TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/8

Rủi ro đã bắt đầu tăng lên?

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Áp lực rút tiền của nhà đầu tư nước ngoài có thể sẽ lặp lại

Hai chỉ số tiếp tục giảm mạnh, chỉ số VN-Index xuyên thủng mức 500 và đường Uptrend trung hạn từ tháng 06/2013 đến nay, còn chỉ số HNX-Index giảm dưới mức SMA20 cho thấy xu hướng ngắn hạn đã có chiều hướng tiêu cực hơn. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch sụt giảm cho thấy áp lực bán vẫn chưa tăng mạnh và tâm lý găm cổ phiếu vẫn còn diễn ra.

Nhóm chỉ báo xung lượng tiếp tục đà giảm nhưng đây chưa phải là vùng kích thích lực bắt đáy mạnh cho nên việc bắt đáy trong thời gian này vẫn còn rất rủi ro. Chỉ báo tâm lý đã sụt giảm hoặc đi ngang cho thấy mức độ thận trọng đã quay trở lại cho nên nhiều khả năng lực mua sẽ yếu đi.

Quan điểm phân tích kỹ thuật ngắn hạn (5 – 10 ngày): Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có  xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn và tâm lý thận trọng quay trở lại trên cả hai sàn. Đồng thời, sau áp lực giảm giá trong 3 phiên liên tiếp thì chúng tôi nhận thấy thị trường có thể hồi nhẹ về vùng 500 của chỉ số VN-Index và 62.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên ngày mai  cho nên các nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi này để hạ tỷ trọng cổ phiếu và mức thấp, đặc biệt là hạ tỷ lệ tiền vay về mức an toàn.

Điểm rủi ro lớn nhất  mà chúng tôi lo ngại vẫn là áp lực bán mạnh của khối ngoại bằng cách quan sát biến động các chứng chỉ quỹ của ETF. Hiện nay, chứng chỉ quỹ Van Eck đang giao dịch ở mức %premium là  -3.53, đây là mức rất thấp và tương ứng với phiên 20/06/2013 cho nên chúng tôi lo ngại áp lực rút tiền của nhà đầu tư nước ngoài có thể sẽ lặp lại.

Quan điểm phân tích kỹ thuật trung hạn (1 – 3 tháng): Theo đồ thị tuần, hai chỉ số vượt đường Downtrend giảm với khối lượng tăng so với tuần giao dịch trước cho thấy xu hướng trung hạn   đã giảm thiểu rủi ro. Chúng tôi vẫn giữ trạng thái  TRUNG TÍNH ở xu hướng trung hạn và các nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại khi tín hiệu MUA chưa xuất hiện.

Chứng khoán FPT-FPTS: Cơ hội để gom hàng cơ bản tốt, giá tốt

Thị trường chốt phiên trong xu thế giảm mạnh, sắc đỏ chiếm phần lớn trên bảng điện tử, chỉ số VN-Index tuột khỏi mốc 500 với thanh khoản duy trì ở mức khá. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục trạng thái bán ra, đây là phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp, chênh lệch mua bán có dấu hiệu gia tăng, trong phiên hôm nay khối ngoại bán ròng 43,7 tỷ đồng trên toàn thị trường và tập trung ở một số cổ phiếu như OGC, BVH, PPC, EIB, VCB.

Những diễn biến tiêu cực trên thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục gây ảnh hưởng mạnh tới tâm lý nhà đầu tư và động thái bán ra của khối ngoại trong phiên hôm nay. Lượng cung gia tăng mạnh đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ khi mà trước đây nhóm này đã tăng điểm khá, gây tâm lý lo ngại đến một bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Bên cạnh đó những thông tin về tình hình nợ xấu và CPI cũng khiến cho thị trường nhanh chóng trở lại trạng thái bi quan. Mốc 500 điểm của VN-Index một lần nữa bị phá xuống, tuy nhiên thanh khoản vẫn được giữ ở mức khá. Điều đáng lo ngại là diễn biến của nhóm cổ phiếu nóng đang khiến cho dòng tiền đầu cơ thận trọng hơn. Thị trường sau những phiên giảm điểm khá nhanh và mạnh nhiều khả năng sẽ phục hồi trở lại trong phiên giao dịch tới và sẽ chắc chắn hơn khi mốc 500 điểm được lấy lại. Theo đó chúng tôi cho rằng diễn biến điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư tiếp tục gia tăng tích lũy đối với các mã cổ phiếu có cơ bản tốt, giá chưa tăng nhiều và thuộc nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nên hạ bớt tỷ trọng đầu tư khi rủi ro đã bắt đầu tăng lên

Cùng với việc nước ngoài duy trì bán ròng tại các mã bluechip, thị trường Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng từ rủi ro đang tăng lên trên thị trường thế giới nói chung và châu Á nói riêng. Chỉ số bảo hiểm vỡ nợ (CDS) gần đây đã tăng rất mạnh tại Châu Á, và CDS tại đa số các thị trường đã đạt đỉnh mới của năm.

Chứng khoán Châu Á giảm mạnh trên hầu hết các thị trường của khu vực , trong đó Philippins giảm tới gần 6%, các thị trường còn lại có mức giảm khoảng 1%. Hiện tại, áp lực lớn nhất đang đến từ lo ngại FED sẽ rút gói QE sớm sau công bố biên bản cuộc họp (FED minutes) hôm qua. Cụ thể, biên bản cuộc họp cho thấy các quan chức của FED hầu hết đều đồng thuận về kế hoạch giảm quy mô chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay.


Chúng tôi vẫn lưu ý nhà đầu tư về việc nên hạ bớt tỷ trọng đầu tư khi rủi ro đã bắt đầu tăng lên.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên