TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/7

Theo BVSC, khả năng tiếp tục điều chỉnh của VnIndex đang được đánh giá cao hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 410 điểm

Chứng khoán Bảo Việt: Thị trường hôm nay tiếp tục có phiên tăng điểm. Tuy nhiên lượng đặt mua ở các mức giá trên tham chiếu khá thưa thớt đã không giúp VnIndex có thể duy trì được số điểm tăng vào đầu phiên và thị trường giảm dần về cuối phiên.

Ngược lại, lượng đặt bán cũng khá hạn chế ở các mức giá thấp dưới tham chiếu. Những diễn biến này khiến khối lượng giao dịch cả phiên sụt xuống mức thấp nhất trong vòng 11 tuần trở lại đây. Như vậy cũng như phiên ngày 21/7, phiên tăng điểm ngày hôm nay không có ý nghĩa tích cực nhiều đối với xu thế của thị trường.

Hiện khả năng tiếp tục điều chỉnh của VnIndex đang được đánh giá cao hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 410 điểm. Trong giai đoạn gần đây thị trường vẫn đang giao động trong kênh xu thế hướng xuống. Nếu VnIndex giảm xuống dưới vùng 405 – 410 điểm, thị trường nhiều khả năng sẽ sụt giảm xuống vùng hỗ trợ kế tiếp tại 380 – 390 điểm. Ngược lại, nếu VnIndex vượt lên trên 434 điểm thì đây được xem là cơ sở đầu tiên để thị trường lấy lại xu thế tăng và hình thành sóng tăng 5 theo lý thuyết sóng Elliott.

Chứng khoán Quốc tế: Giá đặt mua thường nằm dưới giá tham chiếu do người mua không quyết mua cho bằng được trong khi đó giá bán ra ở mức cao khiến cho khối lượng và giá trị khớp lệnh liên tục giảm xuống. Diễn biến trên rõ ràng đang thể hiện một tâm lý rất dè dặt và thận trọng của phần lớn các Nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Điều này nghĩa là vẫn còn số đông nhà đầu tư quan niệm rằng thị trường sẽ xuống sâu hơn nữa và đây chưa phải là thời điểm thuận lợi để giải ngân mạnh. Tuy nhiên, Vn-index đang ở trong vùng 410-420 điểm, sau những phiên giao dịch gần đây cho thấy đây là vùng hỗ trợ khá mạnh, mỗi khi chỉ số này về sát mốc 410 là ngay lập tức lực cầu lại gia tăng mạnh.

Với giá trị giao dịch ở mức thấp, thị trường đã bắt đầu thể hiện gần như nguyên trạng của nó, Nhà đầu tư đang giao dịch bằng lượng tiền thực, tiền theo T+ như trước đây đã không còn là vấn đề đáng quan ngại. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài vẫn liên tục mua ròng với khối lượng và giá trị lớn. Động thái trên cho thấy khối ngoại đang rất kỳ vọng vào thị trường chứng khoán trong trung và dài hạn.

Sự tăng mạnh của thị trường chứng khoán thế giới trong những ngày gần đây tuy không làm cho chứng khoán trong nước tăng mạnh nhưng vẫn có ý nghĩa là tạo thêm niềm tin để các Nhà đầu tư trong nước tiếp tục ở lại thị trường. Cho nên, nếu các chỉ số chứng khoán thế giới tiếp tục phục hồi thì khả năng giảm sâu qua ngưỡng 410 của Vn index là rất khó xảy ra. Tuy nhiên, do hệ quả của các biện pháp kiểm soát lạm phát, dòng tiền vào thị trường đang dần bị thu hẹp lại, nên thị trường cũng khó có khả năng bật mạnh trong ngắn hạn.

Theo Vise, phiên giao dịch ngày 23/07/2009, nhiều khả năng Vn-index sẽ tiếp tục giao động trong vùng 410-420 điểm.

Chứng khoán Đại Việt: Với mức thanh khỏan như hiện nay thì  rất khó có thể giúp thị trường đảo chiều tăng điểm mạnh, nhiều nhà đầu tư đang giao dịch với thái độ hết sức thận trọng. Ngoài ra, các cổ phiếu blue chips như HPG, DPM, HAG, FPT… hầu như không giảm giá nhiều trong thời gian vừa qua. Vì vậy nhìn chung, chỉ số định giá của thị trường cũng chưa thật sự quá hấp dẫn để cuốn hút nhà đầu tư.

Khả năng trong những phiên tới thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm nhiều hơn, các nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường hoặc đầu tư theo hướng nắm giữ lâu dài hơn là tích cực mua bán nhằm tìm kiếm lợi nhuận cao trong ngắn hạn.

Chứng khoán Bản Việt: Ngưỡng 420 điểm vẫn là một mốc quan trọng mà VN-Index phải giữ vững. Tuy vậy, vẫn chưa thể khẳng định một xu hướng hồi phục đang hình thành khi đà tăng của thị trường lại không được hỗ trợ bởi sự cải thiện trong thanh khoản. Tuy vậy, chúng ta đang kỳ vọng về một diễn biến ngược so với tuần trước - tức là một phiên điều chỉnh mạnh vào đầu tuần và sau đó thị trường sẽ từng bước lấy lại điểm số đã mất.

Khối ngoại tiếp tục trở thành tâm điểm đáng chú ý nhất và là đối tượng lôi kéo thị trường khi tiếp tục mua ròng mạnh ở các mã cổ phiếu chủ chốt: HPG, DPM, PVF, FPT, VCB. Khi mà các nhà đầu tư trong nước không có nhiều động lực để tham gia vào thị trường do xu hướng tăng trong ngắn hạn khá ít thì các nhà đầu tư nước ngoài đang tận dụng để tích lũy nhiều cổ phiếu tốt. Dường như dòng chảy vào chứng khoán hiện tại là những nguồn tiền có thật và có chiến lược đầu tư rõ ràng hơn. Do vậy, thị trường đang được điều chỉnh theo một trật tự khá tốt cho mục tiêu phục hồi dài hạn.

VCSC cho rằng áp lực bán ra ở giá cao vẫn tồn tại, tuy nhiên, lực mua sẽ không quá nóng để thu gom các cổ phiếu ở giá cao. Nếu lực mua của khối ngoại tiếp tục được duy trì, chúng ta có thể sẽ chứng kiến một phiên tăng điểm nhẹ nữa của VN-Index.

Chứng khoán Sài Gòn: Chiều  nay  đã  có  thông  tin  chính  thức  khẳng  định  không  kế hoạch phát hành  tín phiếu bắt buộc để  rút  tiền về. Tuy nhiên những khả năng khác để đề phòng nguy cơ  lạm phát và  tăng cường  chất  lượng  tín dụng  của hệ  thống ngân hàng  vẫn  còn chưa ngã ngũ. Chúng  tôi  cho  rằng  trong  khi  các  thông  tin về các chính sách tiền tệ sắp tới chưa rõ ràng, thận trọng là điều cần thiết.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên