TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/2

Một sự tăng điểm khá nhiều trong phiên đầu năm mới tuy nhiên thanh khoản không gia tăng tăng ứng, đưa thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự 600 khó khăn, ngưỡng 595 là ngưỡng hỗ trợ tạm thời cho thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tại mốc 603-608 chỉ số VN-Index sẽ gặp khó khăn lớn

Nhóm cổ phiếu BĐS đang được kỳ vọng rất lớn trong thời gian này khi hàng loạt thông tin tích cực xuất hiện. Tuy nhiên, ở phiên giao dịch đầu năm thì nhóm cố phiếu này chưa tạo ra hiệu ứng đáng kể nào. Trong khi đó nhóm cổ phiếu Ngân hàng vẫn tiếp tục nhịp tăng khá tốt đã giúp chỉ số VN-Index bứt mạnh lên sát vùng 600 điểm.

Chính xác là tại mốc 603-608 chỉ số VN-Index sẽ gặp khó khăn lớn. Với nhịp tăng mạnh gần 10 điểm trong khi KLGD chưa song hành thì nhiều khả năng tại vùng này thị trường sẽ chịu áp lực bán và điều chỉnh. Nhiều người có lẽ chờ nhịp điều chỉnh này hơn là tham gia một cách mạnh mẽ ngay giai đoạn đầu tiên của năm mới. Nếu như KLGD tăng thì rõ ràng dòng tiền mới đã gia nhập, thị trường vì thế sẽ tăng tốt và bền vững hơn.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Việc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu vẫn được khuyến khích

Không khí giao dịch tích cực vẫn được tiếp nối vào phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài. Cả hai chỉ số chính đều có mức tăng mạnh. Tuy nhiên, thanh khoản lại vẫn tiếp tục sụt giảm.

Tiếp nối xu hướng hồi phục trong tuần trước, chỉ số đã mở cửa tăng điểm và mức tăng duy trì ổn định trong suốt thời gian giao dịch. Có thể thấy nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu là động lực chính giúp chỉ số tăng điểm mạnh. Việc dòng tiền duy trì sự tích cực ở nhóm cổ phiếu này trong thời gian vừa qua, với khối lượng khớp lệnh tiếp tục ở mức thấp là dấu hiệu tiết cung của thị trường, cho thấy kỳ vọng nắm giữ cổ phiếu cho mục tiêu trung dài hạn là khá tốt. Trong các phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm và mục tiêu tiếp theo ở mức 620 điểm (Fibo 78.6%), dù vậy sự gia tăng trở lại của thanh khoản cùng với điểm số sẽ giúp bước tăng ổn định hơn.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên tiếp tục tăng điểm mạnh và đang thử thách lại đường trung bình SMA 100D, cũng là đỉnh cũ gần nhất của chỉ số ở mức 87 điểm.

Nhìn chung, cả hai chỉ số vẫn đang trong xu hướng tích cực nên việc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu vẫn được khuyến khích, những phiên dao động là cơ hội để tham gia đối với nhà đầu tư muốn tăng tỷ trọng. Nhóm cổ phiếu có thể tiếp tục tích lũy như bất động sản, chứng khoán, hàng tiêu dùng.

Chứng khoán BIDV-BSC:  Thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh quanh các mốc hỗ trợ thấp hơn vùng 590

Cây nến xanh kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của năm mới đưa thị trường vượt qua biên trên của dải Bollinger Band,  tiếp cận gần hơn với ngưỡng 600, vượt qua ngưỡng kháng cự 590 thành công, tuy nhiên thanh khoản lại tương đối thấp, khối lượng giao dịch chỉ tương đương 0.85 lần phiên trước.

Diễn biến tăng điểm duy trì suốt từ khi mở cửa, VN-Index duy trì trên ngưỡng kháng cự 590 trong suốt phiên sáng, và hình thành một đà tăng trong phiên chiều, đưa thị trường tiếp tục vượt qua ngưỡng 595 và tiến gần về mốc 600, chốt phiên, thị trường đạt 596.95, tăng thêm 9.71 điểm.

Chỉ báo RSI(15) tiếp cận gần hơn với đường 70, đạt 67.3 điểm, đà tăng tiếp tục. Chỉ báo MFI(14) bật khỏi đường 60, đạt 68 điểm. Đường MACD nằm trên đường Zero và theo sau là chỉ báo chậm, tín hiệu mua vẫn được duy trì.

Một sự tăng điểm khá nhiều trong phiên đầu năm mới tuy nhiên thanh khoản không gia tăng tăng ứng, đưa thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự 600 khó khăn, ngưỡng 595 là ngưỡng hỗ trợ tạm thời cho thị trường. Trong phiên tới đây, cần thiết cần có một sự cải thiện của thanh khoản, thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh quanh các mốc hỗ trợ thấp hơn vùng 590.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên