TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/3

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những đợt suy yếu để tăng trạng thái nắm giữ cổ phiếu tuy nhiên không nên mua đuổi nếu thị trường tăng mạnh.

Chứng khoán ACB-ACBS: HNX-Index có thể tiếp tục tăng về 80-82 hoặc đảo chiều giảm về 69-70

Trong các phiên tới, sự giằng co có thể tiếp tục. VN-Index có thể dao động nhẹ trong vùng hẹp 433-450.

Trên 450, VN-Index có thể về 470-480. Dưới 433, VN-Index sẽ hình thành mô hình Double Top nhỏ và cắt xuống dưới đường trung bình 20 ngày, hình thành tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn.

Xem xét tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận, chúng tôi không khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giảm bớt lượng cổ phiếu nắm giữ.

Xu hướng đi ngang trong phiên của HNX-Index vùng khối lượng giao dịch lớn cho thấy sự giằng co mạnh của bên bán và mua.

Cây nến Doji hình thành cùng tín hiệu quá mua từ chỉ báo RSI(14) cho thấy dấu hiệu tiêu cực.

Trong các phiên tới, sự giằng co có thể tiếp tục. HNX-Index có thể tiếp tục tăng về 80-82 hoặc đảo chiều giảm về 69-70.

Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh-HSC: Tận dụng cơ hội tăng trạng thái nắm giữ cổ phiếu

Thị trường đóng cửa trái chiều hôm nay, trong khi HNX index đóng cửa tăng nhẹ ở 76,11 điểm, VN-index giảm nhẹ 0,02% do áp lực chốt lời tăng mạnh ở vùng kháng cự 450 điểm.

Độ rộng thị trường vẫn tích cực trong khi thanh khoản gần như không đổi so với hôm qua và vẫn ở mức tốt. Vượt qua vùng kháng cự 75,5 điểm, HNX-index đang hướng về vùng kháng cự tiếp theo xung quanh 79 điểm. Vẫn chưa có dấu hiệu nào rõ ràng cho thấy việc tạo đỉnh ngắn hạn xảy ra ở vùng hiện tại.

Dòng tiền vẫn đang cho thấy sự dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu bất động sản như chúng tôi kỳ vọng. Khuyến nghị tăng dần tỉ trọng đối với nhóm ngành bất động sản vẫn được duy trì. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những đợt suy yếu để tăng trạng thái nắm giữ cổ phiếu tuy nhiên không nên mua đuổi nếu thị trường tăng mạnh.

Chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị nhà đầu tư trung hạn (1-2 tháng tới) tiếp tục nắm giữ và tận dụng thị trường suy yếu để tăng tỉ trọng cổ phiếu khi xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức đánh giá TĂNG, một lệnh bán để bảo vệ lợi nhuận (trailing stop) nên được đặt dưới ngưỡng 71,3 điểm.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trong một vài phiên tới

Trên cơ sở phân tích kỹ thuật thì các chỉ số đang thử thách lại vùng đỉnh cũ mặc dù nhiều mã cổ phiếu dẫn dắt thị trường đã vượt qua mức kháng cự ngắn hạn. Vì vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trong một vài phiên tới. Hiện tại, các thông tin như hạ lãi suất hay lạm phát thấp cũng đã được giới đầu tư đón nhận như một yếu tố hỗ trợ mang tính tâm lý và phản ánh vào suốt quá trình tăng giá vừa qua. Trong khi đó, sẽ cần thêm thời gian để các chính sách này phát huy tác dụng, tạo nên những chuyển biến mang tính cơ bản về môi trường vĩ mô cũng như hoạt động của các doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi không đánh giá cao khả năng thị trường có thể duy trì đà tăng nóng trong ngắn hạn.

Với nhận định này, chiến lược ngắn hạn mà chúng tôi đề xuất là chỉ nên gia tăng giải ngân nếu thị trường có sự điều chỉnh đủ hấp dẫn hoặc giảm tỷ trọng với phần cổ phiếu đã có lãi để duy trì một tỷ trọng cân bằng giữa tiền và cổ phiếu trong danh mục hiện tại.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên