tin mới
X
+
-

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/1

Trong các phiên tới, BSC lưu ý diễn biến khối lượng có thể sẽ là chỉ báo tốt cho việc xác nhận xu thế thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Kỳ vọng vào việc thị trườngtăng điểm mạnh lúc này là không khả thi

Thông tin về chỉ số CPI tháng 1 được công bố có lẽ không phảilà mối bận tâm với thị trường. Mở cửa với mức tăng nhẹ và kéo dài cho đến 11hthì cả hai chỉ số bắt đầu tăng mạnh và nhịp tăng này được giữ đến hết giờ giaodịch. Chốt phiên VN-Index tăng 2,03% lên 452,4 điểm, còn HNX-Index cũng chốt ởmức 61,17 điểm vượt ngưỡng điểm 60 đã bị mất hôm 23/1.

Cuối cùng thì kịch bản thị trường bật tăng trở lại đã thànhhiện thực. Chúng tôi vẫn cho rằng thị trường tuần này có nhiều yếu tố tốt nhấtgiúp cho cả hai chỉ số bật tăng trở lại. Tuy nhiên trong nhận định ở bản tinngày hôm qua, chúng tôi đưa ra nhận định về việc áp lực bán sớm xuất hiện trở lạicó phần hơi sớm. Việc thị trường tăng điểm hôm nay không đi kèm với khối lượnglớn chỉ có thể nhìn nhận như một sự hồi phục kỹ thuật. Một điểm cần lưu ý nữalà thị trường vẫn có 364 mã không có giao dịch, trong số 48 mã tăng trần thì đaphần rơi vào những cổ phiếu “nóng” trong đợt tăng giá vừa qua: SCR, STL, VCG,DLG, VCG, PVX, VIS, PVF... trong khi những cố phiếu cơ bản khác thì dường như lạikhông tăng giá nhiều.

Thị trường tăng mạnhtrở lại là niềm vui với những NĐT đã bắt đáy trong những phiên trước đó đặc biệtlà thời điểm bị bán tháo ở phiên ngày thứ 3 (22/1). Những NĐT bán hôm đó phần lớnbị áp lực lớn từ việc sử dụng đòn bẩy có lẽ đang cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên,chúng tôi vẫn cho rằng kỳ vọng vào việc thị trường tăng điểm mạnh lúc này làkhông khả thi. Những người mua hôm nay chủ yếu là mua những mã cổ phiếu đã có sẵntrong tài khoản và họ sẵn sàng bán bất cứ lúc nào. Còn đối với NĐT mua mới cóthể sẽ phải chịu những rủi ro khi cổ phiếu về đến Tài khoản.

Chứng khoán BIDV-BSC: Khối lượng có thể sẽ là chỉ báo tốt để xác định xu thế thị trường

Thị trường hôm nay phục hồi khá mạnh, bên mua chủ động đẩygiá lên khá cao so với mặt bằng tham chiếu. Các mã cổ phiếu chủ chốt trên cả 2sàn, đặc biệt là các mã bluechip có mức điểm tăng khá tích cực; bên cạnh đó khốingoại đã tăng quy mô mua ròng trở lại. Những diễn biến tích cực này rất khảquan tuy nhiên điều còn thiếu là khối lượnglại không có sự cải thiện tương ứng với mức tăng của giá.

Trong các phiên tới, chúng tôi lưu ý diễn biến khối lượng cóthể sẽ là chỉ báo tốt cho việc xác nhận xu thế thị trường. Nếu khối lượng tăngtrở lại mức trung bình khoảng 70 -80 triệu trở lên trên mỗi sàn thì thị trườngsẽ có nhiều cơ hội kết thúc điều chỉnh và quanh trở lại xu hướng tăng điểm.

Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh-HSC: Nhận định xu hướng ngắnhạn lên mức TĂNG từ mức TRUNG TÍNH

Thị trường đóng cửa tăng mạnh hơn 2 % tại 452,4 điểm hômnay. Khối lượng giao dịch gần như không đổi so với hôm qua. Sau đợt suy giảm mạnhtrong 1 tuần qua, tâm lý nhà đầu tư nhìn chung vẫn còn khá thận trọng.

Chúng tôi đã nâng xếp hạng xu hướng ngắn hạn lên mức TĂNG từmức TRUNG TÍNH. Mặc dù kịch bản thị trường có thể củng cố thêm một phiên nữa làkhông thể hoàn toàn loại trừ, chúng tôi cho rằng vùng 440 điểm nhiều khả năngđã là đáy của sóng giảm ngắn hạn này.

Thanh Hiên

Bản tin các công ty chứng khoán

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung