TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/3

CTS tiếp tục duy trì nhận định, những phiên rung lắc có thể có nhưng VnIndex có thể sẽ tăng trở lại lên mức 480 điểm.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Nhập siêu của Hà Nội trong tháng 3 ước khoảng 1,246 tỷ USD, mức cao kỷ lục theo ghi nhận từ tháng 1/2010 trở lại đây. Tính từ đầu năm đến nay, nhập siêu có dấu hiệu gia tăng tại Thủ đô, từ các mức gần 1,1 tỷ USD của tháng 1 và xấp xỉ 1,2 tỷ USD của tháng 2.

Về mặt kỹ thuật, VnIndex và HnxIndex vẫn tiếp tục nằm trong kênh tăng giá. Động lực tăng điểm của chí số VnIndex mạnh mẽ hơn khi nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giảm bán và tăng mua các cổ phiếu Bluechips. Khối lượng cổ phiếu giao dịch thấp là một tín hiệu tích cực phản ánh lượng bán giá thấp cạn kiệt.

CTS tiếp tục duy trì nhận định, những phiên rung lắc có thể có nhưng VnIndex có thể sẽ tăng trở lại lên mức 480 điểm. Thông tin rất quan trọng trong xu hướng tiếp theo của thị trường là thông tin 2.000 tỷ trái phiếu chuyển đổi của SSI. Với mức giá hiện tại của SSI thì nhiều khả năng trái phiếu này sẽ chuyển thành tiền mặt. Mức giá hiện tại thấp hơn khoảng 32% so với giá chuyển đổi. Nếu trái chủ vẫn quyết tâm đầu tư vào cổ phiếu thì đây sẽ là thông tin rất tốt cho thị trường.

Chứng khoán VNDirect: Phiên vừa qua, cả hai sàn đều đạt mức giá đóng cửa cao hơn mở cửa nhưng bên mua vẫn tỏ ra thận trọng, thể hiện trong giao dịch toàn phiên thấp. Thị trường đang dần nghiêng về trạng thái kết thúc sóng tăng ngắn hạn khi đường giá VNINDEX nằm dưới MA 200 ngày và HNXINDEX thất bại trong việc bứt phá lên trên đường kênh xu hướng.

Các nhóm cổ phiếu có tín hiệu tích cực vào cuối tuần trước đều có dấu hiệu chững lại. Việc thị trường tăng điểm vào cuối phiên 23/3 có thể tạo hiệu ứng tăng điểm vào đầu phiên ngày mai và đây sẽ là phiên quan trọng để thị trường hình thành xu thế rõ ràng hơn. Nếu thị trường giảm điểm cuối phiên sẽ khẳng định nhịp phục hồi ngắn hạn đã kết thúc.

Thanh khoản thị trường vẫn là yếu tố quan trọng để củng cố xu hướng. Trong trường hợp thị trường đóng cửa tăng điểm mà vẫn không có sự bứt phá của thanh khoản thì việc giảm bớt trạng thái cổ phiếu của tài khoản nên được ưu tiên.

Thị trường vẫn đang cho thấy những biến động khó lường, những nỗ lực bật lại gần đây vẫn chưa đủ để phá vỡ xu hướng giảm dài hạn. Những nỗ lực tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn sẽ phải đánh đổi rủi ro T+ lớn. Trong các phiên giao dịch tới, thanh khoản thị trường không cải thiện thì trạng thái tài khoản có cổ phiếu thấp nên được ưu tiên.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Nhìn chung, xu hướng tăng nhẹ đi ngang của thị trường đang là kịch bản mới khiến một vài cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm có xu hướng tăng được nhiều phiên. Thị trường không thể hiện những phiên tháo chạy hoặc giảm  mạnh  của  nhiều  cổ  phiếu;  tuy  nhiên,  thanh  khoản  của  thị trường sụt giảm trong phiên hôm nay cho thấy một vài tín hiệu mất lòng tin vào xu hướng tăng hiện tại (mặc dù là chỉ tăng nhẹ).

Hiện tại, đà tăng của thị trường đang phải chịu các lực bán trong phiên khá lớn khi đa phần các nhà đầu tư đều có xu hướng đầu tư ngắn hạn. 

Chiến thuật lướt sóng trong phiên đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư khiến cổ phiếu có xu hướng giảm mạnh đầu phiên và  tăng  trở  lại vào cuối phiên giao dịch. SBS vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường vẫn chưa có xu hướng tăng bền vững khi dòng tiền vẫn đang khá dè dặt. Với xu hướng đi ngang, các nhà đầu tư nên lựa chọn các cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt, không đầu cơ mạnh và nên chọn mua vào các phiên giảm mạnh và  tranh  thủ  chốt  lời  trong  các  phiên  tăng điểm. Chiến  thuật  giao  dịch theo vùng giá được SBS khuyến nghị trong thời điểm này. 

Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên