TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/9

Những phiên tới, nhiều khả năng Vn-Index vẫn dao động quanh mức hiện tại.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Mặc dù tăng điểm nhẹ nhưng khối lượng giao dịch ngày 21/9 giảm mạnh về mức 33,4 triệu đơn vị, giảm hơn 24 triệu đơn vị so với ngày 21 tháng 9, tương đương với mức giảm 41,82%.

Đồ thị Candlestick ngày 22/9 là một Small White Candle với bóng nến phía trên khá dài, như vậy bên bán vẫn gia tăng khá mạnh ở vùng giá cao. Stochastic Oscillator đảo chiều giảm bên cạnh chỉ báo dòng tiền MFI đi ngang và cần theo dõi chặt chẽ những phiên giao dịch tới.

Có một điều đặc biệt cần lưu ý là các cổ phiếu có vốn hóa lớn đang tác động khá mạnh đến sự vận động của Vn-Index tăng hay giảm vào phiên đóng cửa.

Vùng hỗ trợ 448-451 điểm vẫn được giữ vững và chiến thuật bán cao mua thấp trong phiên vẫn tỏ ra hữu dụng. Nếu không có thông tin gì ảnh hưởng mạnh đến sức cầu, SSI cho rằng Vn-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận động tăng hoặc giảm nhẹ quanh mức hiện tại.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Thị trường giao dịch trong một trạng thái thận trọng bởi người mua và người bán đều đang trông chờ vào các thông tin về CPI và sửa đổi của TT13.

KLGD sụt giảm mạnh thường là dấu hiệu cho thấy lượng cung hàng giá thấp không còn nhiều. Theo thống kê thì KLGD thấplà dấu hiệu cho việc tăng điểm của các phiên sau do hiệu ứng tiết cung.

Trong ngắn hạn thị trường vẫn giao động trong biên độ hẹp với hỗ trợ mạnh tại vùng 445-450. Do vậy việc lựa chọn cổ phiếu có ý nghĩa quyết định đối với việc đạt lợi nhuận trong ngắn hạn.

Vùng giá 450 là điểm tương đối cân bằng phản ánh khá hiệu quả các thông tin vĩ mô, vi mô cũng như tâm lý NĐT. Trong đợt sụt giảm trước đây, thị trường đã trượt quá đà về 420 do áp lực củaviệc giải chấp. Sau khi tình trạng giải chấp được giải quyết thì TT bật trở lại vùng giá 450-455 hiện nay.

Tại thời điểm này, với bối cảnh vĩ mô và KQKD quý 3 sắp công bố, VSSC nghiêng về quan điểm thị trường sẽ tích lũy quanh vùng 450- 465 để có một đợt sóng phục hồi vào quý 4.

Sacombank-SBS: Vĩ mô hiện tại mặc dù không có tin tức tốt nhưng sự khởi sắc của thị trường quốc tế hứa hẹn sẽ đem đến động lực cho thị trường Việt Nam trong trung và dài hạn. Các nguồn tin về thị trường Mỹ sẽ không có khủng hoảng kép đưa chỉ số Dow Jones tăng mạnh và qua đó phần nào xoa dịu áp lực về khủng hoảng chung toàn cầu.

Rất nhiều cổ phiếu hiện tại đã có mức giá khá hấp dẫn tại thị trường Việt Nam, mặc dù vậy với sự hạn chế của dòng tiền, sự phân hóa vẫn đang tiếp tục xảy ra khá rõ rệt. SBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư giữ nguyên tắc đầu tư ngắn hạn T+4 và thận trọng chọn những cổ phiếu có thanh khoản ổn định trước sự đột biến khó lường của thị trường.

Về trung và dài hạn, SBS vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong xu hướng giảm điểm do yếu tố hạn chế của dòng tiền ở thời điểm từ đây đến cuối năm. Tuy nhiên với mức PE của thị trường Việt Nam khá thấp, việc mua bán có thể duy trì với mức lợi nhuận 20%.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thị trường đang ngóng chờ thông tin về CPI tháng 9 của cả nước cũng như thông tin xung quanh những cải cách trong ngành ngân hàng. Chúng ta đã biết những thông tin này sẽ đi theo chiều hướng nào, tuy nhiên, thị trường vẫn muốn 2 thông tin này được công bố chính thức trước khi có những động thái riêng của mình sau đó. Hiện tại, thị trường sẽ vẫn tiếp tục chờ đợi 2 thông tin này được công bố.

Thị trường một lần nữa cho thấy, một khi không có thông tin quan trọng được đưa ra, thì các chỉ số sẽ biến động không rõ xu hướng.

Trong đó, các chỉ số nhận được sự hỗ trợ từ việc các cổ phiếu hiện đang có mức định giá hấp dẫn; nhưng đồng thời cũng bị hạn chế khả năng tăng trưởng từ nguồn cung vẫn đang hiện hữu.

HSC vẫn tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư trung và dài hạn mua vào cổ phiếu ở mức giá hiện tại và chờ đợi thị trường thoát khỏi tình trạng giao dịch bế tắc hiện tại.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên