TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/12

Nếu chỉ số HNX-Index có tăng điểm trở lại thì sẽ tiếp tục tăng điểm lên mức 56 điểm để hoàn thành mô hình 5 sóng theo mô sóng Elliott.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường đang ở khu vực lưỡng lự

Nhóm cổ phiếu khoán sản là nhóm có beta cao và độ nhạy cao với thị trường giảm điểm mạnh với sự giảm điểm mạnh của đa số cổ phiếu trong nhóm nghành này.

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần với sự giảm điểm nhẹ trên cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index. Chỉ số RSI đã xuất hiện một số tín hiệu không tích cực như failure swing và phân kỳ trên chỉ số HNX-Index.

Tuy nhiên với phiên giảm điểm này thì chỉ số HNX-Index đã tiếp cận với mức hỗ trợ 53.6 và VN-Index tiếp cận với mức hỗ trợ của đường trendline ngắn hạn, khối lượng giao dịch cũng chưa xuất hiện tính chất tăng đột biến mà giảm so với phiên giao dịch hôm qua cho thấy thị trường đang ở khu vực lưỡng lự. Nếu chỉ số HNX-Index giảm qua mốc 53.6 thì mức hỗ trợ tiếp theo cho chỉ số HNX-Index là 52.5. Nếu chỉ số HNX-Index có tăng điểm trở lại thì sẽ tiếp tục tăng điểm lên mức 56 điểm để hoàn thành mô hình 5 sóng theo mô sóng Elliott.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Lượng bán chốt lời ngắn hạn có thể gia tăng

Chỉ số Vn-Index giảm vào phiên cuối tuần. Chốt phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 2,9 điêm (-0,73%) xuống mốc 396,78 điểm với 84 mã tăng giá, 114 mã giữ tham chiếu và 122 mã giảm giá.

Giằng co quanh mốc tâm lý 400 điểm và có lúc vượt mức này nhưng mức kháng cự một lần nữa không được vượt qua và chỉ số lùi dần trong phiên giao dịch.

Cây nến ngày cho thấy sự lưỡng lự rất lớn của cung và cầu, các cổ phiếu vốn hóa lớn tác động mạnh nhất là MSN, VCB, GAS, VNM đóng góp giảm 3,12 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức 61,46 triệu đơn vị , tương đương với khối lượng của ngày trước đó.

Như vây, mốc tâm lý 400 điểm vẫn là thách thức cho chỉ số Vn -Index. Chúng tôi cho rằng sẽ không có sự phục hồi nào đáng kể trong tuần sau, nếu như không có những thông tin vĩ mô tích cực tiếp tục hỗ trợ cho sức cầu gia tăng vào tuần kế tiếp. Các phiên hồi lên nhiều khả năng sẽ ngắn và lượng bán chốt lời ngắn hạn có thể gia tăng cùng sự phân hóa mạnh vẫn diễn ra.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên