TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/12

Đây là thời điểm lựa chọn những cổ phiếu cơ bản tốt để mua tích lũy và kỳ vọng cho một giai đoạn cuối năm với kết quả kinh doanh sáng sủa của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Chứng khoán FPT-FPTS: Đây là thời điểm lựa chọn những cổ phiếu cơ bản tốt

Tác động của kỳ cơ cấu ETF đối với xu thế thị trường chung là không mấy tích cực do các quỹ ETFs giảm tỷ trọng của khá nhiều cổ phiếu trong danh mục. Phiên cuối cùng trong kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đã khép lại với áp lực bán mạnh tại nhiều mã bluechips khiến cả hai sàn đều đảo chiều giảm điểm, chuỗi phiên hồi phục tích cực của các chỉ số trong tuần đã tạm thời bị ngắt nhịp. Tuy nhiên, mức độ giảm điểm của thị trường là không quá mạnh kèm theo sự xuất hiện của sức cầu tại các mã bị ETFs bán ra cho thấy tâm lý nhiều nhà đầu tư vẫn khá lạc quan và kỳ vọng cao đối với xu thế thị trường chung sau khi hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs kết thúc.

Cùng với đó, nhóm cổ phiếu bất động sản như SCR, DXG, KBC, HAR, HQC ...tiếp tục được giao dịch mạnh và xu thế hồi phục của nhóm này là khá tích cực. Mặc dù còn quá sớm để xác nhận một con sóng cổ phiếu bất động sản giống như giai đoạn tháng 11 nhưng có thể thấy dòng tiền đầu cơ vẫn luôn hiện hữu trong thị trường và liên tục xoay vòng giữa những nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, điều này giúp thị trường không bị giảm quá sâu trong các nhịp điều chỉnh. Nhìn chung, diễn biến giá của các chỉ số vẫn đang thể hiện diễn biến sideway trong biên độ hẹp, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây là thời điểm lựa chọn những cổ phiếu cơ bản tốt để mua tích lũy và kỳ vọng cho một giai đoạn cuối năm với kết quả kinh doanh sáng sủa của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Xu hướng TĂNG trong trung hạn

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể bước vào giai đoạn tăng mới trong các tuần giao dịch tới. Hiện nay, chỉ số VN -Index đang giao dịch gần vùng hỗ trợ mạnh 502 điểm và đường biên dưới của kênh tăng giá trung hạn. Đồng thời, mô hình kỹ thuật của chúng tôi đang giao dịch gần vùng quá bán cho thấy mức giá của hầu hết các cổ phiếu trên sàn HSX là khá hấp dẫn trong ngắn hạn.

Do đó, chúng tôi đánh giá nhịp điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số VN-Index đã có dấu hiệu kết thúc và thị trường có thể bước vào giai đoạn tăng ngắn hạn hướng về mức 518 –520 điểm cho nên các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong các phiên đầu tuần để mở vị thế MUA và ưu tiên cho nhóm cổ phiếu bên sàn HSX.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index đã có tuần giảm điểm như đã cảnh báo trong tuần giao dịch trước và hướng về vùng hỗ trợ mạnh 500 – 502 điểm. Tuy nhiên, mô hình kỹ thuật vẫn đánh giá xu hướng ở mức TĂNG trong trung hạn và khuyến n ghị các nhà đầu tư nên cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại mức hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số VN Index.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên