TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/12

Nhiều khả năng phiên mai sẽ là phiên tăng điểm. Nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục đầu tư.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT nên cân nhắc bán bớt danh mục đặc biệt là với những cổ phiếu có hệ số beta cao đã tăng giá mạnh

Ghi nhận toàn bộ diễn biến cho thấy, đa phần các mã tăng điểm mạnh (tăng trần) là từ nhóm Chứng khoán và các mã đầu cơ. Trên sàn HSX là các mã: DLG, CSM, SII, TTF, BGM, VHG, SRC..., còn trên sàn HNX là: VCG, APS, SHS, VIG, WSS, HPC...Các cổ phiếu có vốn hóa lớn: GAS, VIC, VNM, BVH... hôm nay đều tăng điểm, do đó đóng góp đến mức tăng của VN-Index là khá lớn.

Tương quan thị trường khá chênh lệnh khi có tới 403 mã tăng giá, 97 mã tăng trần trong khi chỉ có 120 mã giảm giá, 49 mã giảm sàn. Thế nhưng mức tăng của thị trường lại không quá mạnh, điều này cho thấy mức tăng của thị trường được đóng góp nhiều từ các mã có mệnh giá nhỏ.

Với thị trường như hiện nay, cho dù dòng tiền đang chảy mạnh vào nhóm Chứng khoán, nhóm luôn dẫn đầu cho bất kỳ một con sóng lớn nào. Tuy nhiên, mức tăng dường như chưa tạo được sự hào hứng và lực mua không quá mạnh. Những mã tăng điểm mạnh hôm nay đa phần không bền vững về dòng tiền, tiền mua vào chủ yếu có sử dụng đòn bẩy tài chính. Vì thế, NĐT cần tiếp tục quan sát hướng đi của dòng tiền trong những phiên sắp tới. Chúng tôi vẫn nghi ngờ về tính an toàn khi tham gia mua với những mã tăng điểm mạnh hôm nay và tiếp tục khuyến nghị NĐT nên cân nhắc bán bớt danh mục đặc biệt là với những cổ phiếu có hệ số beta cao đã tăng giá mạnh.

Chứng khoán MaritimeBank-MSBS: Nhiều khả năng phiên mai sẽ là phiên tăng điểm

Bất chấp áp lực chốt lời mạnh của nhà đầu tư trong phiên một và đầu phiên 2, thị trường chứng khoán vẫn tăng điểm vào cuối phiên với lực mua vào khá mạnh. Chỉ số VN-Index tăng 2,93 điểm (0,74%) lên 399,71 điểm, HNX-Index tăng 0,95 điểm (1,76%) lên 55 điểm. Một số cổ phiếu thuộc nhóm ngành chứng khoán và cao su có phiên tăng điểm khá ấn tượng: BVS, CSM, DRC, SRC, SSI. Tâm điểm hôm nay là giá trị giao dịch thỏa thuận cao (khoảng 950 tỷ đồng) của các cổ phiếu lớn: MSN, PPC, VCB, GMD. Một số các mã cổ phiếu khác có giao dịch khởi sắc do hưởng lợi từ thông tin giảm lãi suất: LSS, VHG, VIS, DQC, HLA.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm nắm giữ cổ phiếu đang có và giảm dần tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index tiến sát mốc kháng cự quan trọng 410 – 412. Việc TTCK tăng điểm với KLGD lớn (trong đó 2/3 là giao dịch thỏa thuận) chưa đủ cơ sở cho rằng sóng sẽ còn kéo dài. Nhiều khả năng phiên mai sẽ là phiên tăng điểm. Nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục đầu tư.

Chứng khoán BIDV-BSC: Điểm số, độ rộng và thanh khoản thị trường đều tương đối khả quan

Các quỹ ETF đã cơ cấu xong danh mục, do đó khối ngoại hôm nay giao dịch qua sàn rất ít. Trên HSX, ngoài MSN mua thỏa thuận như đã nêu trên, khối ngoại chỉ mua ròng nhẹ các mã BVH, STB, HAG, IJC, HPG, MBB. Phía ngược lại, họ bán ròng DRC, TTP, VIC, BMC. Trên HNX, khối ngoại mua nhẹ PVS, PVX và VND. Tổng cộng, họ mua ròng 317 tỷ đồng trên HSX và 1,5 tỷ đồng trên HNX.

Về diễn biến giao dịch: Nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán như VND, BVS, KLS, SSI hôm nay tăng trần hàng loạt, tạo động lực chính cho thị trường. Các mã bluechip lớn trên HSX đa phần cũng có được mức tăng khá. Thống kê cho thấy trên HSX có 139 mã tăng/67 mã giảm, tỷ lệ này trên HNX là 175/47.

Nói chung, thị trường phiên hôm nay xét cả về điểm số, độ rộng và thanh khoản đều tương đối khả quan. Hiện tại có thể tạm loại trừ khả năng điều chỉnh sâu trong ngắn hạn. Dù vậy, đà tăng của thị trường nhiều khả năng sẽ gặp thử thách trong các phiên tới. Các ngưỡng kháng cự kỹ thuật 400 điểm (VN-Index) và 56 điểm (HNX-Index) vẫn được chúng tôi đánh giá là khá “cứng” và không dễ dàng vượt qua.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên