TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/3

Hầu hết các công ty chứng khoán e ngại xu hướng thị trường hiện tại, khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên gia tăng tỷ trọng.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà  đầu tư  ngắn hạn chưa nên mua vào thời  điểm này

Chúng tôi cho rằng hai chỉ  số  có  thể  tiếp tục giảm  điểm trong phiên tới và  thử  thách lại mức hỗ  trợ  560 của chỉ  số  VN-Index và  82.5 của chỉ  số  HNXIndex. Đồng thời, theo hệ thống các chỉ báo xung lượng và chỉ báo trạng thái xu hướng, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn và  các  nhà  đầu tư  ngắn hạn cần hạn chế  tham gia bắt đáy.  Ngoài  ra,  hệ  thống  chỉ  báo  xu  hướng  của  chúng  tôi  vẫn  duy  trì  mức  GIẢM  xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ  số  và  hạ  mức kháng cự  của hệ  thống xuống mức 586.41 của chỉ  số  VN-Index và  86.66 của chỉ  số  HNX-Index.  Do đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà  đầu tư  ngắn hạn chưa nên mua vào thời  điểm này và  ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp tại các nhịp hồi phục kỹ thuật.

 

Bạn có cho rằng VN-Index cuối năm 2015 sẽ vượt qua 650 điểm không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu về lại mức cân bằng với tiền mặt

Khối ngoại quay lại với trạng thái bán ròng trong hôm nay, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến thị trường suy yếu. HSX ghi nhận hơn 3,6 triệu cổ phiếu bị bán ròng với giá trị đạt 100 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh nhất bao gồm: PVD (-30,2 tỷ đồng), GAS (-16,7 tỷ đồng), HAG (-14,9 tỷ đồng) và VCB (-14,2 tỷ đồng).

Như lo ngại trước đó của chúng tôi, việc không thể đảo ngược hành động bán ròng của khối ngoại đã khiến tình hình trở nên tiêu cực hơn đáng kể khi VN-Index đã xác nhận đánh mất hỗ trợ 575 điểm (HNX-Index đã tạo ra điều này sớm hơn trong tuần trước).

Với diễn biến nêu trên, cả hai chỉ số đều cho kết quả kém lạc quan hơn và khả năng trong thời gian tới thị trường sẽ chỉ biến động trong một biên độ đi ngang. Với VN-Index là vùng 550-600 điểm và với HNX-Index là khu vực 82 – 87 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu về lại mức cân bằng với tiền mặt (50/50) để phù hợp hơn với tình trạng hiện nay của thị trường. Việc điều chỉnh tỷ lệ có thể chờ đợi đợt hồi kỹ thuật trong các phiên tới để thực hiện.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên đứng ngoài, quan sát thêm diễn biến của thị trường

Thị trường tiếp tục điều chỉnh do khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh, đặc biệt là tại các cổ phiếu dầu khí.

Các cổ phiếu đi ngược thị trường chung đáng chú ý trong phiên hôm nay là MSN, DXG và NT2.

Áp lực bán từ cả khối nội và khối ngoại trong thời gian tới sẽ là tác nhân khiến thị trường chung chưa thể nhanh chóng tăng điểm trở lại.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài, quan sát thêm diễn biến của thị trường trước khi tiến hành giải ngân vào các cổ phiếu cơ bản.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên