TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/4

Phiên bị bán mạnh hôm nay liệu có phải do hiện tượng giải chấp hoặc áp lực tài chính. Nếu giả thiết này đúng thì sẽ còn có nhiều cổ phiếu có mức tăng nóng còn tiếp tục hứng chịu đợt bán như vậy.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cả hai chỉ số đều rơi vào vùng quá bán

Cả hai chỉ số đều tiếp tục giảm và như vậy thông tin về đợt giảm giá xăng hay khả năng về chỉ số CPI thấp đã không hỗ trợ cho thị trường. Mức sụt giảm hiện nay và thanh khoản cũng chưa cho thấy bất kỳ một tín hiệu thị trường có thể bật hồi trở lại do bắt đáy mặc dù cả hai chỉ số đều rơi vào vùng quá bán. Tuy nhiên, với NĐT ưa thích trading ngắn hạn có thể lưu ý về điều này.

Đáng chú ý là cổ phiếu CII, GMD, VCG và PVF bị bán mạnh ở mức giá sàn và nó đã khiến nhiều người cho rằng do khối ngoại. Nhưng thực tế giao dịch của khối này hôm nay khá bình thường, chỉ có duy nhất ITA bị bán mạnh. So với mức giá cao gần nhất thì giá hiện tại của cả bốn mã này đã mất đi khoảng 30-40% giá trị. Như vậy một phiên bị bán mạnh hôm nay liệu có phải do hiện tượng giải chấp hoặc áp lực tài chính. Và nếu như giả thiết này đúng thì sẽ còn có nhiều cổ phiếu có mức tăng nóng như vậy còn tiếp tục hứng chịu đợt bán như vậy.

Trên sàn HNX, cố phiếu ACB đã xuất hiện lệnh mua lớn giá tham chiếu, cho dù đã bị bán và thổi bay nhưng sau đó lại tiếp tục một lượng mua tương tự. Việc ACB giữ được giá đã phần nào giúp cho chỉ số HNX-Index giảm bớt đà rơi, và nếu như việc ACB được phép mua cổ phiếu quỹ từ nguồn tiền hơn 660 tỷ hoàn nhập thì không chỉ giá ACB mà cả chỉ số HNX-Index sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Ngày 26/4 tới đây sẽ diễn ra ĐHCĐ của ACB, và rất có thể tờ trình này sẽ được thông qua.

Chứng khoán ACB-ACBS: Hỗ trợ cũ 59 có thể cản lại đà phục hồi của HNX-Index

VN-Index: Dù hồi phục khá sau đợt lao dốc đầu phiên, nhưng VN-Index vẫn đóng cửa gần mức thấp trong ngày khi lực cầu không được duy trì.

Điểm tích cực đáng chú ý là mức 466, đáy của tuần trước, tiếp tục đứng vững trong phiên hôm qua.

Ngoài ra, hiện nhiều mã như CSM, DPM, DRC, GAS, REE, VCB … đang giảm về gần các mức hỗ trợ nên có thể kỳ vọng bật lại trong các phiên tới và kéo theo VN-Index. Ở chiều tăng, VN-Index có thể quay lại kháng cự nhỏ 483.

HNX-Index: Tương tự, lực cầu yếu cũng khiến HNX-Index đóng cửa gần mức thấp trong phiên giao dịch hôm qua.

Trong các phiên tới, chỉ số này có thể tiếp tục giảm sâu hơn. Tuy nhiên, như đề cập trong báo cáo trước, chúng tôi kỳ vọng hỗ trợ 57, tương ứng mức Fibonacci 61,8%, sẽ đứng vững.

Ở chiều tăng, hỗ trợ cũ 59 có thể cản lại đà phục hồi của HNX-Index, nếu có.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên