TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/12

Theo SSI, Vn-Index có khả năng kiểm định lại vùng đáy cũ 470-473 điểm vẫn có khả năng diễn ra vào phiên cuối tuần.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Các chỉ báo kỹ thuật vẫn vận động theo xu hướng tích lũy sau một đợt tăng giá mạnh kết thúc vào ngày 15/12. Kênh giá hẹp đi xuống cho cơ hội tăng điểm nếu thị trường vượt qua được biên trên của kênh giá cùng với khối lượng giao dịch gia tăng.

Tuy vậy, khả năng kiểm định lại vùng đáy cũ 470-473 điểm vẫn có khả năng diễn ra vào phiên cuối tuần. SSI cho rằng các nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục tận dụng cơ hội thị trường hiệu chỉnh để giải ngân vào các cổ phiếu tiềm năng.

Chứng khoán VNDirect: Tín hiệu thị trường kết thúc điều chỉnh chỉ đến khi có sự bứt phá về giá và khối lượng giao dịch. Do đó, nếu thị trường chỉ tăng nhẹ, lực cầu yếu sẽ là cơ hội để bán ra với giá tốt hơn.

Thị trường càng giảm điểm nhà đầu tư càng nên giảm tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ tiền mặt. Nếu cân nhắc việc mua vào nên lựa chọn những cổ phiếu duy trì được sức cầu tốt và hạn chế dùng đòn bẩy tài chính.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Vn-Index lùi về mốc hỗ trợ 475 sau những nỗ lực giữ trên 480 không thành. Tuy nhiên Vn-Index vẫn nằm trên kênh trung hạn do vậy xu hướng tăng trung hạn của thị trường vẫn còn được duy trì.

KLGD về mức thấp dần trong các phiên gần đây cho thấy việc bán tháo chưa diễn ra và là dấu hiệu tích cực khi thị trường tạo đáy ngắn hạn. NĐT nước ngoài vẫn mua ròng mạnh trong các phiên gần đây cũng ổn định đáng kể tâm lý của NĐT trong nước.

Diễn biến giao dịch cho thấy NĐT tỏ ra khá thận trọng trước khi các thông tin về lạm phát cả nước và việc hoãn nợ của Vinashin sắp được công bố. Áp lực về tâm lý của NĐT sẽ được giải tỏa khi các thông tin này được đưa ra và qua đó sẽ giúp thị trường giao dịch khởi sắc hơn. Bên cạnh đó nhiều cổ phiếu đã về mức hỗ trợ khá mạnh tương ứng với thời điểm VNI điều chỉnh từ 465 về 452.

Như vậy, ngoài những cổ phiếu được nước ngoài đỡ giá thì hầu hết các cổ phiếu điều chỉnh mạnh hơn so với chỉ số chung, đặc biệt là bên sàn Hà Nội. Phiên giao dịch ngày 24/12, nhiều khả năng Vn-Index vẫn giữ vững được mốc 475.

Đó sẽ là một phiên có ý nghĩa quan trọng đối với xu hướng của thị trường. Nếu mốc 475 vẫn được giữ vững với thanh khoản cải thiên thì VNI có cơ sở để chinh phục ngưỡng kháng cự cao hơn trong tuần tới.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Về trung hạn, thị trường với những phiên giao dịch giảm điểm gần đây mới chính thức cho thấy xu hướng điều chỉnh trong xu hướng tăng. Mặc dù trong những phiên tăng trước đã có những phiên điều chỉnh nhẹ đơn lẻ, tuy nhiên lực bán trong 1 phiên không thể hiện được hết sự điều chỉnh của thị trường.

Dòng tiền có thể nói là điều mà các nhà đầu tư chờ đợi và chỉ với một dòng tiền lớn đổ vào thị trường mới cổ vũ cho tâm lý mua mạnh trở lại. Tuy nhiên, hiện tại Vn-Index đang cho thấy dấu hiệu đi ngang và tích lũy tại mặt bằng giá mới sau chu kỳ tăng vọt.

Bên cạnh đó, việc Vn-Index sắp kiểm tra lại đường trung bình EMA 200 vào phiên ngày 24/12 hứa hẹn sẽ tạo tín hiệu hỗ trợ mạnh cho thị trường. Phiên giao dịch này sẽ là phiên giao dịch khá nhạy cảm quyết định cho thị trường trong xu hướng trung hạn.

SBS vẫn lạc quan về xu hướng trung hạn của chỉ số Vn-Index và kỳ vọng vào dòng tiền sẽ tăng dần trong các ngày tới để xu hướng tăng có thể tiếp tục một cách vững chắc.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thâm hụt thương mại tháng 12 tiếp tục mở rộng lên tới 1,4 tỷ đô la do

nhập khẩu vàng và các yếu tố mùa vụ thông thường. Tuy nhiên thâm hụt năm 2010 vào khoảng 12,375 tỷ USD rõ ràng là không đổi so với năm  ngoái đã hỗ trợ quan điểm từ lâu của HSC là thâm hụt thương mại đang trong tầm kiểm soát và không phải là một vấn đề cấu trúc đang nổi lên như một số người đã nghĩ.

Trong khi đó, S&P, theo sau Moody, cũng đã hạ mức đánh giá về nợ quốc gia xuống BB- từ BB dựa trên các lo ngại về hệ thống ngân hàng. Điều này không mới và cũng không đáng ngạc nhiên, tuy nhiên nó cho thấy rằng chúng ta càng sớm có sự rõ ràng về việc tái cấu trúc của Vinashin càng tốt.

Trên thị trường tiền tệ và ngoại hối, chúng ta thấy VND/USD đang giao dịch ở mức 21.075 USD vào phiên buổi chiều ngày 23/12, không thay đổi so với hôm trước đó. Giá vàng trên thị trường nội địa giảm xuống 34,95 triệu đồng/lượng. Cuối cùng, lãi suất qua đêm giảm xuống 10,5-11% trên thị trường liên ngân hàng.

Thị trường tiền tệ khá ổn định trong những ngày gần đây và giá vàng đang dịu đi, các cải thiện phía sau được thực hiện  nhằm hạ nhiều thị trường. Tuy nhiên, trạng thái hiện tại vẫn khá mong manh.

Cho đến khi chúng ta có tin về kết quả cuộc thương thuyết giữa Vinashin và Credit Suisse, thị trường sẽ bị buộc trong một tình trạng không rõ ràng khó chịu. Điều này đã phủ một bong đen lên sự hồi phục gần đây và sẽ chỉ được dỡ bỏ khi chúng ta có tin mới.

Trong vài ngày tới, các chỉ số sẽ khá bấp bênh cho đến khi chạm ngưỡng hỗ trợ và như thường lệ, chúng tôi nhắc lại rằng thị trường luôn đổi chiều rất nhanh chóng. HSC tiếp tục lạc quan và coi thị trường giảm giá là cơ hội mua vào.

duchai

Trở lên trên