TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/11

Thị trường vẫn tiếp tục phân hóa trong thời gian tới, những mã có thông tin hỗ trợ tốt sẽ thu hút được sự chú ý của dòng tiền.

Chứng khoán SHB-SHBS: Động thái mua ròng được duy trì sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nhà đầu tư

Phần lớn thời gian giao dịch hôm nay cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều dao động dưới mức tham chiếu. Lực bán tăng mạnh vào cuối phiên đã khiến đà giảm của hai chỉ số bị nới rộng thêm. Thông tư 36 của NHNN tiếp tục có những tác động tiêu cực đến nhà đầu tư trong phiên giao dịch hôm nay. Thanh khoản suy giảm mạnh so với phiên trước đó và thấp hơn khá nhiều so với mức trung bình 50 phiên gần nhất. Đà giảm lan tỏa rộng khi số mã giảm giá lớn gần gấp hai số mã tăng. Dòng tiền dường như vẫn tập trung chủ yếu vào các mã bất động sản và vật liệu xây dựng. Trong số những cố phiếu có khối lượng khớp lệnh lớn nhất, HUT là mã hiếm hoi chốt phiên giá xanh. Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay là việc khối nhà đầu tư nước ngoài đã quay trở lại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng không đáng kể trên HNX, nhìn chung khối này đã mua ròng trong phiên hôm nay sau chuỗi 10 phiên bán ròng liên tiếp trước đó, trong đó khối này tập trung mua ròng mã VIC và bán ròng mã PVD. Nếu động thái mua ròng được duy trì sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nhà đầu tư.

Thị trường vẫn tiếp tục phân hóa trong thời gian tới, những mã có thông tin hỗ trợ tốt sẽ thu hút được sự chú ý của dòng tiền. Áp lực bán đã có phần giảm so với phiên trước đó, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc rủi ro trong ngắn hạn giảm khi tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng. Giai đoạn sắp tới nhiều khả năng thị trường sẽ test lại ngưỡng 575, đây là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh trong thời điểm hiện tại. Như những bản tin trước, SHBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và tận dụng những nhịp hồi để giảm tỷ trọng cổ phiếu tới mức an toàn. Bên cạnh đó, SHBS nhận thấy các cổ phiếu bất động sản đã giảm ít hơn so với thị trường chung trong vài phiên gần đây, cùng với triển vọng phục hồi của ngành bất động sản nhờ có nhiều thông tin tốt hỗ trợ cũng như kết quả kinh doanh khả quan quý IV, chúng tôi cho rằng đây là thời điểm tốt để tích lũy dần các cổ phiếu ngành này.

Chứng khoán BIDV-BSC:N-index có thể sẽ dao động trong biên độ rộng hơn

Cây nến đỏ dạng spinning top đột ngột lao xuống mức hỗ trợ đường SMA(200), kèm theo khối lượng giao dịch giảm sút, thấp hơn đường trung bình khối lượng 20 phiên và gấp 0.71 lần phiên giao dịch trước đó.

Quan sát diễn biến trong phiên, VN-index mở cửa thấp hơn hẳn so với mốc tham chiếu, sau đó thị trường rơi rất nhanh trong suốt phiên sáng hướng về mốc 851, phục hồi và duy trì một nền giá quanh ngưỡng 583, tiếp tục nỗ lực hồi phục cuối phiên sáng, duy trì tại 586.22. Đà giảm duy trì trong suốt phiên chiều, mất ngưỡng hỗ trợ 585 điểm, chốt tại 582.53 điểm, mất thêm 5.05 điểm.

Các chỉ báo RSI(14), MFI(14) đảo chiều giảm điểm. Đường Stochatics xuống dưới đường 20, tuy nhiên đang có xu hướng vượt qua chỉ báo chậm của nó. Đường MACD và tín hiệu chậm vẫn nằm trong vùng quá bán, và dưới chỉ báo chậm.

Ngưỡng 575 điểm là ngưỡng kháng cự tiếp theo cho thị trường, mức 585 điểm trở thành ngưỡng hỗ trợ mới, VN-index có thể sẽ dao động trong biên độ rộng hơn, chưa có tín hiệu thị trường sẽ hồi phục trong phiên tới đây.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Tìm cơ hội lướt sóng hạ giá vốn khi thị trường bị bán quá mức

Giá trị giao dịch co lại và điểm số giảm mạnh là dấu hiệu xác nhận dòng tiền đang rút khỏi thị trường. Tuy nhiên, mặt bằng thanh khoản sàn Tp. HCM vẫn duy trì quanh 2,000 tỷ đồng/ phiên nên chúng tôi cho rằng dòng tiền ra khỏi thị trường chỉ là diễn biến trước mắt.

Hôm nay sắc đỏ nhiều hơn đáng kể so với ngày 21/11, rất nhiều cổ phiếu trong số này đã lập mức thấp nhất của 2 tuần (được coi là mất hỗ trợ). Tín hiệu này báo hiệu VNINDEX và VN30 Index có thể sẽ lần lượt giảm xuống dưới 580 và 615 điểm.

Các chỉ số kỹ thuật sẽ vào trạng thái bán quá mức nếu thị trường tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch tới. Những nhà đầu tư mua được giá thấp của phiên ngày mai sẽ có lợi thế nếu họ có sẵn cổ phiếu trong danh mục, chúng tôi cho rằng đây là một ngày phù hợp để lướt sóng hạ giá vốn.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên