TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/8

Xu hướng của thị trường trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào kênh đầu tư nào mang lại kỳ vọng lợi nhuận cao hơn cho giới đầu tư. Nếu giá vàng tiếp tục tăng thì TTCK khó phục hồi.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Lo ngại phân phối đỉnh ngắn hạn

Khối lượng giao dịch tăng vọt đạt gần 50 triệu trên HNX có thể gây ra mối quan ngại về hiện tượng phân phối đỉnh ngắn hạn, tuy vậy chúng tôi cũng lưu ý rằng giai đoạn tháng 6 hay tháng 11/2010 cũng đã có những phiên tương tự nhưng sau đó thị trường vẫn lên. Khối lượng giao dịch tăng thể hiện dòng tiền vào thị trường và khi đường giá vẫn bảo vệ được kênh xu hướng thì cơ hội tăng điểm vẫn còn.

Cơ hội tăng điểm của thị trường vẫn còn, nhà đầu tư tiếp tục giữ cổ phiếu nếu đường giá vẫn chưa rơi xuống đường kênh xu thế.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Sức nóng của vàng gây ảnh hưởng dòng vốn vào TTCK

Tâm lý thận trọng có dấu hiệu trở lại vì thế lực cầu giá cao bị kìm hãm. Theo VCBS, sau khio một số thông tin tích cực từ vĩ mô được công bố đặc biệt là lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt thì nhà đầu tư thiên về trạng thái chờ đợi trong cẩn trọng hơn.

Ngoài ra, sức nóng của thị trường vàng vẫn có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến dòng vốn vào thị trường chứng khoán.

VCBS nhận định trong phiên giao dịch ngày mai thị trường có thể sẽ trải qua những diễn biến giằng có mạnh trước khi hình thành xu thế mới ổn định hơn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư băn khoăn chọn kênh sinh lãi

Bên cạnh những chuyển biến tích cực của thị trường chứng khoán thì diễn biến leo thang của giá vàng trong gần một tháng qua cũng đang đè nặng lên tâm lý đầu tư. Những tín hiệu cho khả năng phục hồi bền vững của thị trường chứng khoán vẫn tỏ ra khá mờ nhạt trong khi kênh đầu tư vàng lại trở lên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư khiến cho dòng tiền đang đứng ngoài thị trường vẫn trong trạng thái do dự, thăm dò.

Theo quan điểm của người viết, xu hướng của thị trường trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào kênh đầu tư nào mang lại kỳ vọng lợi nhuận cao hơn cho giới đầu tư. Xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường sẽ khó có thể tiếp tục nếu diễn biến giá vàng tiếp tục duy trì như trong hai tuần gần đây.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Ưu tiên cổ phiếu có trong danh mục

Lực bán tăng mạnh trong phiên hôm nay. Giá dao động nhẹ với khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy dấu hiệu dòng tiền thoát ra khỏi thị trường. Trong 2 phiên tới, nếu thị trường không thể tăng điểm thì xác suất cao là con sóng đã kết thúc. Trong trường hợp thị trường vẫn tăng điểm trong 2 phiên tới, kháng cự mạnh nằm ở 72 điểm và 78-80 điểm đối với HNX-Index và thị trường sẽ khó vượt qua các kháng cự này. NĐT nên thận trọng và không nên mua vào thêm để tránh rủi ro T + 4. NĐT có sẵn cổ phiếu trong tài khoản có thể tiếp tục nắm giữ chờ đợi mức giá cao hơn.

Lộc Anh

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên