TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/3

Cả hai chỉ số đang gặp lực cản khá mạnh quanh ngưỡng kháng cự, nhưng xu hướng vẫn chưa bị thay đổi, Do đó nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao hơn tiền mặt, nhưng hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao hơn tiền mặt, nhưng hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính

Theo quan điểm kỹ thuật, tiếp tục chịu áp lực chốt lời ngắn hạn quanh khu vực 600 điểm, nên chỉ số sau khi mở cửa đã giảm điểm khá mạnh trong phiên cuối tuần trước, đường giá cũng bị giảm về bên dưới mức bình quân 5 phiên, cho thấy chỉ số đang đối diện lực cản khá mạnh, tuy nhiên chỉ số vẫn đang ở khu vực được hỗ trợ tạo bởi các đường giá trung bình dài ngày, do đó quan điểm về sự tích cực của xu hướng vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Trong tuần này, chỉ số sẽ còn chịu lực bán ra nên còn rung lắc điều chỉnh, nhưng nếu vẫn duy trì bên trên vùng 581-585 điểm, với thanh khoản ở mức trung bình, thì xu hướng hồi phục vẫn được duy trì. Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên điều chỉnh trong biên độ, vùng 84 điểm tiếp tục là ngưỡng hỗ trợ cho sự duy trì xu hướng của chỉ số. nhìn chung, cả hai chỉ số đang gặp lực cản khá mạnh quanh ngưỡng kháng cự, nhưng xu hướng vẫn chưa bị thay đổi, Do đó nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao hơn tiền mặt, nhưng hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tuần này, các quỹ FTSE ETF sẽ công bố danh mục mới và nhiều khả năng sẽ loại ra OGC, CSM và HSG do vi phạm quy định của quỹ

Tuần đầu tiên sau Tết của TTCK những tưởng sẽ không có nhiều điều để nói bởi tâm lý chốt lời và ngại mua vào dịp đầu năm của NĐT nội. Tuy nhiên, thời điểm này dòng vốn ngoại lại đang rất tích cực mua vào và họ không bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm lý tâm linh. Tuy nhiên, dấu nhấn đáng quan tâm nhất đó chính là việc KLGD đã có xu hướng gia tăng cho thấy dòng tiền bắt đầu gia nhập. Dù vậy thì nó cũng chưa nói nên điều gì cả và chúng ta cần chờ đợi những diễn biến trong tuần đầu tiên của tháng 3.

Chỉ số VN-Index đã có 4 phiên liên tiếp ở khu vực 590+/5 điểm mà chưa rõ xu hướng. Có thể nhóm Ngân hàng lại bứt phá mạnh thì việc chỉ số vượt 600 điểm là quá đơn giản. Và nếu như kịch bản này diễn ra thì khả năng dòng tiền gia nhập mạnh hơn là điều dễ hiểu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu thị giá thấp. Nhưng cũng có thể áp lực bán sẽ gia tăng nếu như không có gì đặc biệt trong nửa thời gian đầu của phiên giao dịch. Khi đó áp lực bán sẽ gia tăng có thể đẩy chỉ số quay lại 580 điểm +/- 5 điểm. Tuy nhiên, mức độ điều chỉnh không quá lớn do cầu mua giá thấp đang có xu hướng chờ đợi. Cộng với việc khối ngoại liên tục mua vào thì có thể sẽ sớm thúc dòng tiền quay lại sớm. Nếu như thế nhiều khả năng ở phiên cuối tuần thị trường sẽ gia tăng trở lại.

Trong tuần này, các quỹ FTSE ETF sẽ công bố danh mục mới và nhiều khả năng sẽ loại ra OGC, CSM và HSG do vi phạm quy định của quỹ. Tuy nhiên ở chiều mua vào dường như khó khăn trong việc tìm ra mã thay thế. Và nếu như vậy thì nhiều mã còn lại trong danh mục sẽ được quỹ nâng tỷ lệ mua vào. Đây sẽ là tuần được kỳ vọng thanh khoản sẽ gia tăng hơn so với tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:Quan sát cung cầu, chuẩn bị tâm lý mua vào dần

Thị trường quay đầu điều chỉnh như đã dự đoán, trong đó cung cầu vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn, các nhóm cổ phiếu khác chủ yếu vẫn biến động trong biên độ hẹp, đột biến chỉ xuất hiện phân tán ở một số mã đơn lẻ. Thanh khoản của thị trường chung giảm, cho thấy tâm lý chung vẫn chưa bị thôi thúc phải bán ra quyết liệt.

Hiện tại VNINDEX vẫn chưa vượt được đỉnh liền trước 601 thiết lập vào 25/2. Trong các phiên tới, nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát cung cầu, nếu không xuất hiện bán tháo, cầu vẫn hấp thụ tốt cung, chúng tôi đánh giá sự điều chỉnh nếu tiếp diễn chỉ là diễn biến bình thường trong xu hướng tăng. Về nét lớn, thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã bị phá vỡ.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm tiếp tục quan sát thị trường, với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên