TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/1

Nếu xuyên thủng 59, HNX-Index có thể giảm sâu hơn về 57, tương ứng với Fibo 50%.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường khả năng sẽ hồi lại

Áp lực cung tăng mạnh dần từ giữa phiên giao dịch làm cho thị trường giảm mạnh dần từ giữa phiên cho đến cuối phiên. Áp lực bán chững lại vào cuối phiên phiên giao dịch khi mà chỉ số HNX-Index tiếp sâu vào khu vực oversold trên đồ thị intraday.

Chỉ số VN-Index break qua mức 470 nhưng không giữ được đà tăng mà giảm điểm trở lại về dưới mức 470 điểm và thất bại trong việc test lại trendline dài hạn cũng như test lại đỉnh cũ và sau đó đã liên tiếp giảm điểm hình thành mô hình Three Black Crows. Với phiên giảm điểm ngày hôm nay thì chỉ số VN-Index đã có bốn phiên giảm điểm liên tiếp vì vậy xác suất hồi lại của chỉ số VN-Index đang tăng lên và khả năng chỉ số VN-Index sẽ hồi lại khi tiếp cận về khu vực 430-435 điểm.

Chỉ số HNX-Index giảm điểm điểm rất mạnh với với khối lượng giao dịch tăng lên so với phiên hôm qua tuy nhiên vẫn ở mức thấp so với bình quân giao dịch 10 phiên. Phiên giảm điểm này là phiên giảm thứ tư liên tiếp của chỉ số HNX-Index và với phiên giảm điểm này thì chỉ số HNX-Index đã tiếp cận với khu vực hỗ trợ của MA20 cũng như mức hỗ trợ của trendline trung hạn. Trên đồ thị intraday thì chỉ số HNX-Index cũng đã tiến rất sâu vào khu vực oversold. Với những tín hiệu kỹ thuật này thì khả năng chỉ số HNX-Index sẽ hồi lại trong phiên tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường có thể hồi phục nhưng sẽ không bền vững bởi lý do tăng điểm chưa xuất hiện

Thông tin về việc UBCK kiểm soát chặt chẽ hoạt động bán khống và việc Công ty chứng khoán BGS bị phạt nặng do có hành vi cho bán khống đã giúp cho thị trường có sự hồi phục đầu phiên.Cầu mua dù đã rất cố gắng bằng việc khởi động từ cặp đôi cổ phiếu ITA, KBC nhưng dường như không thành công. Chỉ số VN-Index đã có lúc tăng lên mức cao nhất 450,8 điểm nhưng đó là sự cố gắng cuối cùng trước khi thị trường bị bán mạnh.

Quan sát những mã cổ phiếu bị bán mạnh chúng tôi nhận thấy đa phần là những cổ phiếu tăng nóng: PVF, ITA, KBC, VIS, DLG... Rõ ràng những cổ phiếu này toàn những nhà đầu cơ mua vào vừa qua và đang chịu sức ép rất lớn do việc sử dụng đòn bẩy tài chính. Một điều mà chúng tôi đã khuyến cáo trong những bản tin gần đây nhất.

Việc một lực cầu khá tốt được đẩy vào mua mạnh khi bán tháo xuất hiện như trên một phần xuất phát từ nhóm NĐT đã thoát ra trước đây, một phần đến từ nhóm NĐT mới.

Nhóm này đã thay thế nhóm cũ và có nhiều dư địa tài chính để thúc đẩy lực mua hơn. Vì thế việc thị trường hồi phục lại trong phiên tới đây, có thể ngay phiên ngày mai có thể khiến những NĐT bán ra hôm nay cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên, IVS vẫn giữ quan điểm về đợt hồi phục này chỉ mang tính kỹ thuật và chưa có động lực để tăng mạnh trở lại. Những người đã kiên quyết bán để đưa Tài khoản trở về trạng thái an toàn là hành động đúng đắn nên thực hiện.

Việc đầu tư trở lại lúc này chưa phải là thời điểm thích hợp, thị trường cần phải xác định lại vùng giá mới và quan trọng nhất là lý do để thị trường tăng điểm là gì vẫn chưa xuất hiện.”

Chứng khoán ACB-ACBS: Nếu xuyên thủng 59, HNX-Index có thể giảm sâu hơn về 57

VN-Index: VN-Index có phiên giảm thứ 4 liên tiếp ngày hôm qua. Khối lượng tăng cho thấy áp lực bán cao hơn phiên trước đó. Thực tế, có hiện tượng bán tháo trong giờ giao dịch buổi chiều.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm và có thể giảm tốc ở mức 435, mức hỗ trợ tốt theo quan điểm của chúng tôi.

Chỉ báo RSI(14) xuất hiện tín hiệu Positive reversal. Tuy nhiên, chúng tôi muốn thấy VN-Index hình thành mô hình đảo chiều nào đó.

Dưới 435, VN-Index có thể giảm sâu hơn về 422, mức Fibo 50%.

HNX-Index: Lình xình một chút đầu giờ, HNX-Index liên tục đi xuống cho đến cuối phiên và đóng cửa với mức giảm mạnh nhất trong mấy tháng qua.

Mức hỗ trợ 59 đẩy HNX-Index bật ngược lại trong phiên hôm qua và có thể tiếp tục nâng đỡ HNX-Index trong các phiên tới. Như đã đề cập, chúng tôi đánh giá cao mức hỗ trợ này và kỳ vọng sóng điều chỉnh ngắn hạn của HNX-Index sẽ kết thúc ở đây.

Bên cạnh đó, tín hiệu Positive reversal của chỉ báo RSI(14) cũng là điểm tích cực đáng chú ý. Tuy nhiên, tương tự với VN-Index, chúng tôi muốn chờ tín hiệu đảo chiều từ bản thân HNX-Index.

Nếu xuyên thủng 59, HNX-Index có thể giảm sâu hơn về 57, tương ứng với Fibo 50%.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên