TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/11

Theo AVSC, tuần tới, sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu vẫn tiếp tục và vẫn có làn sóng chuyển dịch nhanh giữa các ngành. VN-Index sẽ thử thách ngưỡng 570 điểm.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Tính chung cả tuần, VN-Index tăng 7,63 điểm (1,4%) HNX-Index tăng 1,15 điểm (0,6%). So với cuối tuần trước, khối lượng giao dịch tăng nhẹ. Tuy sự tăng giá không nhiều nhưng thực sự đây là một tuần giao dịch nhiều cảm xúc khi VN-Index đã phá vỡ được mốc 550 điểm sau 4 phiên liên tiếp giằng co, tạo tâm lý hưng phấn lớn.

Một điểm nổi bật khác trong tuần là làn sóng đầu cơ chuyển dịch rất nhanh, trong thời gian ngắn giữa các ngành bất động sản, cao su, tài chính, dầu khí. Tuần qua cũng đan xen phức tạp giữa các tin tích cực như gói kích cầu 2 sẽ lên kế hoạch chi tiết trong tháng 12, giảm sức ép siết tăng trưởng tín dụng và các tin tiêu cực như tỷ giá và giá vàng tăng mạnh, lãi suất huy động tăng, giá xăng trong nước tăng 800 đ/lít và tâm lý lo ngại lạm phát.

Dự báo tuần 23-27/11, AVSC cho rằng thị trường sẽ lấy lại được đà tăng điểm, khối lượng giao dịch tiếp tục cải thiện. Đầu tuần khả năng thị trường sẽ vẫn còn giằng co. Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu vẫn tiếp tục và vẫn có làn sóng chuyển dịch nhanh giữa các ngành. VN-Index sẽ thử thách ngưỡng 570 điểm.

Hỗ trợ cho thị trường lúc này là đà tăng của thị trường và các thông tin dự báo lợi nhuận 11 tháng hoặc cả năm của các doanh nghiệp, trong đó nhiều doanh nghiệp có dự báo rất tích cực.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): VN-Index đóng cửa tuần cao hơn so với mốc đóng cửa của tuần trước và khối lượng giao dịch bình quân tuần này cũng cao hơn. Đây là những dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Lực mua và bán ở mức khá cân bằng với chênh lệch giữa khối lượng mua và khối lượng bán ở mức +/- 15%. Điều này cho thấy bên bán đã giảm bớt áp lực bán bằng mọi giá trong khi bên mua vẫn tích cực tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt.

Tuy vậy, tâm lý lo ngại về mức độ biến động của thị trường làm cho lực mua sụt giảm khi thị trường điều chỉnh. Điểm sáng đáng lưu ý là động thái mua ròng của khối ngoại đã đóng vai trò hỗ trợ cho tâm lí của các nhà đầu tư. Tính chung cả tuần, khối ngoại đã mua ròng 185 tỷ đồng với giá trị mua tăng qua từng phiên. Dòng tiền thực đang ở lại với thị trường nên đà giảm quá đà được kiềm hãm, nhưng điều này vẫn là chưa đủ để đẩy thị trường tăng điểm mạnh.

Thị trường hiện đang chờ những thông tin hỗ trợ mới để hình thành xu hướng rõ ràng hơn. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục trong xu thế lình xình đi ngang trong tuần tới. VCSC tiếp tục cho rằng đây là cơ hội tích lũy và lựa chọn cổ phiếu tốt với giá đang hợp lí để chuẩn bị cho một chu kì mới.

Chứng khoán Vincom: Sau 3 phiên tăng điểm, xu hướng chốt lời được đẩy mạnh vào cuối phiên và thêm vào đó, việc thị trường cũng đi vào vùng kháng cự kỹ thuật khi tiến vào vùng gap trong quá trình đi xuống trước đó của chỉ số chứng khoán Việt Nam và chạm vào đướng kháng cự động MA(21) tương đương với vùng 565 điểm.

VincomSC đánh giá rằng đây là những tín hiệu hoàn toàn có thể hiểu được và điều này không làm thay đổi chu kỳ tăng giá trong ngắn hạn của VN-Index. Tuần qua có thể coi là tuần giao dịch thành công của thị trường chứng khoán Việt Nam khi mà đóng cửa tuần chỉ số Vn-Index cao hơn so với mốc đóng cửa của thứ 6 tuần trước và cũng cao hơn so với mức giá mở cửa tuần. Khối lượng giao dịch tuần này cũng đã tăng lên so với tuần trước.

Sự luân phiên tăng giá giữa các cổ phiếu lớn trong tuần đã giúp thị trường không giảm quá mạnh trong những ngày giảm điểm. Đây có thể coi là những tín hiệu tốt cho việc hình thành một chu kỳ tăng giá trong trung hạn của chỉ số chứng khoán Việt Nam. Dự báo tuần tới chỉ số Vn-Index sẽ biến động trong khoảng từ 550 – 580 điểm.

Chứng khoán FPT: thị trường sẽ khó đột biến trong ngắn hạn bởi vì những yếu tố có thể kích thích thị trường tăng điểm hay tạo ra đợt suy giảm ở giai đoạn hiện nay không nhiều.

Tuy nhiên, FPTS vẫn nghiêng về dự doán thị trường sẽ tiếp tục có sự tăng điểm trong tuần tới. Lý do là tâm lý của nhà đầu đang khá bình ổn và có phần lạc quan đối với thị trường. Ngoài ra thị trường chứng khoán thế giới vẫn đang tạo ra lực đỡ khá tốt cho thị trường Việt Nam nhờ kỳ vọng hồi phục kinh tế. FPTS khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu khoảng 60% giá trị danh mục.

Nếu như có những phiên giao dịch mà chỉ số tăng điểm cùng với sự gia tăng của thanh khoản thì chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro cao cân nhắc nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu lên 70%.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên