TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/2

Theo VCSC, tăng điểm nhẹ với thanh khoản được duy trì xoay quanh mốc 1.000 tỷ sẽ là diễn biến chung của thị trường trong tuần này.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Đây là một tuần giao dịch khá nhạy cảm khi các thông tin vĩ mô quan trọng như chỉ số giá tiêu dùng CPI, tình hình xuất nhập khẩu tháng 2, hay biến động lãi suất cơ bản sẽ được công bố. Bên cạnh đó, việc xăng tăng giá cùng với các nhiên liệu khác như điện và than dự kiến cũng sẽ tăng trong thời gian sắp tới sẽ phần nào làm tăng chi phí đầu vào và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp.

Đồng thời, cùng với điều chỉnh tỷ giá lên mức trần 19.100 VND/USD vào giữa tháng 2, diễn biến lạm phát sẽ bị tác động mạnh bởi những thay đổi trong giá cả hàng hóa nguyên liệu trong thời gian tới. Như vậy, những lo ngại về khả năng điều chỉnh chính sách để ổn định vĩ mô sẽ lại là nhân tố tác động đến tâm lý và diễn biến của thị trường.

Thông tin quan trọng vừa được công bố là việc cho phép các ngân hàng thương mại thu phí khi cho vay vốn ngắn hạn và được áp dụng lãi suất cho vay thỏa thuận đối với các khoản trung và dài hạn.

Quyết định này sẽ góp phần giải quyết các vướng mắc trong cho vay hiện nay của ngân hàng và giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của khối này. Tuy vậy, vẫn còn quá sớm để điều này có thể có những tác động tích cực đến biến động giá của cổ phiếu ngành ngân hàng.

Với diễn biến hiện tại, VCSC cho rằng thị trường sẽ có thể nhìn nhiều hơn đến những diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới. Tăng điểm nhẹ với thanh khoản được duy trì xoay quanh mốc 1.000 tỷ sẽ là diễn biến chung của thị trường trong tuần này.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Cả 2 sàn tiếp tục tăng điểm trong bối cảnh giá trị giao dịch trên 2 sàn vẫn đứng ở mức thấp. Có  vẻ như nhiều nhà đầu tư vẫn chưa quay lại sàn sau một kỳ nghỉ lễ dài. Mặc dù  vậy, bất chấp không khí giao dịch khá ảm  đạm, sự lạc quan vẫn thể hiện trên thị  trường chứng khoán, số mã cổ phiếu tăng giá vẫn chiếm ưu thế so với các mã giảm giá. Nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong năm nay. 

Báo Tuổi Trẻ sáng 22/2 đưa tin NHNN sẽ cho phép các Ngân hàng được thực hiện thỏa thuận lãi suất cho vay đối với các khoản vay trung và dài hạn đồng thời ngân hàng cũng được thu phí khi cho vay vốn ngắn hạn. Điều này sẽ giúp khai thông nguồn vốn đang bị ách tắc tại Ngân hàng. Quyết định trên của NHNN rõ ràng là có lợi cho khối ngân hàng nhưng cũng gây ra khó khăn không nhỏ đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Với việc lãi suất thỏa thuận lên đến 16-17%/năm và không được hỗ trợ lãi suất từ Nhà Nước, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn do chi phí sử dụng vốn tăng cao.

Thanh khỏan của thị  trường vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng sau kỳ nghỉ lễ dài. Mặc dù vậy, sự hạn chế của lượng cung giá thấp cùng với khối ngoại tiếp tục mua ròng sẽ giúp cho thị trường diễn biến theo chiều hướng tích cực trong phiên giao dịch ngày mai.

Chứng khoán VNDirect: Thị  trường lên điểm nhờ những tin tức khả  quan từ TTCK quốc tế trong tuần vừa qua cùng với tâm lý lạc quan của nhà đầu tư sau kỳ nghỉ lễ dài. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay chúng ta vẫn thấy sự thiếu vắng của dòng tiền đầu tư mới. Trong tuần này tổng cục thống kê sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 năm 2010 đây sẽ là một thông tin quan trọng ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của ngân hàng nhà nước. Theo đánh giá của VNDirect, chỉ số CPI sẽ không có sự tăng đột biến gây sốc cho TTCK những lo ngại về lạm phát đã được phản ánh vào giá do đó trong tuần này VN-index sẽ thử thách mức kháng cự 517. Nếu dòng tiền được cải thiện rất có khả năng VN-index sẽ kết thúc tuần trong vùng 520-530.

VNDirect khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ 50/50 giữa tiền và chứng khoán, chờ đợi các phiên giảm điểm để  giải ngân thêm. Nếu khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp có thể xem xét phương án bán tại vùng 515-517.
 
Quốc Thắng
Theo bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên