TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/11

Theo AVSC , đà rơi của VN-Index sẽ giảm bớt và không loại trừ khả năng thị trường sẽ tăng trở lại. Trong trường hợp giảm, VN-Index vẫn gặp ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 520.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Trước những thông tin Ủy Ban Chứng khoán nghiêm cấm giao dịch trước ngày T+4 dưới mọi hình thức, dường như thị trường đã có phản ứng khá tiêu mặc dù về bản chất, quy định này sẽ giúp thị trường trở nên công bằng hơn cho các nhà đầu tư.

Trong tuần này, một số thông tin vĩ mô của tháng 11 sẽ được công bố. Tuy vậy, dường như không có thông tin vĩ mô gì đột biến và do đó có khả năng thị trường sẽ giao dịch với tâm lý thận trọng và thanh khoản thấp.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn này đang là lực đỡ cho thị trường trong những phiên giảm điểm, tuy nhiên khi thị trường tăng điểm, lực bán ra khá mạnh của nhóm này cũng kiềm hãm không cho thị trường bứt phá.

Một thông tin đáng chú ý khác trên thị trường Châu Á là khả năng các ngân hàng của Nhật và Trung Quốc có thể sẽ phải bán 1 lượng lớn cổ phiếu để tăng thêm nguồn vốn. Điều này có thể làm nguồn cung cổ phiếu tăng đột biến trong các phiên sắp tới và do vậy thị trường Châu Á khó có sự bứt phá mạnh.

Tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường hiện tại khá bi quan và bất kỳ tin đồn xấu nào cũng có khả năng gây nên hiện tượng bán tháo hoặc làm cho những nhà đầu tư khác chùn bước, chấp nhận bỏ lỡ vài phiên tăng điểm chứ không tham gia thị trường. Trước tình hình này, VCSC khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên giải ngân vào những mã hiện đang có trong danh mục ở mức giá hợp lý để củng cố danh mục.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Quan sát thị trường mấy phiên hôm nay, AVSC lo ngại về hiện tượng nhà đầu tư phản ứng thái quá với các tin đồn và các tin tiêu cực. Trong khi đó, dường như bỏ qua các tin tốt như Dow Jones tăng mạnh, triển vọng lợi nhuận quý IV và nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng. Tâm lý bi quan dường như ngự trị và nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bán tháo theo tâm lý đám đông. 

Chiều 23/11, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán đã ra tuyên bố bác bỏ tin đồn Trung tâm “treo giò” tài khoản giao dịch T+ < 4 là “không chính thức và không chính xác”.

Đến chiều 24/11, UBCK đã ra công văn số 2649/UBCK-PTTT, yêu cầu kể từ ngày 1/12 các CTCK phải chấm dứt việc cho phép khách hàng bán chứng khoán trước ngày T+4 hoặc cho khách hàng vay chứng khoán để bán. Công văn nêu rõ các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý và công bố công khai trên website của UBCK.

AVSC cho rằng, các tin này rất tích cực và sẽ giúp bình ổn tâm lý nhà đầu tư khi sân chơi của các nhà đầu tư trở nên công bằng, công khai hơn. 

AVSC dự kiến, đà rơi của phiên giao dịch ngày 25/11 sẽ giảm bớt, và không loại trừ khả năng thị trường sẽ tăng trở lại. Trong trường hợp giảm, VN-Index vẫn gặp ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 520.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Tiếp tục với tâm lý thận trọng, nhà đầu tư vẫn chưa có quyết định giải ngân vào thời điểm hiện tại, khi mà thị truờng chua xác định đuợc xu huớng rõ ràng trong bối cảnh phân luồng thông tin hỗ trợ thị truờng thì chua đủ mạnh.Ngoài ra với việc hạn chế cho vay đối với linh vực phi sản xuất: chứng khoán, bất động sản,…cùng với sức nóng của những kênh đầu tư thay thế: vàng, forex đã khiến dòng tiền đổ vào thị truờng đang chững lại và có nguy co sụt giảm.

Chỉ khi nào nhà đầu tư có dấu hiệu tích cực tham gia vào thị truờng đuợc xác nhận bởi sự tăng lên mạnh mẽ của khối luợng và giá trị giao dịch thì kỳ vọng về xu hướng tăng điểm mới thành hiện thực. Dự báo phiên giao dịch ngày mai 25/11, Vn-index có thể sẽ cung cấp tín hiệu chấm dứt xu huớng điều chỉnh giảm ngắn hạn của thị truờng.

Chứng khoán BETA (BSI): Yếu tố hỗ trợ tâm lý hiện tại là việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng, tuy với giá trị nhỏ nhung động thái của khối ngoại trùng lắp với diễn biến thị trường thế giới và đi nguợc với giới đầu tư trong nước là điều đáng luu tâm.

Sau nhiều nỗ lực đi lên không thành, Vn-index ngày càng tiến gần mốc 520 điểm như đuợc dự đoán truớc đó. Nhiều khả năng thị truờng sẽ giằng co mạnh khi đi vào vùng 520 -524 do đây là nguỡng hỗ trợ khá chắc. Bên cạnh đó, với phiên giảm mạnh ngày 24/11 thì nhiều cổ phiếu đang ở mức giá hấp dẫn thích hợp cho đầu tư trung và dài hạn.                     

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên