TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/6

Nhiều khả năng Vn-Index sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự 515 điểm để chinh phuc tiếp các ngưỡng kháng cự 530 và 550 điểm trong thời gian tới.

Chứng khoán Sao Việt (SVS): Tâm lý thận trọng của cả người mua lẫn người bán khiến thanh khỏan thị trường giảm về mức trung bình trong các phiên gần đây là điều dễ hiểu. Những người nắm giữ cổ phiếu vẫn tin tưởng vào xu hướng tăng của thị trường trong bối cảnh vĩ mô đang khá tốt, trong khi người mua cần thêm các thông tin hỗ trợ để tăng cường việc mua vào.

NĐT nước ngoài vẫn miêt mài mua ròng cho thấy triển vọng trung và dài hạn của thị trường là sáng sủa.

Giai đoạn tích lũy hiên nay của VNI có nhiều nét tương đồng với giai đoạn tích lũy từ 16.4 đến 21.4 và sau đấy thi trường đã bứt phá từ 520 lên 550. Nhiều khả năng kịch bản của tháng 4 sẽ lăp lại bởi các thông tin về doanh nghiệp và vĩ mô đang ủng hộ xu thế đi lên của thị trường. Chỉ số CPI tăng tháng 6 tăng 0.22% là rất tích cực vì mức tăng của CPI đang có xu hướng giảm dần qua các tháng, tạo điều kiện cho việc giảm lãi suất huy động và cho vay cũng như mở rộng tín dụng.

Theo số liệu ước tính của Tổng cục Thống kê, nhập siêu tháng 6-2010 là 1,2 tỷ USD đưa tổng giá trị nhập siêu 6 tháng đầu năm của Việt Nam lên 6.7 tỷ USD. Mặc dù nhập siêu tăng lên trong tháng 6 nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của chính phủ.  Trong 6 tháng cuối năm nhập siêu dự đoán sẽ hạ nhiêt, tác động tích cực vào sự ổn định của thị trường ngoại tệ và cán cân thanh toán.

Sau khi chạm ngưỡng kháng cự 515 VNI đã có sư điều chỉnh kỹ thuật tuy nhiên vẫn trong xu thế tăng ngắn hạn. Do vây nhiều khả năng trong phiên ngày 24/6, VNI sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự 515 điểm để chinh phục tiếp các ngưỡng kháng cự 530 và 550. 

Sacombank-SBS: lực bán vẫn khá nhiều khi Vn-Index vẫn đang kiểm định vùng kháng cự 515. Trong thời điểm hiện tại, lực bán và lực mua khá cân bằng làm Vn-Index đi ngang, điều này chứng tỏ tâm lý của các nhà đầu tư khá ổn định và sẵn sàng giải ngân ở các vùng giá cao.

Tuy nhiên, SBS khá lo ngại về sự gia tăng của lực bán khi thị trường chưa có dòng tiền bền vững đổ vào thị trường và Vn-Index chưa thể bứt phá qua vùng kháng cự 515 sau một vài phiên nỗ lực.

Theo quan điểm của SBS, thị trường sẽ có nhiều khả năng chinh phục ngưỡng 515 điểm trong ngắn hạn tuy nhiên khả năng tăng điểm bền vững vẫn khó có thể xảy ra khi dòng tiền chảy vào thị trường vẫn chưa thể hiện yếu tố bền vững.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Những thông tin ban đầu về kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của các doanh nghiệp đã được đưa ra; đã có thông tin về kết quả kinh doanh của HAG, PPC, PVD và SJS và hôm nay có thêm của KDH, MPC, TTF và OGC.

Nói chung là ngoại trừ PPC, thì thông tin về kết quả kinh doanh của các công ty nói trên là khá khả quan. Chắc chắn là kết quả kinh doanh Q2 sẽ cải thiện rõ rệt so với Q1(chủ yếu do yếu tố thời vụ).

Dù sao thì tâm lý chung trên thị trường hiện tại có vẻ như khá ổn định. Mặc dù vậy, việc VNindex có phá vỡ và duy trì ở trên ngưỡng 515 hay không có lẽ sẽ cần đến sự hậu thuẫn từ các thị trường chứng khoán quốc tế. Hiện tại, HSC vẫn lạc quan và như đã đề cập, thị trường có cơ hội tăng và VNindex có cơ hội đạt đỉnh của năm tại khoảng 550 trong một tháng rưỡi nữa.

Tuy nhiên, sau thời gian này, điều kiện để thị trường tăng sẽ trở nên khó khăn hơn kể từ Q3 trở đi dưới tác động tổng hợp các yếu tố có tính mùa vụ cũng như do các quy định của Nhà nước.

Woori-CBV: Xu hướng dao động với biên độ hẹp nhiều khả năng sẽ được tiếp diễn trong thời gian tới.Giao dịch sẽ vẫn sôi động trong nhóm các cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ, Xu hướng đầu cơ có thể xuất hiện thêm ở một số nhóm cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh tốt trong quý 2.

Với sự đảo chiều tăng điểm vào cuối phiên ở cả 2 sàn, thị trường tiếp tục sẽ có một phiên giao dịch thử thách ngưỡng kháng cự ngắn hạn 515, và nếu thị trường thế giới không có diễn biến gì quá xấu, khả năng VNIndex tiếp cận và đóng cửa trên mức kháng cự là có thể.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên