TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/6

PSC cho rằng VNIndex có thể tiếp cận hoặc vượt 520 điểm cho tới thời điểm các báo cáo tài chính quý 2 được công bố.

Sacombank-SBS: Không chỉ các nhà đầu tư ngoại mà các nhà đầu tư trong nước vẫn nhìn nhận những phiên điều chỉnh trong giai đoạn hiện tại là cơ hội tốt để giải ngân.

Tuy nhiên đối với thời điểm hiện nay khi Vn-Index chạm ngưỡng kháng cự 515 điểm, sẽ là giai đoạn khá nhạy cảm. Trong phiên giao dịch ngày 22/6, khối lượng cung/cầu đang khá cân bằng (tổng khối lượng đặt mua đạt 131 triệu đơn vị trong khi khối lượng đạt 139 triệu đơn vị).

Trên thực tế, chúng ta cần tiếp tục quan sát diễn biến thị trường vì thanh khoản tuy có tăng đột biến trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng quan trọng hơn cả là yếu tố bền vững của dòng tiền và khả năng hấp thụ lượng cung dồi dào của thị trường ở những vùng giá cao hơn. Do đó, nếu dòng tiền tiếp tục duy trì ổn định thì thị trường sẽ có mức tăng trưởng bền vững.

Chứng khoán Thái Bình Dương (PSC): Những lo ngại của giới đầu tư về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu dường như tăng lên sau khi Fitch hạ 1 bậc xếp hạng nợ của ngân hàng Pháp BNP Paribas SA, ngân hàng lớn nhất tại khu vực eurozone tính theo tiền gửi, từ mức AA xuống AA- bởi cho rằng chất lượng tài sản do ngân hàng này nắm giữ đi xuống.

Tuy nhiên, chủ tịch ECB khẳng định, tình trạng vỡ nợ của một số nước châu Âu sẽ không xảy ra.

Thứ 3 (22/6), giới đầu tư sẽ đón nhận thông tin về doanh số bán nhà hiện tại cũng như về chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Mỹ.

Còn ngày thứ tư (23/6), số liệu về doanh số bán nhà mới và quyết định về mức lãi suất cơ bản của Mĩ là những thông tin quan trọng tác động tới tâm lý của nhà đầu tư về sự tăng trưởng của nền kinh tế Mĩ.

 CPI tháng 6 của TP.Hồ Chí Minh tăng 0.35% so với tháng  trước tức là tăng 4.88% so với đầu năm. So với mức tăng chỉ số CPI trong  tháng 5 của TP này  (0.48%) và cùng với CPI tháng 6 của Hà Nội (0.21%) càng  thêm chắc chắn rằng CPI tháng 6 của cả nước chỉ tăng nhẹ.

PSC coi đây là một sự điều chỉnh mang tính chất ngắn hạn của thị trường và sức cầu sẽ quay trở lại trong một hai ngày tới.

Khối  lượng giao dịch  ấn  tượng  trên 85  triệu cổ phiếu  trong phiên 22/6 chưa  thể coi  là  tín hiệu phân phối  tại đỉnh của  thị trường do trong đó có sự đóng góp đáng kể của STB (13,7 triệu cp) và PVT (5,7 triệu cp).

Chỉ số có thể tăng trở lại từ vùng hỗ trợ 508 - 510 điểm. PSC vẫn tiếp tục kỳ vọng VNIndex có thể tiếp cận hoặc vượt 520 điểm cho tới thời điểm các báo cáo  tài chính quý 2 được công bố.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Kể từ cuối tháng 5 cho đến nay, thị trường đã có những bước đi khá chậm nhưng chắc chắn. Từ ngưỡng 486 điểm được thiết lập vào ngày 24/5, VN-index đã tăng khoảng 5% trong vòng một tháng qua – một mức tăng không quá thất vọng trong bối cảnh thị trường thế giới đang có nhiều biến động như hiện tại.

Những dịch chuyển trong biên độ hẹp của VN-index đã cho thấy xu hướng tích lũy khá rõ khi những tin tức xấu trên thị trường thế giới không gây ra hiệu ứng bán tháo trong khi những tin tức vĩ mô hỗ trợ được công bố cũng không dẫn dến hiện tượng tăng điểm ồ ạt.

Thị trường dường như đang quay trở lại với xu hướng đầu tư theo phân tích kỹ thuật khi các ngưỡng giao động khá hẹp và việc lựa chọn được các cổ phiếu tốt, có khả năng tăng trưởng trong bối cảnh thị trường dường như đi ngang như hiện tại cũng khá khó khăn.

Do đó, kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2 dần được công bố cùng với hoạt động nâng đỡ NAV khi thời điểm gần cuối quý 2 đang gần kề sẽ có thể tạo ra những hỗ trợ cần thiết cho thị trường. Thanh khoản đã dần được cải thiện và thị trường cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự về mặt kỹ thuật tại mức 516 điểm. VCSC vẫn duy trì quan điểm lạc quan về xu hướng chung của thị trường và những phiên thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội để tích lũy thêm các cổ phiếu tốt cho mục tiêu đầu tư giá trị.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên