TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/4

Trong các phiên tới, sự hưng phấn của nhà đầu tư có thể tiếp tục giúp VN-Index tăng điểm. Chỉ số này có thể tiến tới vùng kháng cự tiếp theo là 530-550.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền nóng sẽ chọn HNX?

Những tưởng thông tin từ cuộc họp báo của Chính phủ ngày 29/3 về việc Công ty quản lý Tài sản (VAMC) chưa thể ra đời đúng lộ trình sẽ khiến trường sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, bước vào giao dịch, thị trường tỏ ra khá bình tĩnh, các lệnh mua bán xuất hiện không lớn, chủ yếu mang tính chất thăm dò nhau.

Như vậy trong hai phiên giao dịch liên tiếp thị trường được thử lửa bởi những thông tin không tích cực, từ việc tăng giá xăng đến kỳ vọng lớn mang tên VAMC không đúng lộ trình. Không những vậy, thị trường còn khởi sắc giúp VN-Index chính thức vượt mốc 500 điểm ở mức khá an toàn (gần 6 điểm) ngay phiên đầu tiên tháng 4. Tuy nhiên, phải ghi nhận đóng góp cho mức tăng này có tỷ lệ rất lớn của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn: GAS, BVH, VNM...

Mức 500 điểm là rất quan trọng và điều này sẽ khiến nhiều NĐT sẽ có cái nhìn khác tích cực hơn với thị trường. Tuy nhiên, việc chỉ số vượt ngưỡng 500 nhờ đóng góp lớn từ nhóm LargeCap như vậy vẫn khiến nhiều NĐT vẫn tỏ thái độ lo ngại sẽ chốt bán ở vùng giá cao hơn. Đây là một thử thách với thị trường cũng như lực cầu trong những phiên tới đây, và khả năng chỉ số sẽ sẽ rung lắc mạnh tại vùng này do lực bán sẽ xuất hiện lớn hơn. Việc VN-Index có giữ được ngưỡng điểm này hay không là một câu hỏi, nếu như giữ vững thì không loại trừ dòng tiền sẽ quay trở lại và nhóm cổ phiếu trên sàn HNX sẽ là đích đến đầu tiên bởi nó phù hợp với dòng tiền nóng.

Chứng khoán ACB-ACBS: Sự hưng phấn của nhà đầu tư có thể tiếp tục giúp VN-Index tăng điểm

VN-Index: Việc tăng mạnh từ đầu giờ của GAS và BVH giúp VN-Index giữ được màu xanh và sau đó kéo theo sự tăng điểm của các mã còn lại ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch tăng cho thấy lực cầu được cải thiện

Đóng cửa, VN-Index có mức tăng mạnh nhất trong hơn hai tháng qua và vượt ngưỡng tâm lý 500. Với breakout này, VN-Index hình thành xu hướng tăng ngắn hạn mới.

Nhiều mã vốn hóa lớn như BVH, ITA, SSI … cho thấy khả năng vừa hình thành các bẫy giảm điểm sau khi xuyên thủng hỗ trợ tuần trước đã bật tăng mạnh và vượt ngược lại các ngưỡng này ngày hôm qua.

Trong các phiên tới, sự hưng phấn của nhà đầu tư có thể tiếp tục giúp VN-Index tăng điểm. Chỉ số này có thể tiến tới vùng kháng cự tiếp theo là 530-550.

Ở chiều ngược lại, VN-Index có thể nhận được sự hỗ trợ khi quay lại vùng 497-498, kháng cự vừa bị phá.

HNX-Index: Đà tăng mạnh của VN-Index cũng kéo theo HNX-Index ngày hôm qua. Khối lượng tăng vùng số mã tăng gấp 3 số mã giảm cho thấy lực cầu cải thiện trên toàn sàn.

Vượt đường xu hướng giảm của mấy tuần trước, HNX-Index cho thấy nhiều khả năng tiếp tục hồi phục về kháng cự mạnh 63,3.

Ở chiều ngược lại, HNX-Index có thể quay lại hỗ trợ 59. Nếu điều này xảy ra, hỗ trợ 59 khó có thể đứng vững.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên