TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/11

VincomSC cho rằng hiện tại thị trường vẫn rất hấp dẫn và khả năng tăng giá có thể duy trì trong thời gian tới. Nếu VN-Index có giảm tiếp thì vùng 500-520 điểm đủ sức ngăn chặn đà giảm.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Các chỉ số kinh tế vĩ mô trong nước vẫn không có nhiều thay đổi, tuy nhiên việc tỷ giá VND/USD được điều chỉnh tăng trong hệ thống ngân hàng và thị trường tự do đã tạo nên tâm lý thận trọng đối với các NĐT trên thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, những ý kiến khác nhau về vấn đề T+ cũng như một vài tin đồn không mấy tích cực về vấn đề này đã góp phần không nhỏ đối với sự giảm điểm bất thường của các chỉ số chứng khoán trên 2 sàn.

Như vậy, một chu kỳ tăng điểm như kỳ vọng của VIS trước đây cũng như khả năng tiến lên ngưỡng 580 điểm của chỉ số VN index trong ngắn hạn đã chưa thể diễn ra. Hiện tại tâm lý thận trọng có chiều hướng chuyển sang sợ hãi của các NĐT ngắn hạn đã bắt đầu hình thành. Do đó, khả năng Vn index sẽ tiếp tục thử thách tại mốc 520 điểm trong một vài phiên tới là là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đến ngày 23/11/2009, tại sàn Hose, khối ngoại đã có 8 phiên mua ròng liên tiếp, đặc biệt, giá trị mua ròng duy trì ở mức cao trong những phiên gần đây. Mặc dù vẫn còn chiếm tỷ lệ nhỏ trong giá trị giao dịch hàng ngày, tuy nhiên, động thái này cho thấy phần lớn các NĐT nước ngoài đang nắm bắt cơ hội mua vào các cổ phiếu có mức giá hấp dẫn trên TTCK Việt Nam. Đây là tín hiệu khá tích cực sẽ góp phần hỗ trợ cho niềm tin của nhiều NĐT trên thị trường.

Đà giảm điểm của thị trường có thể vẫn chưa đến hồi kết, tuy nhiên, trong trường hợp xấu xảy ra, nỗ lực bắt đáy sẽ xuất hiện khá mạnh ở vùng 520-524 điểm. Theo VIS, phiên giao ngày 24/11/2009, nhiều khả năng các chỉ số chứng khoán trên 2 sàn sẽ tiếp tục xu hướng giảm điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Thị trường biến động tiêu cực sau tin đồn Trung tâm lưu ký sẽ sớm triển khai hoạt động quản lý tài khoản chi tiết đến từng nhà đầu tư và thực hiện quản lý chặt hơn hoạt động của các công ty chứng khoán trong các trường hợp cho khách hàng bán T+ (bán trước khi chứng khoán về đến tài khoản theo chu kỳ T+4).

Thêm vào đó, sức nóng của thị trường vàng và ngoại tệ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm thanh khoản của thị trường chứng khoán khi một dòng tiền lớn vẫn đang nằm trong các thị trường này để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và chưa thể quay về với thị trường chứng khoán.

VCSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục lình xình và có khuynh hướng đi xuống trong các phiên giao dịch tới của tuần này. Đây chưa phải là lúc dành cho các nhà đầu tư lướt sóng nhưng là cơ hội để các nhà đầu tư trung và dài hạn cân nhắc lựa chọn tích lũy cho mình cổ phiếu tốt với giá thích hợp.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Quan sát thị trường, AVSC thấy chỉ 15 phút trong đợt giao dịch đóng cửa, đã có hơn 10 triệu cổ phiếu được giao dịch, điều này cho thấy tâm lý bắt đáy của nhà đầu tư đã dần xuất hiện.

Với  đà giảm mạnh như hôm nay và nhiều khả năng thị trường chứng khoán thế giới sẽ hồi phục vào đêm nay, cùng với một số tin đồn trên thị trường chứng khoán đã bị bác bỏ thì AVSC cho rằng thị trường ngày 24/11 sẽ giằng co mạnh.

Chứng khoán Vincom: Trong khi các nhà đầy tư trong nước tỏ ra bi quan thì khối ngoại tiếp tục mua ròng cổ phiếu. Đặc biệt họ nhắm cả vào những cổ phiếu manh tính đầu cơ cao. Điều này chứng tỏ rằng mặt bằng giá hiện tại là khá hấp dẫn.

VincomSC vẫn duy trì quan điểm hiện tại thị trường vẫn rất hấp dẫn và khả năng tăng giá vẫn có thể duy trì trong thời gian tới. Nếu thị trường có giảm tiếp thì vùng 500-520 điểm đủ sức ngăn chặn đà giảm điểm. VincomSC vẫn kỳ vọng vào một mốc hỗ trợ cao hơn là vùng 530 điểm. Các cổ phiếu lớn chỉ cần giảm sàn thêm 1 phiên nữa là trở lại vùng giá hấp dẫn để đầu tư.

Chứng khoán Beta (BSI): Đà tăng của thị truờng đang bị ngăn chặn bởi những thông tin đuợc cho là không mấy tích cực như nguồn vốn tín dụng đầu tu chứng khoán theo co chế thỏa thuận lãi suất bị ngân hàng thắt chặt,lãi suất huy động tang cao, sức hút từ thị truờng vàng…Đây là những nguyên nhân khiến thanh khoản thị truờng vẫn chua có sức đột phá, dẫn đến thị truờng tiếp tục lình xình bởi hiệu ứng dòng tiền yếu.

Trong bối cảnh không có nhiều thông tin hỗ trợ trong nuớc, diến biến thị trường gặp sự chi phối mạnh mẽ của tâm lý nhà đầu tư, thì đà tang điểm vẫn chua có sự củng cố vững vàng, xu huớng đi lên của thị truờng sẽ gặp sự trở ngại truớc áp lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tu.

Đà giảm của thị truờng nhiều khả năng sẽ chậm lại trong phiên ngày 24/11 bởi các yếu tố ủng hộ cho đợt giảm mạnh thời điểm này là không nhiều. BSI dự đoán thị truờng sẽ dao động răng cưa tại các phiên trong tuần này.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 23/11 đã có phiên điều chỉnh mạnh, rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 550 điểm. Như vậy đã xuất hiện những cơ sở đầu tiên của việc hình thành sóng C trong 3 nhịp ABC của sóng 2 điều chỉnh theo lý thuyết sóng Elliott.

Mặc dù có thể có những phiên hồi phục đan xen (có thể chỉ là sự hồi phục trong phiên) nhưng thị trường được dự báo nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng sụt giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất nằm tại 520 điểm.

Theo lý thuyết sóng Elliott, rất có thể thị trường sẽ rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này để chính thức xác lập sóng C với ngưỡng hỗ trợ tâm lý kế tiếp nằm tại 500 điểm. 

Bên cạnh đó, diễn biến của đồ thị giá đang cho những dấu hiệu đầu tiên của việc hình thành mô hình vai đầu vai với điểm xác nhận mô hình nằm tại xung quanh ngưỡng 510 điểm. Tuy nhiên, khi mô hình chưa được chính thức xác nhận, sẽ là quá sớm để kết luận những tác động của mô hình này tới diễn biến của VnIndex.

Với mức độ rủi ro đầu tư ngắn hạn đang đứng ở mức cao, việc bắt đáy của nhà đầu tư ngắn hạn nên được hạn chế. Ngược lại, đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, có thể tiếp tục thực hiện giải ngân từng bước vào các mã cổ phiếu tiềm năng khi VnIndex tiếp cận các ngưỡng hỗ trợ mạnh trong nhịp sóng C này.
 
Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index
Nguồn: BVSC
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK
 

duchai

Trở lên trên