% so với trung bình 50 phiên gần nhất. Ngày hôm nay là ngày chốt phiên cuối cùng giao dịch của hai quỹ ETF và có biến động lớn về giao dịch khối ngoại, khối này vẫn bán ròng khá mạnh, trên 200 tỷ, trong đó mua ròng nhẹ tại HOSE và bán ròng mạnh trên sàn HNX, tập trung bán ròng GMD, DPM, PVS, VCG, SHB và mua ròng mã FLC, KDC, PPC, IJC, MSN, SSI.

Dù hầu hết các cổ phiếu trong nhóm ngành dầu khí đã tăng đáng kể trong thời gian vừa qua và hiện đang đối mặt với áp lực chốt lời lớn của nhà đầu tư, nhưng nhìn chung triển vọng trung dài hạn của nhóm ngành này vẫn rất lớn. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ vẫn tiếp tục được hỗ trợ mạnh tại vùng 605-610 điểm và vẫn cần nhiều hơn sự tích lũy trở lại. Đây là thời gian kế quả kinh doanh quý 3 sắp đuợc công bố. Do vậy, chúng tôi dự báo thị truờng sẽ phân hóa mạnh. Những nhóm cổ phiếu đuợc dự báo kết quả kinh doanh tốt sẽ vẫn kì vọng tăng điểm, bất chấp xu huớng giảm ngắn hạn của thị truờng. Tâm lý thị truờng tuơng đối ổn định và vùng hỗ trợ 605 – 610 khá mạnh nên thị truờng vẫn còn nhiều cơ hội. SHBS vẫn lạc quan về xu hướng tăng trong trung hạn cho tới cuối năm nay, tuy nhiên trong ngắn hạn để tránh rủi ro, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Nhà đầu tư ngắn hạn không nên giải ngân trong giai đoạn hiện tại

Thị trường đóng cửa giảm điểm sau phiên ATC bùng nổ về thanh khoản trong ngày các quỹ ETF thực hiện đảo danh mục. Thị trường nhiều khả năng sẽ có một phiên tăng điểm trở lại vào thứ hai. Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật như RSI, MFI đang có xu hướng đi xuống cùng với đường MACD là tín hiệu cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh. Theo quan điểm của MSBS, thị trường tuần sau sẽ có những phiên bulltrap khi VN-index có thể hồi phục lại mốc 620 điểm – 625 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn không nên giải ngân trong giai đoạn hiện tại, chỉ nên quan tâm tới những cổ phiếu tốt cho tầm nhìn đầu tư 3 – 6 tháng.

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên