TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/4

Theo VNDirect, trong ngắn hạn chưa có đủ điều kiện để các chỉ số tăng mạnh mẽ và liên tục .Do đó sẽ có các phiên điều chỉnh giảm ngay trong phiên.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Ngoài những yếu tố hỗ trợ như lực cầu bắt đáy ở ngưỡng 500 điểm và xu hướng thế giới, đặc biệt là thị trường châu Á, tăng mạnh đêm trước đó, thị trường cũng xuất hiện tin đồn Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất dự trữ bắt buộc từ 3% xuống 2%. Mặc dù tin đồn này là không có cơ sở vì tỷ lệ dự trữ bắt buộc ở mức 3% đã là mức rất thấp đối chiếu với những năm qua (duy trì ở mức 10% cho giai đoạn 2006-2008).
 
Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy thị trường đang thực sự đói thông tin, nhất là những thông tin tốt về cải thiện thanh khoản của hệ thống ngân hàng và nới lỏng chính sách tiền tệ khi tăng trưởng tín dụng đạt khá thấp trong 3 tháng đầu năm.

Trước đó một ngày Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố tổng dư nợ tín dụng tháng 3/2010 tăng 1.49% so với tháng 2/2010 và tăng 2.95% so với tháng 12/2009. Trong đó, trong đó chủ yếu là tăng trưởng tín dụng bằng ngoại tê. Dư nợ tín dụng bằng VND chỉ tăng 0,91% so với tháng trước và tăng 0,57% so với tháng 12/2009; dư nợ tín dụng bằng ngoại tệ tăng 3,98% so với tháng trước và tăng 14,07% so với tháng 12/2009. Như vậy mục tiêu tăng trưởng tín dụng 2010 là 25% vẫn còn hơn 23% từ đây đến cuối năm. Tăng trưởng chậm đối với dư nợ tín dụng bằng VND đã thể hiện rõ những khó khăn trong huy động vốn đang tồn tại trong hệ thống ngân hàng.

Bằng sự bật lại bất ngờ, thị trường đã phát tín hiệu tích cực chứng tỏ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở 500 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn còn khá sớm để có thể kỳ vọng vào một sự hồi phục bền vững cho thị trường. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ biến động trong khoảng 490-520 trong những tuần đầu của tháng 4 khi mà tin tức từ hoạt động và kế hoạch của các doanh nghiệp tiếp tục chi phối mạnh thị trường.

Sacombank-SBS: Trong bối cảnh hiện tại việc chính phủ tiếp tục ưu tiên kìm lạm phát để ổn định vĩ mô đang phát huy tác dụng. Tăng trưởng tín dụng ước đạt 2.9% trong quý I, là một mức khá thấp, trong khi mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là khoảng 25% (để đảm bảo tăng trưởng GDP 6,5%). Do đó, trước mắt việc CPI tháng 4 nằm trong tầm kiểm soát sẽ giúp NHNN có những chính sách phù hợp để khai thông thanh khoản của hệ thống ngân hàng, gián tiếp hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Phiên tăng điểm ngày 1/4 của thị trường là khá ấn tượng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên tiếp tục thận trọng trước những tin đồn và tích cực quan sát diễn biến thị trường trong những phiên giao dịch sắp tới.
 
Sacombank-SBS vẫn khuyến khích chiến lược bán chốt lời khi thị trường tăng điểm và giải ngân một phần vào những cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt khi thị trường giảm điểm. Bên cạnh đó, hạn chế sử dụng đòn bẩy cũng như duy trì một tỷ lệ tiền mặt nhất định sẽ giúp các nhà đầu tư chủ động hơn trong mọi tình huống.
 
Chứng khoán VNDirect: Tin về tăng trưởng tín dụng trong quý 1/2010 chỉ ở mức 0,57% đã tạo niềm tin cho nhà đầu tư về khả năng nguồn vốn huy động qua ngân hàng sẽ sớm được cải thiện. Các diễn biến trong phiên hôm nay hé lộ mức 500 điểm của VN-Index có thể là vùng đáy trong trung hạn.
 
Các tin tức vĩ mô và xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán thế giới càng củng cố hơn khả năng tăng lên trên mức kháng cự 545 điểm của VN-Index trong quý 2/2010. Do đó, quan điểm của chúng tôi về đầu tư trung và dài hạn vẫn là “lựa chọn, mua và nắm giữ cổ phiếu”.
 
 Trong ngắn hạn, hiện vẫn chưa có đủ điều kiện để các chỉ số tăng mạnh mẽ và liên tục, do đó sẽ có các phiên điều chỉnh giảm và điều chỉnh giảm ngay trong phiên. VNDirect thay đổi nhận định trong ngắn hạn về khả năng VN-Index có thể giảm sâu xuống 470 điểm khi thực tế cho thấy mốc 500 điểm mạnh hơn nhiều so với đánh giá trước đây và khả năng VN-Index bảo vệ mức hỗ trợ này là cao. Chiến thuật trong các ngày tới là “mua khi giảm điểm, nắm giữ khi thị trường tăng điểm”.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên