TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/9

Rủi ro giá cổ phiếu suy giảm vẫn còn khá lớn. Tuy nhiên, với tốc độ giảm như hiện nay khi chỉ số VN-Index về khoảng 600-605 điểm, FPTS kỳ vọng thị trường sớm sẽ có 1 đợt hồi phục mạnh.

Chứng khoán SHB-SHBS: Thị trường vẫn tiếp tục được hỗ trợ mạnh tại vùng 605-610 điểm

Hai sàn có phiên giảm điểm nhẹ đầu tuần sau khi ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2014. Đây là phiên giảm điểm thứ 6 liên tiếp của VN-Index. Thanh khoản sụt giảm mạnh, chỉ bằng một nửa so với phiên giao dịch trước đó, cùng với việc thị trường giảm điểm thông thường chứng tỏ sự thận trọng của nhà đầu tư đang tăng lên. Sau phiên bùng nổ ngày 17/09, nhóm chứng khoán đã chững lại và giảm đáng kể trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay, SAM thỏa thuận 20 triệu CP, đạt 212 tỷ và SSI thỏa thuận hơn 18 triệu CP, đạt 543 tỷ. Khối nhà đầu tư nước ngoài mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp trên HOSE và bán ròng mạnh trên HNX, khối này tập trung mua ròng mã PVD, PPC, SHB và bán ròng MSN, VND.

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn tiếp tục được hỗ trợ mạnh tại vùng 605-610 điểm, tuy nhiên khả năng đi ngang trong tuần sẽ lớn khi vắng bóng những thông tin tích cực và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cần thêm thời gian để tích lũy. Tâm lý nhà đầu tư hiện không tốt và nhũng lo ngại về tỷ lệ đòn bẩy tài chính ở mức cao khiến cung tăng, đẩy khá nhiều cổ phiếu tạo đáy ngắn hạn thấp và khối luợng giao dịch giảm mạnh. VN-Index đang trong xu thế giảm điểm ngắn hạn khi đáy sau thấp hơn đáy truớc. Mức hỗ trợ 610 điểm sẽ là nguỡng khá quan trọng đối với tâm lý của nhà đầu tư. Để tránh rủi ro trong ngắn hạn, SHBS vẫn giữ quan điểm thận trọng như những bản tin trước đó và khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt lớn có thể giam gia bắt 1 phần ở vùng này

Mặc dù trong phiên có những lúc thị trường lên mạnh tăng hơn 7 điểm với sự hồi phục mạnh mẽ đến từ nhóm các cổ phiếu dầu khí. Tuy nhiên, với sức cầu không đủ mạnh nên đà tăng này không giữ được cho đến hết phiên. Kết lại, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 1.36 điểm tương đương 0,22%. HNX-Index cũng đóng cửa giảm 0.66 điểm, tương đương 0.75%. Như vậy, thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, cho thấy lực bán trong giai đoạn này khá lớn, tâm lý của nhà đầu tư là đã chuyển sang bi quan nhiều hơn.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn, mang tính dẫn dắt cũng đang yếu đi rất nhiều như GAS, VIC, MSN,…những cổ phiếu này theo phân tích kỹ thuật thì chart đều khá xấu, đã tạo đỉnh ngắn hạn và đang vào xu thế điều chỉnh giảm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán sau phiên break không thành công ngày 17/9 cũng đem lại thiệt hại đáng kể cho người mua tham gia vào phiên đó.

Chúng tôi cho rằng, xu hướng này sẽ còn chưa dừng lại, rủi ro giá cổ phiếu suy giảm vẫn còn khá lớn. Tuy nhiên, với tốc độ giảm như hiện nay khi chỉ số VN-Index về khoảng 600-605 điểm, Chúng tôi kỳ vọng thị trường sớm sẽ có 1 đợt hồi phục mạnh. Với nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt lớn có thể giam gia bắt 1 phần ở vùng này, với nhà đầu tư đang có tỷ lệ cổ phiếu lớn có thể tranh thủ đợt hồi phục này để hạ bớt tỷ lệ cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu tham gia trong đợt hồi phục tới tâm điểm vẫn là nhóm cổ phiếu ngành dầu khí.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

Trở lên trên