TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/6

Lượng dòng tiền nóng có dấu hiệu quay trở lại cho nên các nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào chiến lược lướt sóng ngắn và mua/bán trên lượng cổ phiếu sẵn có, vị thế mua mới với tỷ trọng lớn cần được hạn chế trong giai đoạn này.

Chứng khoán đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường sẽ tiếp tục chịu thêm áp lực điều chỉnh cho đến khi có diễn biến tích cực

Phiên tăng điểm mạnh ngày 22/06 không để lại chút “dấu vết” cho phiên ngày (23/06) khi thị trường tỏ ra khá yếu lực và không có sự dẫn dắt. Nhóm Ngân hàng đã không thể tạo sức bật khi áp lực bán gia tăng còn sự nổi lên của nhóm Dầu khí là quá yếu. Những thông tin để hỗ trợ cho thị trường lại không có, hoặc nếu có thì nó cũng khá rời rạc. Vì thế, thị trường chịu áp lực bán là điều hiển nhiên và rõ ràng mốc 600 điểm rất gần nhưng cũng rất xa.

Thị trường chốt phiên dù chỉ giảm nhẹ nhưng câu chuyện ở những phiên tới là nhóm nào sẽ dẫn dắt thị trường? Đây thực sự là câu hỏi khó vào lúc này và điều đó có thể khiến thị trường chịu thêm áp lực cho đến khi những thông tin về KQKD Quý 2 dần được lộ diện. Khoảng thời gian từ nay đến đó mốc 600 điểm sẽ là câu chuyện dài. Có thể thị trường sẽ tiếp tục chịu thêm áp lực điều chỉnh cho đến khi có diễn biến tích cực.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Đứng ngoài quan sát thị trường, giữ nguyên danh mục đầu tư hiện tại

Phiên 23/6, độ rộng thị trường vẫn bị thu hẹp với số mã giảm điểm chiếm ưu thế. Duy trì quan điểm lợi nhuận kiếm được trong thời gian này mỏng và không mang tính chắc chắn, chúng tôi đứng ngoài quan sát thị trường, giữ nguyên danh mục đầu tư hiện tại.

Phiên hôm nay, nhiều mã thuộc dòng Bất động sản có tín hiệu tốt như NTL, VIC, NLG,.. chúng tôi đang quan sát những mã thuộc nhóm này, chờ cơ hội để tiến hành giải ngân.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Lực bán có thể sẽ gia tăng ở mức kháng cự 600 điểm

Chúng tôi cho rằng dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps cho nên dòng tiền sẽ lan tỏa đều hơn trên cả hai sàn. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong vài phiên tới cho nên khả năng điều chỉnh mạnh có thể sẽ không diễn ra. Ngoài ra, chỉ số HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong vài phiên tới khi các chỉ báo trạng thái có dấu hiệu suy yếu trên chỉ số này, còn chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 575.41 và giữ mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index 85.29.

Hiện nay, chỉ số VN-Index tiến khá gần mức kháng cự 600 cho nên khả năng lực bán có thể sẽ gia tăng ở mức kháng cự này. Đồng thời, lượng dòng tiền nóng có dấu hiệu quay trở lại cho nên các nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào chiến lược lướt sóng ngắn và mua/bán trên lượng cổ phiếu sẵn có, vị thế mua mới với tỷ trọng lớn cần được hạn chế trong giai đoạn này.

Phương Chi

Theo InfoNet

Trở lên trên