TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/11

Vn-Index có thể tiếp tục tăng trong phiên 24/11, tuy nhiên, các CTCK nhìn nhận thị trường vẫn có có lực để duy trì xu hướng đi lên.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Trong bối cảnh CPI tăng cao và nguy cơ lạm phát có thể quay trở lại tác động xấu đến thị trường chứng khoán, phiên tăng điểm vừa qua có vẻ là một phiên chốt NAV tháng của các tổ chức nhiều hơn là những kỳ vọng của các nhà đầu tư với thị trường trong giai đoạn hiện tại.

SSI cho rằng Vn-Index có thể sẽ tiếp tục có được đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 24/11, tuy nhiên áp lực bán ra có thể tăng mạnh dần lên từ phiên này trước các ngưỡng cản 434- 437 điểm và 440 điểm.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Cố phiếu Bluechips đã giảm mạnh trong những phiên gần đây khi thị trường giảm sâu đã tạo lực hút với rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt là khối ngoại.

Do đó xu hướng tăng ngày hôm nay chủ yếu đến từ lực cầu của khối ngoại. Trên cơ sở đó, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa được khẳng định khi các yếu tố rủi ro vẫn tiềm ẩn khá cao.

Nhìn chung, tâm lý bán khi thị trường hồi phục vẫn đang là xu hướng chủ đạo và thị trường vẫn đang nằm trong biên độ giảm trung hạn. Các yếu tố hỗ trợ về vĩ mô và dòng tiền vẫn chưa được khẳng định, vì vậy đà tăng điểm này theo SBS đánh giá vẫn mang yếu tố ngắn hạn nhất thời.

Chứng khoán VNDirect: VNDirect giữ nguyên quan điểm thận trọng trong bối cảnh kinh tế vĩ mô chưa có các chuyển biến tích cực và các khó khăn vẫn còn hiện hữu trong các tháng cuối năm và đầu năm mới. Với dòng tiền chưa thể được sớm cải thiện, các phiên tăng điểm của thị trường sẽ không kéo dài trong khi rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu.

VN-Index vẫn nằm trên mức hỗ trợ 420 điểm, tuy nhiên KLGD không tăng cho thấy xu thế tăng ngắn hạn chưa bền vững. Điều này cùng với xu thế giảm của chỉ số gợi mở khả năng có các phiên giảm điểm và thử thách mốc hỗ trợ một lần nữa.

Điều này có thể xảy ra ngay trong phiên giao dịch tiếp theo hoặc sau 1 đến 2 phiên phục hồi. Mức hỗ trợ tiếp theo tại 400 điểm và mức hỗ trợ cũ 440 điểm đã trở thành kháng cự.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Mốc 420 hiện được xem là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh. Thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm định mức này một vài phiên nữa, trước khi bộc lộ xu hướng rõ ràng. Tuy nhiên, khi nhiều thông tin xấu đa được phản ánh gần hết vào giá cổ phiếu thì động lực đủ mạnh để tạo đà đi lên sẽ còn nhiều và khả năng giảm sâu cũng sẽ rất khó.

Ở thời điểm hiện tại, thị trường có thể dao động nhẹ do dòng tiền chưa thực sự lớn mạnh. Nhưng với các yếu tố cơ bản của Doanh nghiệp hiện tại và động thái mua vào của khối nhà đầu tư ngoại có thể sẽ là thông tin tích cực đối với nhà đầu tư trung và dài hạn.

Theo VIS, phiên giao dịch ngày 24/11/2010, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên