TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/7

Theo SSI, những diễn biến trong phiên 2 của ngày mai sẽ là yếu tố quyết định cho xu hướng thị trường sắp tới.

Chứng khoán Sài Gòn: SSI đã cố gắng tìm lời giải đáp cho nguyên nhân của sự tăng điểm bất ngờ ngày hôm nay nhưng hiện tại vẫn chưa có những thay đổi lớn về chính sách tiền tệ hay kinh tế vĩ mô ủng hộ cho sự đột biến này. Tuy nhiên, SSI ghi nhận lực mua mạnh ngày hôm nay là một tín hiệu  tích cực, thể hiện một lực cầu lớn luôn chờ cơ hội giải ngân.
 
Tâm  lý  tốt của ngày hôm nay  rất  có  thể  sẽ  tiếp  tục vào ngày mai. Tuy  nhiên  áp  lực  bán  sẽ  tăng  lên  đáng  kể. Những diễn biến trong phiên 2 của ngày mai sẽ là yếu tố quyết định cho xu hướng thị trường sắp tới.
 
Chứng khoán Bản Việt: Thị trường trong vài ngày qua đã cho thấy nhiều nhà đầu tư đã chọn mốc quanh 420 điểm để giải ngân từ từ vào các mã có chỉ số cơ bản tốt và kết quả kinh doanh quý 2 khả quan. Vấn đề hiện nay của thị trường là chưa xuất hiện những thông tin mang tính vĩ mô tốt.

Chỉ số lạm phát của tháng 7 vẫn đang là một ẩn số lớn khi thời hạn công bố đã gần kề. Một chỉ số lạm phát không gây sốc cho thị trường sẽ kéo theo những điều chỉnh trong chính sách ngăn chặn tái lạm phát và thắt chặt tín dụng của nhà nước. Do vậy, sự bứt phá đi lên của thị trường rất có thể chỉ là mang tính kỹ thuật tạm thời và cần thêm thời gian để kiểm chứng.

Chứng khoán Đại Việt: Tâm lý lạc quan từ TTCK thế giới và sự hỗ trợ mạnh của khối đầu tư nước ngoài trong thời gian qua đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh dạn giải ngân vào các cổ phiếu bluechips, đặc biệt là cổ phiếu thuộc khối ngân hàng. Động thái này đã kích thích nhiều nhà đầu tư giải ngân theo hiệu ứng “tâm lý bầy đàn”. Điều này thể hiện rõ trong giá trị giao dịch, nếu như đợt 1 giá trị giao dịch chỉ đạt 72 tỷ đồng, thì kết thúc phiên 2 giá trị giao dịch đã gấp hơn 8,5 lần đợt 1. Tốc độ giải ngân của dòng tiền quá nhanh đã khiến thị trường bức phá mạnh. Tuy nhiên điều đó cũng nói lên rằng nhiều nhà đầu tư đang bị chi phối  bởi tâm lý.

Thị trường đã rớt gần 20% so với mức đỉnh được thiết lập vào đầu tháng 6. Tuy nhiên theo thống kê của DVSC, các cổ phiếu như HPG, DPM, FPT, HAG, VNM…chỉ giảm nhẹ so với giá tại thời điểm đó, vì vậy tìm kiếm lợi nhuận cao trong ngắn hạn tại những mã cổ phiếu này là khó khả thi.

Khi những mã trụ cột của thị trường không tăng mạnh thì xu hướng tăng của thị trường khó có thể kéo dài được lâu, nhất là trong bối cảnh dòng tiền cho chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu nới lỏng và thanh khỏan của thị trường vẫn chưa được cải thiện.

Trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường có thể tiếp tục tăng, tuy nhiên, để khẳng định xu hướng tăng thị trường cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự 445 điểm đi kèm với khối lượng giao dịch lớn.

Chứng khoán VNDirect: Để lý giải cho phiên tăng hôm nay, VNDirect cho rằng những khẳng định mới đây từ phía ngân hàng nhà nước về việc không phát hành tín phiếu bắt buộc đã giải tỏa bớt những lo ngại về thanh khoản của hệ thống ngân hàng.

Việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua khá mạnh ở những mức giá tham chiếu và trên tham chiếu tạo tâm lý thị trường khá vững tại ngưỡng điểm 420. Và khi một vài cổ phiếu chủ lực được đưa lên trần, ngay lập tức tạo tiền đề cho lượng cầu vào thị trường ồ ạt phiên ATC và những phút cuối của sàn Hà Nội.

Đồng thời với lượng cầu tăng lên, lượng cung cũng bắt đầu quay lại đẩy thanh khoản lên trên ngưỡng 45 triệu trên cả 2 sàn. Nhìn chung thị trường đã bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc, và nó cho thấy một điều lực mua tại ngưỡng VN-Index 410-420 là khá tốt. Tuy nhiên còn quá sớm để nghĩ thị trường trong một sóng tăng mạnh mẽ, khi mà các vấn đề về tín dụng cho chứng khoán không ủng hộ điều đó. Có thể chúng ta đã tìm được đáy, nhưng quá trình tích lũy sẽ bắt đầu quanh ngưỡng 450 điểm. 

Chứng khoán Saigonbank Berjaya: Thông tin xác định việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bắt buộc các Ngân hàng thương mại (NHTM) mua tín phiếu chỉ là tin đồn đã giúp thị trường có phiên tăng điểm nóng đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngành tài chính. Việc hầu hết các mã đồng loạt tăng trần vào cuối phiên với tình trạng lệnh mua áp đảo trong khi giá trị giao dịch vẫn dưới 1.000 tỷ đồng (sàn HoSE) chưa đem tín hiệu về một sự phục hồi chắc chắn. SBBS nghiêng nhiều về khả năng thị trường hôm qua đã bị đẩy giá theo thông tin.

Một lý do khác giải thích cho phiên hôm qua, cho rằng lượng tiền mặt găm giữa của nhà đầu tư vẫn dồi dào và đang chờ đợi tín hiệu để mua vào.

Chứng khoán Quốc tế: Sau nhiều phiên giằng co và đi xuống, các cổ phiếu thuộc khối ngành tài chính, ngân hàng bất ngờ được các Nhà đầu tư chiếu cố trở lại. Khi dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào những mã có mức vốn hóa thị trường lớn thì Vn-index tăng điểm mạnh là điều dễ hiểu. Như vậy, bằng lượng tiền thực đang chuyển động trên thị trường, Vn-index hiện đã thoát khỏi vùng 410 - 420 điểm.

Khối lượng mua gia tăng mạnh vào cuối phiên đóng cửa là một tín hiệu tích cực cho phiên giao dịch kế tiếp. Theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong ngày giao dịch cuối tuần.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên