TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/2

Theo VIS, phiên giao dịch ngày mai 25/02/2010, nhiều khả năng đợt điều chỉnh ngắn sẽ đi vào hồi kết.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 24/2 tiếp tục có phiên điều chỉnh. Tuy nhiên vùng hỗ trợ 488-490 điểm đã bắt đầu cho phản ứng khi lực cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng về cuối phiên giúp VnIndex lấy lại một phần điểm số đã mất.

Diễn biến này hình thành một hình nến khá tương đồng với mô hình “hammer” thể hiện khả năng thị trường sẽ có thể hồi phục trở lại nếu ngày mai có một phiên tăng điểm tích cực xác nhận.

Tuy nhiên như đã đề cập trong các bản tin gần đây, để có thể chính thức xác lập xu thế tăng điểm, thị trường vẫn cần phải chờ tín hiệu xác nhận của khối lượng giao dịch qua một phiên tăng điểm tích cực về cuối phiên với khối lượng giao dịch đạt xấp xỉ 40 triệu đơn vị cổ phiếu.

Chừng nào chưa xuất hiện tín hiệu này, việc duy trì một lượng tiền mặt từ 30-50% trong tài khoản nhằm cân bằng rủi ro là cần thiết cho các nhà đầu tư.

Ngược lại, khi VnIndex vẫn duy trì trên vùng hỗ trợ 488-490 điểm, các nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu của mình và tránh các quyết định vội vàng. Tuy nhiên trong trường hợp VnIndex phá xuống dưới 488 điểm với một phiên sụt giảm về cuối phiên, đợt hồi phục này của thị trường có thể sẽ thất bại và VnIndex sẽ tiếp tục sóng 2 lớn điều chỉnh theo lý thuyết sóng Elliott.

Trong kịch bản đó, việc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ là cần thiết đối với các nhà đầu tư theo xu thế và đầu tư ngắn hạn.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Trước những thay đổi khá phức tạp của tình hình giá cả các mặt hàng quan trọng trong nước, nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên thận trọng trong giao dịch. Chiến lược tốt nhất ở thời điểm hiện nay theo VIS là nên tìm kiếm và giải ngân vào các mã chứng khoán thuộc các doanh nghiệp mà hoạt động ít chịu ảnh hưởng từ việc tăng giá năng lượng, nhiên liệu trong thời gian sắp tới.

Lệnh mua tăng mạnh vào cuối ngày giao dịch có thể sẽ là tín hiệu tích cực cho phiên tới. Theo VIS, phiên giao dịch ngày mai 25/02/2010, nhiều khả năng đợt điều chỉnh ngắn sẽ đi vào hồi kết.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Hiện tại có nhiều tin đồn về việc NHNN có khả năng nâng lãi suất (mặc dù không nhất thiết phải nâng lãi suất cơ bản vào thời điểm này), đồng thời cũng có những tín hiệu cho thấy thanh khoản trong hệ thống ngân hàng có thể sẽ được cải thiện một chút.

NHNN đang trong tình thế cần phải hỗ trợ để nền kinh tế đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP đặt ra đồng thời phải kiềm chế được lạm phát. Điều này sẽ khiến cơ quan này có thể có những động thái chính sách có chút mâu thuẫn khi đồng thời phải đạt được cả hai mục tiêu nói trên.

Tựu chung lại,  từ đầu HSC đã coi việc  lãi suất được nâng  lên  là một động  thái  tích cực do động  thái này sẽ giúp chấm dứt sự mơ hồ xung quanh vấn đề nâng lãi suất và đồng thời có thể cho phép NHNN nới lỏng trong chính sách vốn đã được thắt chặt nhằm đối phó với lạm phát.

HSC cho rằng NHNN sẽ có khuynh hướng điều chỉnh nhẹ chính sách và sẽ không có những động thái chính sách mạnh cho đến khi xu hướng lạm phát trung hạn trở lên rõ ràng hơn (khi ảnh hưởng tăng giá của tháng Tết đối với CPI không còn nữa).

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Các thông tin về lãi suất cơ bản tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm nhất vào thời điểm hiện tại khi thông tin CPI đã được công bố. Thông tin CPI tháng 2 tăng 1,96% - nằm trong ngưỡng kỳ vọng tăng dưới 2% - đã phần nào giúp cản được đà giảm điểm của thị trường trong phiên giao dịch sáng nay.

Chính sách tiền tệ liên quan đến việc điều chỉnh lãi suất cơ bản và điều chỉnh tỷ lệ dự trữ bắt buộc bằng VND vẫn chưa có thông tin chính thức từ Ngân hàng Nhà nước. Có thể các thông tin này sẽ sớm được công bố trong nay mai. Và sau khi thông tin được công bố chính thức, thị trường sẽ thoát khỏi trạng thái chờ đợi.

Như vậy, thị trường đang tỏ ra rất nhạy cảm trước những biến động của các thông tin vĩ mô. Với thông tin giá cả một số mặt hàng tiếp tục tăng cao trong tháng 3, như giá thép, phân bón, than có thể tăng từ 5%-10% do hiệu ứng từ việc tăng giá điện (6.8%), điều này sẽ đẩy CPI tháng 3 tăng mạnh. Do vậy, VCSC cho rằng thị trường vẫn chưa thể trở lại trạng thái cân bằng và những phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục của mình.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên