TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/1

Lý do để dòng tiền quay trở lại thị trường ngay bây giờ chưa thấy trong khi lý do để bán lại là không nhỏ. IVS tin rằng, càng cận Tết thì áp lực bán cổ phiếu ra càng trở nên lớn hơn.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường tiếp tục phục hồi

Thị trường khá tích cực đầu phiên giao dịch nhưng sau đó nhanh chóng giảm điểm trở lại cho gần đến kết thúc phiên giao dịch. Lực cầu khá mạnh cuối phiên giúp cho cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều có mức tăng điểm nhẹ tuy nhiên khối lượng giao dịch lại sụt giảm khá mạnh so với phiên hôm qua.

Chỉ số VN-Index phục hồi nhẹ vào cuối phiên giúp cho chỉ số VN-Index đóng cửa với mức tăng điểm nhẹ nhưng khối lượng giao dịch lại giảm so với phiên hôm qua. Với việc chỉ số VN-Index đã có bốn phiên giảm điểm liên tiếp, lực cầu tăng khá mạnh vào cuối phiên giao dịch và chỉ số VN-Index hình thành mô hình Harami cảnh báo đảo nhiều thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục phục hồi trong phiên tới.

Chỉ số HNX-Index tăng điểm nhẹ vào cuối phiên giúp cho chỉ số HNX-Index đóng cửa với mức tăng điểm nhẹ tuy nhiên khối lượng giao dịch lại giảm đi so với phiên hôm qua. Với việc chỉ số HNX-Index đã có bốn phiên giảm điểm liên tiếp, tiếp cận với mức hỗ trợ của MA20 cũng như mức hỗ trợ của trendline trung hạn, lực cầu tăng khá mạnh vào cuối phiên giao dịch và mô hình Harami trên đồ thị nến thì khả năng chỉ số HNX-Index sẽ tiếp tục phục hồi vào phiên tới

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Áp lực bán sẽ sớm xuất hiện trở lại

Cuối cùng thì cả hai chỉ số đã tìm thấy sắc xanh sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp. Việc cả hai chỉ số có sự phục hồi nhẹ là điều đã được báo trước khi quan sát những tín hiệu của thị trường trong 1-2 phiên gần đây. Những nỗ lực của bên mua đã thành công cho dù VN-Index có sự trợ giúp mạnh từ nhóm cổ phiếu LargeCap.

Dù rất mong muốn rằng thị trường sẽ có những phiên đảo chiều để khôi phục lại tâm lý NĐT, tạo cho NĐT sự hứng khởi nhưng dường như là quá khó. Trong bản tin gần đây nhất, chúng tôi cho rằng thị trường tuần này sẽ có những phiên bật tăng, tuy nhiên với cách giao dịch như hiện tại thì hy vọng bật tăng mạnh trở lại là khó xảy ra.

Thật lòng thì thị trường rất khó có cơ hội tăng điểm trong những tuần trước Tết, một phần bởi áp lực cung hàng ở vùng giá cao là rất lớn, một phần áp lực đối với NĐT vay margin và một điểm nữa đó là thời gian nghỉ Tết khá dài, và điều này lại càng khiến cho nhiều NĐT có xu hướng bán ra hơn mua vào. Chúng tôi từng đề cập đến lý do để dòng tiền quay trở lại thị trường ngay bây giờ là gì? Câu trả lời là chưa thấy trong khi lý do để bán lại là không nhỏ. Do đó chúng tôi tin rằng, càng cận Tết thì áp lực bán cổ phiếu ra càng trở nên lớn hơn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Việc bắt đáy trong giai đoạn này vẫn phải đối mặt với rủi ro cao

Quan sát diễn biến giao dịch, có thể thấy mặc dù chỉ số hồi phục song đa số các cổ phiếu đều ở trong tình trạng mất điểm nhẹ, trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” tái diễn. Các cổ phiếu đầu cơ tiếp tục bị bán ra trong khi nhóm cổ phiếu bluechips cũng biến động mạnh trước áp lực thoát hàng của nhà đầu tư nhỏ. Cùng với đó, sức cầu giá cao tại một vài mã tăng giá cũng khá yếu, không đủ sức thuyết phục được nhà đầu tư đang cầm tiền khiến cho giao dịch vẫn hết sức ảm đạm. Ngoài ra, khối ngoại cũng giảm mạnh mua vào trong phiên này khi giá trị mua ròng chỉ đạt 12,1 tỷ đồng với sức mua vẫn tập trung chủ yếu tại một vài cổ phiếu bluechips.

Nhìn chung, mặc dù đà giảm của thị trường đã có dấu hiệu chững lại song chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn chưa thể sớm kết thúc ở thời điểm hiện tại do lượng cung tích lũy vẫn còn khá lớn và sẽ là lực cản chính nếu chỉ số tiếp tục tăng điểm. Ngoài ra, tâm lý nghỉ Tết sớm cũng sẽ phần nào ảnh hưởng, khiến nhà đầu tư duy trì trạng thái thận trọng.

Theo đó, nhiều khả năng thị trường sẽ trở lại trạng thái giằng co, đi ngang do cần thêm một khoảng thời gian để tích lũy cũng như xác nhận mặt bằng giá mới quanh mức điểm hiện tại. Với nhận định đà hồi phục của thị trường sẽ khó có thể kéo dài, chúng tôi cho rằng việc bắt đáy trong giai đoạn này vẫn phải đối mặt với rủi ro cao, đặc biệt là khi biên độ giá đã được mở rộng.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên