TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/11

Vùng 437-440 điểm sẽ là ngưỡng cản mạnh cho chỉ số vào hai phiên giao dịch cuối tuần.

Chứng khoán VNDirect: CPI tháng 11 tăng 1,86% không quá bất ngờ khi CPI của hai thành phố chính đã được công bố do đó ảnh hưởng đến thị trường là không lớn. Tuy nhiên vẫn đang tồn tại nhiều khó khăn từ nay cho đến cuối năm để chính phủ kiềm chế đà tăng giá.

Khả năng CPI tháng 12 tăng dưới 1% là thấp do đó nhiều khả năng CPI năm nay sẽ ở mức 2 con số.

VNDirect vẫn giữ quan điểm thận trọng trong đầu tư khi khả năng tăng điểm bền vững của thị trường là không rõ ràng do nền kinh tế còn quá nhiều khó khăn và chính sách tiền tệ thắt chặt trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật: với phiên tăng điểm thứ 2 liên tục nhiều chỉ dẫn kỹ thuật như MACD, MA5, MFI đã có những thay đổi tích cực hơn. Việc thanh khoản gia tăng cũng là tín hiệu tốt hỗ trợ cho xu hướng tăng trong ngắn hạn. Trước mắt là ngưỡng kháng cự 440 điểm, nhiều khả năng VN-Index sẽ có phiên điều chỉnh khi tiếp cận mốc này do sức cầu hiện vẫn chưa đủ mạnh và sức cung tăng dần khi thị trường tăng điểm.

Xu thế đi ngang trong biên độ 420-440 có thể sẽ được xác lập và kéo dài đến hết tháng 11.

Kịch bản được dự đoán là xu thế đi ngang trong biên độ 420-440 có thể sẽ được xác lập và kéo dài đến giữa tháng 12 năm 2010 - thời gian tạo đáy theo Fibonacci time zones.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Mặc dù tăng điểm nhưng số mã tăng giá đã giảm đi hơn  41%  và  số mã mất  giá  lại  tăng  gần  127%  so  với  phiên giao dịch ngày 23  tháng 11.

Khối  lượng giao dịch ở mức gần 31 triệu đơn vị, tăng gần 24% so với ngày trước đó, trong khi đó nhiều cổ phiếu tính cả cổ phiếu tăng giá mạnh nhưng khối lượng trung bình lệnh bán đã tăng lên đáng kể.

Vùng  437-440  điểm  sẽ  là  ngưỡng  cản mạnh  cho  chỉ  số  vào hai phiên giao dịch cuối tuần.

SSI cho rằng đà hồi phục tính  từ ngày 18  tháng 11 có  thể sẽ sớm kết  thúc, nhà đầu  tư lướt sóng ngắn hạn nên xem xét giảm tỷ trọng danh mục trong những phiên giao dịch  tới đặc biệt  là những cổ phiếu có  tính thanh khoản kém.  

Chứng khoán Sao Việt (SVS): Hai phiên giao dịch gần đây cho thấy thị trường phản ứng khá tích cực mặc dù chỉ số CPI tháng 11 ở mức cao. Điều đó cho thấy thông tin về CPI đã phản ánh trong các phiên giảm từ thời điểm nâng lãi suất cơ bản lên 9%.

Tuy nhiên, với KLGD ở mức khiêm tốn thì xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang bị thử thách, trước mắt thị trường cần duy trì trên mức 433 trong các phiên tới để xu hướng tăng ngắn hạn được củng cố.

KLGD chưa tăng mạnh do bên mua và bán đang ở trạng thái thăm dò để chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn. Một điểm tích cực là trong 12 phiên gần nhất thì đây là phiên thứ hai liên tiêp có KLTB trên mỗi lệnh mua cao hơn KLTB trên mỗi lệnh bán, cho thấy bên mua tham gia thị trường tích cưc hơn.

Vẫn còn quá sớm đề khẳng định đáy và xu hướng tăng của thị trường tuy nhiên các phản ứng của nhà đầu tư trước các diến biến tiêu cực của vĩ mô đang cho tín hiệu khá tích cực. Với các giải pháp bình ổn giá của chính phủ, NĐT có thể kỳ vọng vào việc CPI hạ nhiệt trong các tháng tới. Đồng thời nhiều khả năng NHNN sẽ có giải pháp bình ổn lãi suất huy động và cho vay để tránh áp lực lên giá thành sản phẩm nhằm kiềm chế lạm phát.

Dự báo trong phiên ngày 25/11, thị trường sẽ tăng nhẹ với KLGD được cải thiện.

Chứng khoán FPTS: Hiện tượng đầu cơ đang xuất hiện trở lại khiến một vài cổ phiếu đã tăng trên dưới 20% trong 5 phiên trở lại đây. Điều đó phần nào thể hiện tâm lý sẵn sàng chấp nhận rủi ro của một bộ phận nhà đầu tư khi giá nhiều cổ phiếu đã xuống khá thấp.

Thông tin chỉ số CPI cả nước tăng 1,86% trong tháng 11 có thể sẽ không có tác động nào đến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày mai. Lý do là mức tăng cao của chỉ số này tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã được công bố trước đó và nhà đầu tư sẽ không sốc với chỉ số CPI của cả nước.

Nhiều khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục có phiên tăng nhẹ trong ngày 25/11.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên