TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/12

Theo BVSC, nếu ngày 25/12, thị trường duy trì đà tăng điểm về cuối phiên đồng thời vượt qua vùng kháng cự 480-483 điểm thì xu thế tăng trung hạn sẽ chính thức được xác lập lại.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Dường như những quan ngại về khó khăn tiền tệ trong hệ thống ngân hàng đã được các Nhà đầu tư gác lại sau khi thông tin lạm phát bình quân 12 tháng năm 2009 tăng 6,88% so với cùng kỳ năm 2008 vừa được công bố. Mặc dù chỉ số tiêu dùng trong tháng 12 tăng mạnh, tuy nhiên, mức lạm phát tính chung cả năm được công bố vẫn thấp hơn 7%.

Điều này đã gần như đánh tan những hoài nghi trước đây của phần lớn các NĐT về khả năng kiểm soát lạm phát của Chính Phủ. Ngoài ra, trên thị trường ngoại tệ, xu hướng tăng lên của đồng USD trong những ngày gần đây đã làm cho nhiều NĐT tin tưởng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã thực sự bước vào quỹ đạo phục hồi.

Với thực tế này, nhiều người đang kỳ vọng vào sự tăng giá của đồng USD sẽ tác động tích cực đến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam. Những thông tin này đã đóng vai trò hỗ trợ cho thị trường phục hồi đồng thời đã góp phần gia tăng lực cầu trên cả 2 sàn trong phiên giao dịch 24/12/2009.

Về mặt kỹ thuật, thị trường hiện đang có những dấu hiệu tích cực trong ngắn hạn. Nhưng để  bắt đầu cho một chu kỳ tăng điểm dài hơn, sàn Hose cần có một phiên giao dịch với khối lượng đột phá lớn (khoảng từ 57 đến 58 triệu đơn vị chứng khoán chuyển nhượng). Theo VIS, phiên giao dịch ngày 25/12/2009, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng đi lên.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Thị trường đã bắt đầu tiếp nhận những thông tin về thay đổi trong chính sách tiền tệ và với thông tin lạm phát vẫn nằm trong sự kiểm soát chặt chẽ trong tháng 12, khả năng lãi suất có thể sẽ không nâng lên nhiều như dự đoán.

Như vậy, nhiều khả năng thị trường đã hấp thụ hết các thông tin bất lợi và đang nhường lại cho xu hướng lạc quan hơn đến thời điểm cuối năm, khi mà các quỹ sẽ bắt đầu chốt NAV. Động thái nâng đỡ thị trường và tâm lý ổn định trở lại đang giúp cho thị trường trở lại trạng thái cân bằng hơn.

VCSC cho rằng rủi ro giảm sâu của thị trường đang giảm bớt và ngưỡng 430 điểm rất có thể là mức chốt chặt của đợt điều chỉnh vừa qua. Tuy vậy, thanh khoản sẽ là yếu tố quan trọng. Thị trường có thể tiếp tục biến động nhưng sẽ là cơ hội để tìm kiếm các cơ hội đầu tư hơn là bán tháo cắt lỗ.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 24/12 tiếp tục có phiên tăng điểm mặc dù áp lực cung chốt lời ngắn hạn có phần gia tăng và VnIndex trải qua dao động mạnh trong phiên. Trong phiên tới, VnIndex sẽ chịu thử thách bởi vùng kháng cự 480-483 điểm. Đây được xem là một vùng kháng cự mạnh do hội tụ khá nhiều chỉ báo kỹ thuật quan trọng và sự điều chỉnh ngắn hạn rất có thể sẽ diễn ra tại đây.

Tuy nhiên trong kịch bản tích cực (với khả năng xảy ra thấp hơn), nếu ngày 25/12 thị trường duy trì đà tăng điểm về cuối phiên đồng thời vượt qua vùng kháng cự 480-483 điểm thì xu thế tăng trung hạn sẽ chính thức được xác lập lại cho VnIndex.

Đây cũng chính là tín hiệu để các nhà đầu tư ngắn hạn và đầu tư theo xu thế tham gia vào thị trường.

Mặc dù vậy, trong trường hợp kịch bản tích cực trên xảy ra, các nhà đầu tư ngắn hạn, đầu tư theo xu thế không nên giải ngân với tỷ trọng lớn ngay trong phiên mà nên đợi đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp tới để giải ngân.

Đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, nếu xu thế tăng được xác lập cho VnIndex, cũng có thể áp dụng chiến lược tương tự như các nhà đầu tư theo xu thế, đợi đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp tới để gia tăng và nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên