TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/4

Mức hỗ trợ trung hạn cho chỉ số VN-Index là khu vực 450 điểm. Mức hỗ trợ trung hạn cho chỉ số HNX-Index là khu vực 54 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường phục hồi kỹ thuật

Khối ngoại bán ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị bán ròng chỉ ở mức 8 tỷ đồng. GAS là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị mua ròng 14.8 tỷ đồng. EIB và DPM là hai cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị bán ròng lần lượt là 7 tỷ và 6.5 tỷ đồng. Sau 5 ngày không biến động, ngày 22/4/2013, quỹ VNM ETF đã giảm 200,000 chứng chỉ quỹ lưu hành, tương đương giảm khoảng 3.7 triệu USD tài sản quỹ. Quỹ FTSE tính đến ngày 18/4, vẫn duy trì số lượng chứng chỉ quỹ ngày thứ 5 liên tiếp.

Sau phiên giảm điểm hôm qua thì cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm qua dải dưới của dải bollinger band. Với tín hiệu này thì thị trường đã có phiên phục hồi trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên khối lượng giao dịch lại sụt giảm so với phiên hôm qua cho thấy lực cầu giảm khi thị trường tăng điểm. Với những tín hiệu kỹ thuật hiện tại thì xác suất thị trường phục hồi vững chắc là không cao. Nhà đầu tư đã thực hiện chiến lược giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn như các khuyến nghị trước đó của chúng tôi tiếp xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Mức hỗ trợ trung hạn cho chỉ số VN-Index là khu vực 450 điểm. . Mức hỗ trợ trung hạn cho chỉ số HNX-Index là khu vực 54 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường bắt đầu có lực đỡ tâm lý từ phiên tăng điểm hôm nay

Cả hai chỉ số đã rơi mạnh về vùng quá bán và việc tăng điểm hôm nay có thể là điều hợp lý. Mức tăng trên 1% nhưng thanh khoản thấp, dòng tiền khá yếu kể cả những cổ phiếu có mức tăng trần cho thấy đà tăng này khó kéo dài. Trước mắt là một kỳ nghỉ lễ kéo dài thì việc dòng tiền quay lại mạnh đủ hấp dẫn NĐT lướt sóng là khá khó. Chúng tôi cho rằng mức độ tăng điểm này sẽ không lớn nhưng lại có tác dụng giúp thị trường nhanh chóng cân bằng trở lại và tâm lý NĐT sẽ đỡ bi quan hơn với thị trường.

Chúng tôi vẫn muốn đề cập lại về xu thế của thị trường từ đầu năm là xu hướng mua cổ phiếu cơ bản và nắm giữ. Nhiều cổ phiếu nhóm này lại hấp dẫn cả dòng tiền đầu cơ, do đó khá nhiều cổ phiếu tăng rất mạnh. Những cổ phiếu ở nhóm này như: HSG, CSM, DRC, PET... cần phải có sự điều chỉnh về vùng giá hợp lý so với giá trị thực. Việc hôm qua nhiều cổ phiếu đột ngột bị bán mạnh ở mức giá sàn vẫn cho thấy còn nhiều cổ phiếu có tiềm ẩn rủi ro giảm giá. Còn những cổ phiếu có mức tăng nhẹ trong sóng vừa qua sẽ khó giảm mạnh và đang dần tạo ra một vùng đệm an toàn : MBB, VND, SSI... tuy nhiên khoảng thời gian cân bằng này chưa đủ dài. Do đó NĐT cũng cần cẩn trọng khi ra quyết định mua bán hay nắm giữ. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục những phiên tăng giảm trồi sụt và thanh khoản sẽ tiếp tục giảm. Một điều kiện đủ cho một thị trường cân bằng trước khi tính toán những diễn biến tiếp theo.


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên